Giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà các bạn muốn học, học tiếng Tây Ban Nha không phải là dễ. Dưới đây là một số thách thức khó khăn nhất đối với người học tiếng Tây Ban Nha.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ lớn thứ hai trên thế giới về ngôn ngữ bản xứ (sau tiếng Quan Thoại). Người bản ngữ gốc Tây Ban Nha, những người chỉ đơn giản có được ngôn ngữ một cách dễ dàng ở tuổi trẻ, có nó dễ dàng. Đối với phần còn lại của chúng tôi, tuy nhiên, học tiếng Tây Ban Nha liên quan đến rất nhiều học từ vựng và ghi nhớ các conjugations động từ.

10 điều lưu ý trước khi học tiếng Tây Ban Nha

Đừng để việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên quá tải

Học một động từ bằng tiếng Tây Ban Nha đòi hỏi nhiều hơn chỉ là một từ duy nhất. Các động từ bằng tiếng Tây Ban Nha được liên hợp bởi người và số, có nghĩa là bạn phải ghi nhớ năm (hoặc sáu, nếu bạn đang nói về loại Castilian) kết thúc khác nhau cho mỗi động từ mà bạn học theo một đại từ chủ đề. Nếu không đủ, các liên hợp có thể khác nhau tùy thuộc vào việc động từ kết thúc bằng -ar, -er, hay -ir. Và thậm chí hơn nữa, các thì động từ (ví dụ, quá khứ, hiện tại, tương lai) đều được kết hợp khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi ghi nhớ các liên hợp là một trong những trở ngại lớn nhất đối với người học tiếng Tây Ban Nha!
 
Lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha
Lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha tốt cần biết nơi đặt dấu

 
Không giống như tiếng Anh, sự căng thẳng về âm tiết của nó phần lớn tùy tiện, tiếng Tây Ban Nha có những quy tắc phức tạp điều khiển căng thẳng âm tiết. Trong trường hợp đặc biệt, từ ngữ yêu cầu phải đặt một giọng vào một âm tiết căng thẳng. Tuy nhiên, ngay cả đối với người Tây Ban Nha gốc, nó không phải lúc nào cũng rõ ràng ngay khi cần một giọng nói: nó phụ thuộc vào chữ cái mà từ kết thúc, cũng như có hoặc không có một từ khác được đánh vần giống nhau trong ngôn ngữ, ngoài các yếu tố khác . Các bài báo như thế này cho thấy mức độ phức tạp của các quy tắc về vị trí giọng nói bằng tiếng Tây Ban Nha!

> > Xem thêm:https://thanhngutienganh.net/
 

Chú ý cuộn "R" khi học tiếng Tây Ban Nha

Đây là một vấn đề gây ra đau buồn vô tận cho một số, nhưng không có vấn đề cho người khác. Có, một số được sinh ra tự nhiên với khả năng cuộn 'r của họ, có ích, vì âm thanh là cực kỳ phổ biến trong các từ tiếng Tây Ban Nha. Đối với những người không thể, đừng bận tâm: bạn sẽ vẫn được hiểu ngay cả khi bạn không thể tạo ra một "R" hoàn hảo. Trên thực tế, một số người Tây Ban Nha bản xứ - kể cả tác giả nổi tiếng Julio Cortázar - cũng không thể lăn lê 'của họ!
 
Chú ý phát âm khi học tiếng Tây Ban Nha
Chú ý phát âm khi học tiếng Tây Ban Nha
 

Phân biệt Ser vs. Estar

"Có hay không" có một ý nghĩa hoàn toàn mới bằng tiếng Tây Ban Nha, khi thực sự có hai cách nói "là" nghĩa là những thứ khác nhau. Trong khi các động từ ser được sử dụng cho các tính trạng vĩnh viễn, estar được sử dụng cho các tiểu bang tạm thời. Tuy nhiên, sự phức tạp của những động từ này rất khó tổng kết trong một quy tắc sinh động, vì vậy việc biết dạng nào để sử dụng là một khó khăn cổ điển đối với người học.
 

Nhiều phương ngữ khác nhau

Một trong những thách thức lớn nhất về tiếng Tây Ban Nha là nó khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào nơi bạn đang có. Chẳng hạn, người Tây Ban Nha nói ở Argentina rất khác với tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch vòng quanh các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể thấy mình phải bỏ học và học lại từ vựng của bạn!
 
Theo kịp với người bản xứ
 
Học các quy tắc ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha là một điều; Thực sự nói chuyện với người bản ngữ là một người khác. Nếu bạn cảm thấy như những người nói tiếng Tây Ban Nha nói chuyện thật nhanh, bạn nói đúng: một nghiên cứu gần đây cho thấy tiếng Tây Ban Nha được phát âm với tốc độ 7.82 âm tiết / giây - làm cho người nói tiếng Tây Ban Nha rất khó theo kịp! Để so sánh, tiếng Anh chỉ được dùng với 6,19 âm tiết / giây.
 
Học tiếng Tay Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

Mặc dù đó chắc chắn là một thách thức, việc học ngôn ngữ này rất đẹp cũng đáng để nỗ lực. Thật may mắn, có rất nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha đủ điều kiện có thể giúp bạn điều hướng phức tạp ngữ pháp của ngôn ngữ. Gửi cho chúng tôi một yêu cầu nhanh để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất.
 
