• slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc vẫn đạt hiệu quả cao nhất

Nếu bạn có kế hoạch học tập một cách nghiêm túc thì việc giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy chỉ là vấn đề trong thời gian ngắn. Dưới đây là một số phương pháp hỗ trợ học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả mà chúng tôi đã thử nghiệm và nhận được hiệu quả vượt trội.

1. Dành thật nhiều thời gian để học tiếng Hàn giao tiếp

 
Bạn cần phải có thời gian để học tiếng Hàn cho dù bạn đang muốn học cấp tốc. Những người học tiếng Hàn bình thường mất cả năm, thậm chí nhiều năm để học thì những người học cấp tốc cần đầu tư cho mình khoảng thời gian nhất định. Vì thế hãy bỏ hết mọi thứ đi, dành 3 tháng làm bạn thân với tiếng Hàn.

>>Xem thêm: Bật mí phương pháp Học tiếng Hàn online vô cùng hiệu quả
 

2. Xem việc học tiếng Hàn như một thói quen, một niềm đam mê

 
Bạn cảm thấy thấy tiếng Hàn quá khó đối với bạn là do bản thân bạn chưa nghiêm túc học và chưa thật sự cố gắng. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch học tiếng Hàn một cách hợp lý với các cách sau đây:

2.1. Phát âm tiếng Hàn chuẩn
 
học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc
học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc
 
Luyện phát âm tiếng Hàn rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Bởi vì khi nghe một người nước ngoài nói chuyện, bạn không biết về ngữ điệu và cách phát âm chuẩn của một từ nào đó bạn sẽ không nghe rõ hay không hiểu họ đang nói gì dù từ đó bạn biết. Vì thế trước hết bạn phải học cách phát âm chuẩn của người bản xứ.
 
Điều quan trọng vẫn là phải dành thời gian luyện phát âm mỗi ngày, thường xuyên và đều đặn thì bạn mới quen với cách phát âm chuẩn và trở nên nhuần nhuyễn được.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc, nên hay không?

2.2. Nghe tiếng Hàn mọi nơi, mọi lúc
 
Để có thể giao tiếp tiếng Hàn tốt thì đầu tiên bạn phải nghe được đối phương đang nói những gì. Vì thế đây là kỹ năng vô cùng quan trọng cần phải chăm chỉ rèn luyện mọi lúc mọi nơi.
 
học tiếng hàn giao tiếp
học tiếng hàn giao tiếp

Bên cạnh việc nghe chủ động, chọn lọc thì việc nghe bị động cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe của bạn. Bạn có thể tận dụng thời gian bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi xe buýt, xem ti vi… để luyện nghe tiếng Hàn. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình đến bản tin, radio tiếng Hàn. Nghe bị động rất dễ mà bạn không thấy áp lực vì cách nghe này chủ yếu là tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng Hàn một cách tự nhiên thôi. Dần dần bạn sẽ nâng cao được khả năng nghe tiếng Hàn của mình.

2.3. Nắm vững ngữ pháp cơ bản
 
Bạn không cần chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp tiếng Hàn mà chỉ cần học kỹ những ngữ pháp cơ bản là bạn có thể nói tiếng Hàn chuẩn rồi.

2.4. Đọc sách và luyện viết thật nhiều

Bạn có thể lựa chọn một số cuốn sách đơn giản bằng tiếng Hàn để luyện đọc hằng ngày. Bên cạnh đó nên dành khoảng 30 phút để luyện viết, bạn có thể viết nhật kí hay blog và có thể viết đoạn văn hay cao siêu hơn là bài văn, bài luận bằng tiếng Hàn.
 
học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc
học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi

2.5. Luyện nói tiếng Hàn thường xuyên và đều đặn
 
Một trong những bí quyết của việc học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc là luyện nói tiếng Hàn liên tục. Khi tự nói bạn nên tự nói trước gương để xem khẩu hình miệng của mình sao cho chuẩn. Đồng thời bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại chính giọng nói tiếng Hàn của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn sai, chưa chuẩn hay thiếu sót ở phần nào để kịp sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kì đó trong 3 tháng để mang lại hiệu quả cao.

Tự học nói vẫn chưa đủ mà bạn cũng phải thực hành nói tiếng Hàn với mọi người, đặc biệt là người bản ngữ. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ tiếng Hàn, đến những địa điểm thu hút khách du lịch nước ngoài để bắt chuyện hay đi du lịch nước ngoài vài ngày để tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài. Còn nếu bạn không muốn đi ra ngoài thì có thể luyện nói tiếng Hàn với các website thực hành nói tiếng Hàn với người nước ngoài hoặc học nói tiếng Hàn trực tuyến tại các trung tâm dạy tiếng Hàn online như trung tâm học tiếng hàn tại tphcm.

3. Phân bố thời gian một cách hợp lý
 
3 tháng không phải thời gian dài nên bạn cần phải phân bố thời gian hợp lý để học. Hãy lập thời gian biểu và lên kế hoạch học thật chi tiết cho việc học.

Việc học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc không dễ nhưng không phải không thực hiện được nếu bạn thực sự quyết tâm và dành thời gian đắm chìm trong ngôn ngữ này. Đọc bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng ở trên để biết cách học tiếng Hàn giao tiếp nhé, nhưng quan trọng vẫn là ở bạn. Chúc bạn thành công!
 
Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home