• slider
  • slider

Bạn nên chọn ngành gì khi du học ở Nga

Hiện nay du học không còn xa lạ đối với các bạn trẻ ở nước ta,Nền giáo dục các nước được các bạn sinh viên Việt Nam được hưởng ứng. Các trường đại học quốc tế luôn tài trợ các học bổng dành cho sinh viên muốn du học ở các nước. Hiện tại các trường đại học Nga cũng dành nhiều suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam cơ hội học và làm việc tại Nga.

Hiện nay du học không còn xa lạ đối với các bạn trẻ ở nước ta,Nền giáo dục các nước được các bạn sinh viên Việt Nam được hưởng ứng. Các trường đại học quốc tế luôn tài trợ các học bổng dành cho sinh viên muốn du học ở các nước. Hiện tại các trường đại học Nga cũng dành nhiều suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam cơ hội học và làm việc tại Nga. Bên cạnh đó bạn còn băn khoăn rất nhiều khi không biết lựa chọn ngành nào cho phù hợp, và học trường nào khi du học tại Nga.
 
du học nga
Du học ở Nga
 
Du học ở Nga các bạn có thể được tiếp thu lý thuyết cơ bản đến chuyên sâu của tất cả các lĩnh vực, đặc biệt các ngành thuộc khối khoa học tự nhiên, toán,lý. Nga được công nhận là nước đi đầu thế giới trong đào tạo các nhà toán học, vật lý, hoá học, địa chất, kỹ sư, lập trình viên, bác sĩ và các chuyên gia thuộc các ngành tự nhiên khác. Điều đó đã được khẳng định trên bảng xếp loại quốc tế các trường đại học tốt nhất thế giới.
Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng. Đây là một số ngành bạn có thể tham khảo:

1. Ngành Xây dựng:

Xây dựng là ngành học đang được chú trọng nhất hiện nay về việc xây dựng, tái tạo các cơ sở hạ tầng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người. Đồng thời ngành học này không chỉ giới hạn trong lĩnh vực xây dựng mà còn phải kết hợp song song với những yếu tố nhân lực con người, chi phí và an toàn trong lao động. Thông thường xây dựng gồm nhiều lĩnh vực khác nhau nhà ở, Công nghiệp, Thương mại và Dân dụng.

Nếu bạn đam mê yêu thích công việc xây dựng và thiết kế ý tưởng xây dựng các tòa nhà, tòa cao ốc tại các trung tâm thành Phố thì đây chính là ngành bạn cần theo đuổi. Chương trình học đòi hỏi bạn phải theo dõi các bài giảng, hướng dẫn của giảng viên tại lớp, và xây dựng các dự án cá nhân. Đương nhiên đây  là một ngành đòi hỏi bạn có kỹ năng về kỹ thuật bạn biết vẽ, giỏi tính toán, và lịch sử để thực hiện một ự án. Như vậy bên cạnh Thiết kế, bạn còn được học về Lịch sử hay những môn về Kế hoạch, Dự án… Một số nghề nghiệp phổ biến trong ngành xây dựng có thể kể ra đây là Kiến trúc sư, Kỹ sư kết cấu công trình, Kỹ sư vật liệu xây dựng, Kỹ sư giao thông công trình, Kỹ sư điện, nước và thiết bị kỹ thuật, Kỹ sư âm thanh, chiếu sáng, vật lý kiến trúc và cây xanh cho công trình xây dựng…
 
du học nga
Cơ hội du học với nhiều ngành nghề

Khi Sinh viên tốt nghiệp ngành Xây dựng có thể làm việc tại các công trình nghiên cứu, làm công việc của một điều tra viên,đảm bảo chất lượng trong các công trình. Nếu không, bạn cũng có thể làm việc tại các vị trí Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự, thậm chí là Luật sư trong ngành công nghiệp xây dựng( với điều kiện bạn cần có đầy đủ kiến thức chuyên môn cao về ngành này).

>> Xem thêm: Hoc tieng Nga


2. Ngành du lịch Khách sạn:


Ngành Du lịch Khách sạn đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của các quốc gia. Nếu bạn đam mê và đã từng đi du lịch từ nước này sang nước khác. 
  
Tại sao bạn không học ngành Du lịch Khách sạn?

Nhiều bạn chọn học ngành Du lịch Khách sạn vì muốn có cơ hội đi du lịch khắp mọi nơi trên thế giới đây là lý do rất hợp lý .Ngành Du lịch Khách sạn sẽ cho bạn cơ hội đặt chân đến nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới từ những nơi đông đúc  đến những nơi hẻo lánh không có người,Không những được đi du lịch,mà bạn còn được trả lương cho mỗi chuyến đi. 

Một số bạn khác chọn học ngành này vì bản chất họ là người thích đem lại niềm vui cho người khác họ có tinh thần hiếu khách, đam mê tổ chức các sự kiện muốn kết nối mọi người với nhau. 
 
du học nga dễ dàng
Du học Nga dễ dàng
 
Còn nếu bạn là người không muốn làm công việc hàng ngày phải đến cùng một công ty và ngồi làm việc trong phòng yên tĩnh không có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, thì hãy đến với ngành Du lịch Khách sạn vì đây là môi trường sẽ đem đến cho bạn nhiều sự tươi trẻ mỗi ngày. Bạn sẽ có dịp làm việc với hành khách mới, đối tác mới ở những địa điểm mới nên đảm bảo bạn sẽ không thấy chán. 

Ngoài ra, học ngành này bạn còn được làm việc cho những công ty và nhà cung ứng đầu ngành với các dịch vụ đẳng cấp thế giới. Khi bạn có kinh nghiệm làm việc cho các công ty nổi tiếng này thì hồ sơ cá nhân của bạn sẽ thêm phần ấn tượng và có sức cạnh tranh.
 
Đối với những người yêu thích công việc phục vụ hành khách và có óc quan sát tốt sẽ phù hợp với ngành Du lịch Khách sạn và những bạn thích tiếp xúc với các hành khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời, những bạn  có khả năng khiếu giao tiếp tốt nhiều thứ tiếng thì sẽ rất thành công khi theo ngành này. Bạn biết càng nhiều ngôn ngữ, thấu hiểu càng nhiều nền văn hóa thì chuyện bạn được phân công làm việc ở vô số các quốc gia khác nhau là điều rất bình thường. Khi làm việc trong ngành Du lịch Khách sạn, bạn luôn phải giữ một thái độ ân cần và thân thiện với hành khách cho dù họ có thô lỗ như thế nào đi chăng nữa. Hãy luôn ghi nhớ rằng khách hàng là thượng đế! Khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực cao của công việc cũng rất cần thiết, nhất là trong các trường hợp cấp bách hoặc bất ngờ.

Hàng năm chính phủ Nga dành hàng nghìn suất học bổng này cho công dân nước ngoài năm 2017 hơn 17000 suất học bổng dành cho sinh viên. Ngoài ra, một số đối tượng người nước ngoài có thể thi vào trường để nhận học bổng như sinh viên Nga.

Ngoài ra, nhiều trường đại học Nga có những chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học nước ngoài, giúp sinh viên tốt nghiệp nhận văn bằng kép, có nghĩa là học tập tại Nga, và có thể nhận cả văn bằng của trường đại học của Nga vừa có thể nhận được bằng tốt nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo




    Home