Phát âm không dễ đúng không nào?
 
Hầu như các bạn mới vô điều bảo việc học phát âm tiếng Tây Ban Nha rất khó phát âm đặc biệt là âm r, đọc phải rung từ nhẹ đến rung mạnh rất khó tuy nó có cách đọc giống như tiếng Việt chúng ta đó. Công nhận phải nói việc phát âm tiếng Tây Ban Nha không hề dễ nhưng dần các bạn sẽ quen thôi, nếu khó thì tại sao các bạn không chịu xem nhiều video, phim ảnh, nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha nhỉ, việc xem nhiều, nghe nhiều cũng giúp bạn phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn hơn đó.
 
Thiếu môi trường cho các bạn thực hành
 
Điều này gây cho các bạn không ít khó khăn và làm cho bạn nản chí phải không nào? tiếng Tây Ban Nha khác với tiếng Anh ở chỗ là tiếng Anh ở Việt Nam có rất nhiều câu lạc bộ mà bạn có thể dễ bắt găp nhất là ở công viên, trung tâm thương mại hay các sự kiện vui chơi này nọ được tổ chức ra để tăng cường sự tương tác của các bạn, học tiếng Tây Ban Nha còn gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam, thậm chí không có buổi dã ngoại dành cho các bạn luôn. Tôi muốn gợi ý cho các bạn như thế này: Hãy vô nhóm hay trang nào đó dành cho tiếng Tây Ban Nha và đứng ra kêu gọi mọi người có một buổi offline để mọi người gặp nhau tìm hiểu quen biết nhau trước đã, sau đó tổ chức đi dã ngoại vui chơi mà chỉ sử dụng tiếng Tây Ban Nha, nếu làm được những điều đó tôi nghĩ các bạn sẽ là những người tiên phong trong việc học tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam.
 
Thiếu môi trường thực hành khi học tiếng Tây Ban Nha
Thiếu môi trường thực hành khi học tiếng Tây Ban Nha

 
Việc nghe tiếng Tây Ban Nha thực sự rất khó và nhàm chán
 
Đây là điều mà các bạn mới học tiếng Tây Ban Nha phàn nàn, nhưng các bạn có biết nguyên nhân nào gây ra sự nhàm chán này không, có phải là phát âm rất khó đúng không nào? Để giải quyết vấn đề này các bạn cần phải học cách phát âm cho chuẩn và rồi luyện nghe thường xuyên hằng ngày vô, các bạn có thể xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha có phụ đề hay gì đó, thật là thú vị khi vừa được xem phim lại vừa học tiếng Tây Ban Nha đúng không nào, nghe nhạc hay đọc tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha không chỉ nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn đúng không nào mà lại không nhàm chán như trước nữa. Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ thời gian chờ xe buýt hay bất cứ thời gian rãnh nào để nghe nhạc, xem video ngắn nhằm tận dụng thời gian học cũng như tăng cường khả năng của mình.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha
 
> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha
 
Điều kiện học còn khá là hạn chế
 
Việc học tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam trong khi nó thực sự chưa phổ biến thì khó khăn là điều tất yếu nhưng mọi thứ điều có cách gỡ rối mà đúng không. Không có nhiều cơ hội thực hành đó là điều mà rất nhiều người học gặp phải không chỉ mình bạn đâu, còn gia sư thì rất hiếm mà mức lương lại cao nữa, giáo trình thì thiếu, thiếu sách vở tiếng Tây Ban Nha kham khảo, ở Việt Nam hầu như chưa có nhà xuất bản nào xuất bản cuốn sách tiếng Tây Ban Nha cho các bạn đọc cả,...tất cả điều được giải quyết cả các bạn cứ yên tâm: Nếu bạn nói thiếu điều kiện thực hành thì tại sao lại không lên Internet nhỉ, với sự bùng nổ công nghệ thông tin mà các bạn không sử dụng chúng cho mục đích học thì thật là uổng phí phải không nào? Lên mạng xã hội tìm kiếm những hội, nhóm có cùng chung ý tưởng học tiếng Tây Ban mà tham gia, nếu không thì thêm bạn bè người Tây Ban Nha để nhắn tin trao đổi hằng ngày chắc chắn sẽ đủ đất cho bạn thực hành. Còn về giáo trình, sách vở à các bạn cứ lên google search vì mọi thứ trên thế giới này điều nằm trong google cả rồi, tôi đảm bảo lên google search bạn sẽ có những thứ bạn cần có khi là dư để bạn đọc luôn đấy.

Tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam chúng ta chưa thật sự phổ biến và chưa phải là một ngôn ngữ phổ biến cho lắm cho nên những bạn có nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha sẽ gặp không ít khó khăn khi theo đuổi thứ ngôn ngữ này nhưng mọi thứ điều có hướng giải quyết hết.

Nguồn: Tham Khảo Internet
 
Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha hết bao nhiêu tiền, học tiếng tây ban nha ở đâu, tự học tiếng tây ban nha được không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận