• slider
  • slider

Có nên học tiếng Đức

Nếu như vài năm trước, tiếng Đức được xem như là ngôn ngữ mới mẻ đối với chúng ta thì gần đây, tiếng Đức đã dần dần trở thành ngoại ngữ thứ hai của đông đảo giới trẻ muốn học. Sau đây sẽ là 5 lý do giải thích tại sao bạn phải nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ.
Tiếng Đức được coi là một trong những ngôn ngữ quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có khoảng 101 triệu người nói tiếng Đức như là tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh các nước Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp. Vậy tiếng Đức có khó không và có nên học tiếng Đức hay không?
 

Có nên học tiếng Đức hay không?


Giáo Sư Tiến Sĩ (Professor Dr. ) Hans-Jürgen Krumm là một trong những Giáo Sư Đầu Tiên nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ tại Đại học Hamburg và Đại học  Wien đã giải thích trong bài diễn thuyết lý do tại sao Đức Ngữ lại có khả năng thu hút nhiều người học ngoài tiếng Anh. 

1. Toàn cầu hóa

Do thế giới hiện nay mọi lĩnh vực hầu hết là Toàn cầu hóa và Internet cũng vậy. Lúc năm 2000 các trang trên Internet đã tính tổng trên thế giới thì trang tiếng Đức chỉ chiếm khoảng 3%, tiếng Anh chiếm tới 80%. Và hiện nay trang tiếng Đức đã chiếm 9% và trang tiếng Anh chiếm 50%.

Tên miền của Đức cũng khá phổ biến trên mạng Internet với khoảng 8 triệu tên miền trên Internet, tên miền của Đức cũng đã thuộc vào top đầu. Để là miền tiếp theo sau .com. Điều đó đã làm cho tên miền của Đức thậm chí còn phổ biến hơn so với tên miền net, org, info…

2. Tiếng Đức là trung ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu

- Ngôn ngữ Đức được sử dụng chính thức ở Đức, Thụy Sỹ, Áo, Liechtenstein, Luxembourg  và nó là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, phía đông nước Pháp, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Nga, Romania, cũng như một số khu vực khác của Châu Âu.

Có nên học tiếng Đức
Có nên học tiếng Đức

- Trong khoảng 6000 ngôn ngữ có trên thế giới thì hiện nay tiếng Đức đứng thứ 3 chỉ sau tiếng Anh và tiếng Hoa.

Những ai muốn liên lạc, sinh sống và làm việc với Châu Âu thì việc lựa chọn học tiếng Đức là một lựa chọn thông minh .

- Tiếng Đức được coi là một trong những thứ tiếng quan trọng trên thế giới. Riêng tại Châu Âu đã có khoảng 101 triệu người nói tiếng Đức như là tiếng mẹ đẻ. Trong nhiều trụ sở ở Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là một ngôn ngữ giao dịch quan trọng nhất cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp.

Theo thống kê hiện nay thì : Tiếng Anh chiếm 38%, Tiếng Đức chiếm 14%, Tiếng Pháp chiếm 14%, Tiếng Tây Ban nha chiếm 6%, Tiếng Nga chiếm 6%, Tiếng Italy chỉ 3% còn Tiếng Ba Lan cũng chỉ chiếm 1%

3.     Không biết ngôn ngữ là mù văn hóa

Học ngôn ngữ thì phải học luôn cả văn hóa, suy nghĩ và cách làm việc cũng như phải đoán được những gì họ muốn. Biết tiếng Đức bạn sẽ dễ dàng tiếp cận văn hóa cũng như đời sống thực tiễn của nước Đức từ đó tạo cơ hội để kinh doanh, thương mại cho chính mình với các quốc gia ở Châu Âu.

4. Trong thương mại, phải dùng ngôn ngữ của khách hàng

Khi chúng ta muốn bán gì cho khách hàng thì chúng ta nên hiểu rõ rằng nếu chúng ta dùng được ngôn ngữ của khách hàng thì cơ hội để thuyết phục khách hàng đó là rất cao.

Thông thường thì các công ty vừa và nhỏ, nếu họ muốn muốn xuất khẩu sản phẩm của mình ra thế giới. Họ thông minh để hiểu rằng, họ sẽ ưu tiên nhận những người biết nhiều ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh. Để khi cần thiết thì họ có thể điều những nhân viên này đi đến các quốc gia đó để nhận hơp đồng hoặc tìm kiếm những cơ hội phát triển.

Xem thêm: http://thanhngutienganh.net/details/cach-hoc-tieng-duc.html

Ở Việt Nam thì nhu cầu này cũng đang khá cần thiết vì hiện thực thực trạng xuất khẩu nước ta đang gặp khó khăn. Để xuất được các hàng hóa sang Châu Âu được nhiều hơn nửa thì các công ty Việt Nam phải nên có những nhân viên biết cả tiếng Anh và Đức để việc trao đổi được dễ dàng hơn.

5. Đức có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu

Như chúng ta được biết rằng Đức là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Xuất khẩu và nhập khẩu của Đức cũng là quốc gia đứng đầu Châu Âu.

Các mặt hàng như  xe hơi máy móc và các thiết bị công nghiệp, hàng hóa gia đình, dược phẩm, các doanh nghiệp tại Đức kiếm được 1 trong 3 Euro thông qua xuất khẩu, và 1 trong 4 Euro công việc liên quan đến vấn đề xuất khẩu.

Các công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMW, Siemens, Daimler, Lufthansa, SAP, Infineon, Bosch, BASF, và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế mạnh thứ 2 trên thế giới, Nhật bản biết được lợi thế kinh doanh và kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ nên có khoảng 68% sinh viên Nhật Bản nghiên cứu Đức.

Như vậy những ai có hiểu biết về tiếng Đức thì cơ hội làm việc làm đối vói họ và thăng tiến trong các công việc cũng rất là cao.

6. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới

Với thu nhập khá cao, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm và người Đức có đủ thời gian và phương tiện để đi du lịch,… vậy nên họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch thế giới, chắc chắn các bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nới đâu bạn đi. Năm 2007, thống kê Đức đã phải chi một khoản là 91 tỷ euro dành cho việc tham quan du lịch quốc tế.

Có nên học tiếng Đức
Có nên học tiếng Đức

Hiện nay thì dân Đức nói riêng và người Châu Âu nói chung họ đang rất thích thú đi du lịch tới các quốc gia Châu Á và Việt Nam cũng nằm trong số nhưng quốc gia có nhiều cảnh đẹp thu hút mọi người. Hơn nữa, với nhiều người ở quốc gia này họ biết nhiều về Việt Nam từ những cuộc chiến tranh với Mỹ. Nên những ai làm việc về du lịch muốn có thu nhập cao hơn thì cũng nên học tiếng Đức để có thể tiếp đón khách từ Châu Âu một cách dễ dàng.
7. Nhiều chương trình đại học trên thế giới yêu cầu, khuyến khích sinh viên học Tiếng Đức
Tại Đại học California nổi tiếng này thì chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức cao hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ khác. Chi tiết như sau: tiếng Đức có 56 chuyên ngành yêu cầu, tiếng Pháp thì có 43 chuyên ngành, Tiếng Tây Ban Nha yêu cầu 21 chuyên ngành, tiếng Nhật thì chỉ có 7 chuyên ngành).

Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình - từ sinh học, hóa học, vật lý, và ngôn ngữ học, lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu tôn giáo. Tiếng đức rất quan trọng trong các lĩnh vực nghiên cứu và xuất bản. Do vậy mà các trường đại học luôn yêu cầu các sinh viên của mình ít nhất phải đọc hiểu được tiếng đức. Nên những sinh viên nào có nhu cầu đi học tại những ngành như thế thì bạn hãy học tiếng Đức ngay hôm nay để được học tại những trường đại học nổi tiếng và sau này cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn nhiều.
8. Học tiếng Đức không khó nếu bạn đã học cơ bản tiếng Anh
Trên thực tế 2 ngôn ngữ này có cùng một nguồn gốc. Tiếng Đức và tiếng Anh ngày nay thực tế được xây dựng và phát triển dựa trên nguồn gốc là tiếng Đức cũ trước kia nên 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng khá cao về cả từ vựng cũng như ngữ pháp.

Rất nhiều chữ viết trong tiếng Đức và Anh rất giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc.

Xem thêm: http://thanhngutienganh.net/details/hoc-tieng-duc-xu-the-cho-moi-nha.html

Như vậy nếu các bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì việc lựa chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ 2 là một điều rất lợi thế, tiết kiệm thời gian học tập và thấy nó khá dễ dàng. Các Bạn chỉ cần tập trung  và cố gắng thì chỉ trong vòng 8 tháng đến một năm học thì các bạn có thể thực hiện được giấc mơ đi du học ở một trong những  quốc gia có nền công nghiệp kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Hơn nữa chính nó lại giúp các bạn trong việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai sau này rất nhiều.
9. Trường dạy tiếng Đức có mặt khắp nơi trên thế giới
Hiện nay, hầu hết mọi quốc gia đều có những trung tâm học tiếng Đức dễ dàng và nổi tiếng mà bạn có thể học ở mọi nơi khi bạn cần. 
 
Có nên học tiếng Đức
Có nên học tiếng Đức
 
Sau khi bạn có kiến thức về tiếng Đức, nếu Bạn muốn xin  vào những vị trí quan trọng trong những Công ty Đức hay bạn làm ở những công ty của Việt Nam có liên lạc làm việc với Đức thì ngoài việc biết tiếng Anh ra biết thêm tiếng Đức là cực kỳ lợi thế đối với Bạn. Chính tiếng Đức sẽ giúp Bạn trực tiếp liên hệ với đối tác ở nước ngoài và điều dĩ nhiên là cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn là rất cao.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home