• slider
  • slider

Danh sách các trường công lập ở Seoul

Khi quyết định du học Hàn Quốc chắc chắn tất cả mọi người đều đã từng một lần có suy nghĩ chọn một trường thuộc khu vực Seoul dù cuối cùng có chọn khu vực nào khác. Đó cũng là một điều hoàn toàn hợp lý, bởi lẽ với điều kiện phát triển tốt nhất trên cả nước thì chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống chắc chắn sẽ khiến các bạn học sinh yên tâm hơn. Hơn nữa một thành phố nhộn nhịp sầm uất như vậy sẽ là nơi để các bạn trẻ có thể trải nghiệm nhiều điều mới lạ cũng như có thể tìm kiếm cơ hội làm thêm dễ dàng hơn. Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Seoul Hàn Quốc.

Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc
 

Đây là ngôi trường muốn vào học không dễ dàng chút nào. SNU cũng là nơi đào tạo ra những nhân vật nổi tiếng thế giới như Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon, thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong và đã từng là nơi theo học của nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee. Được thành lập năm 1946 và là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Có thể nói đây là trường đại học uy tín và danh giá nhất tại đất nước Hàn Quốc hiện nay. Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings năm 2014 thì trường đại học Quốc gia Seoul đứng thứ 13 châu Á và xếp hạng 26 thế giới. Chính vì thế, đây là ngôi trường mơ ước đáng để các bạn du học Hàn Quốc theo học.

Ngôi trường có nhiều ngành nghề đào tạo và nhiều sinh viên theo học nhất. Với hệ thống đào tạo các ngành nghề đa dạng, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn các ngành nghề mà mình yêu thích. Các ngành mà trường có thế mạnh đó là: ngành luật, sư phạm, ngành dược, thú y và nghệ thuật. Hiện nay số lượng sinh viên theo học tại trường lên tới 30000 người. Trường có tới 19.000 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn.
 

Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

Là Đại học quốc gia, trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành cho sinh viên thoải mái lựa chọn: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc. 

Về học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, trường cung cấp loại học bổng dành cho sinh viên có điểm trung bình là 3,0 hoặc cao hơn cho các học kỳ trước. Kết quả xét tuyển học bổng này được chấp nhận tại Văn phòng quốc tế (OIA) của SNU, và người nhận học bổng được miễn học phí cho học kỳ sau. Khi nhập học, sinh viên có thể được trao tặng học bổng lên đến tối đa 8 học kỳ. Du học sinh theo lời mời sang Hàn Quốc học tập theo lời mời của chính phủ có thể có được miễn toàn bộ học phí, trong khi những trường hợp khác có thể được miễn một phần.
 

Đại học khoa học và công nghệ Seoul

 
Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul là địa chỉ du học được sinh viên châu Á cực yêu thích khi lựa chọn. Bởi lẽ đây là ngôi trường trực thuộc hệ thống các trường Đại học quốc gia tại Hàn Quốc nên du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như uy tín và cơ hội nghề nghiệp sau này khi theo học tại trường.

Trường đại quốc gia Seoul nằm ngay khu trung tâm thành phố . Sinh viên theo học tại Seoul Tech được học tập trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Mọi cơ sở được xây dựng nên đều nhằm mục đích phục vụ đời sống và nhu cầu học tập của các bạn. Dưới đây là danh sách một số khu vực như vậy:

- Tòa nhà hành chính – Nơi sinh viên làm và được phục vụ mọi thủ tục hành chính trong quá trình học tập tại trường. Tại đây cũng có cây ATM để các bạn tiện sử dụng.

- Trung tâm ngôn ngữ là nơi sinh viên có thể trao đổi những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm du học cần thiết với nhau giúp các bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như nâng cao kết quả học tập.

- Thư viện – nơi có đầy đủ các phòng chức năng phụ vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên như: phòng đa phương tiện, phòng học nhóm, phòng đọc, phòng mượn, phòng hội thảo, trung tâm thông tin và máy tính.

- Sảnh sinh viên 1 – Tại đây bạn sẽ được phục vụ các dịch vụ sinh hoạ thàng ngày như: ăn uống, giải khát, mua các văn phòng phẩm, làm đẹp (tại cửa hang làm tóc) hay các cửa hàng tiện ích và hệ thống ATM.

Sảnh sinh viên 2 – Cũng như sảnh sinh viên 1 đây là nơi phục vụ các nhu cầu sinh hoạt cho sinh viên với hệ thống các cửa hàng văn phòng phẩm, quán ăn, bưu điện, ngân hàng, cửa hàng tiện ích, hiệu thuốc, dịchvụ in ấn và photo, hiệu sách, trung tâm y tế, phòng tập gym, trung tâm dịch vụ sinh viên, dịch vụ phúc lợ ivà hộc bổng.

- Suyeongwan là nơi có khu sửa chữa giày dép, đánh chìa khóa và in ấn, photo tài liệu.

- Công viên Seoul Techno – Không chỉ là khoảng không gian thư giãn mà còn các dịch vụ đi kèm như quán ăn, cửa hàng, ngân hàng.
 

Đại học khoa học và công nghệ Seoul
 
Trường Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc
 
Trường Đại học Nghệ thuật Seoul Hàn Quốc (KARTS) được thành lập năm 1990 tại thủ đô Seoul là 01 trong 10 trường đại học nghệ thuật tốt nhất Hàn Quốc. Đặc biệt đây chính là nơi đã khơi nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các nghệ sĩ đương thời tại Hàn Quốc.

Hiện trường Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc đang đào tạo gần 3.000 sinh viên có hơn 750 giảng viên giàu kinh nghiệm, có 6 khối ngành với 26 chuyên ngành khác nhau KARTS xứng đáng được xướng tên trong danh sách những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc. Đại học nghệ thuật quốc gia Seoul cũng được biết đến là một ngôi trường sản sinh ra những nghệ sĩ nổi tiếng như: Jang Dong Gun, Lee Seon Gyun, Jung So Min…
 

Trường Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc

Tuy chỉ mới thành lập năm 1990, tuổi đời còn khá trẻ nhưng trường Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc lại có bảng thành tích đáng khích lệ. KARTS đăng ký kết hợp tác với 103 trường đại học của 36 quốc gia trên thế giới tạo ra mạng lưới các trường đại học rộng lớn thuận tiện cho việc trao đổi sinh viên giữa các trường đại học. Một số trường đại học đã liên kết với Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc như: trường Đại học nghệ thuật London Anh, University of Exeter (Anh), Yale University (Mỹ), California State University (Mỹ), University of Sydney (Úc), University of Wollongong (Úc)…

Chất lượng giáo dục tại đây được đánh giá rất cao, những giáo sư có kinh nghiệm thực tiễn giảng dạy với tinh thần nhiệt huyết luôn giúp đỡ sinh viên có một môi trường học tập tối ưu nhất. Bên cạnh đó cơ sở vật chất cũng như cơ sở hạ tầng hiện đại với phòng máy tính, phòng nghỉ, phòng thể dục, phòng bảo trì… sẽ đảm bảo chất lượng đào tạo của trường với những sinh viên trong nước và quốc tế.
Học bổng trường đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc

Tất cả sinh viên được nhận học bổng của trường sẽ được miễn phí vé máy bay đến Hàn Quốc cũng như vé khứ hồi khi hoàn thành chương trình học tại đây:

- Được trợ cấp 600$/tháng.

- Được học bổng 100% học phí khóa tiếng Hàn.

- Học bổng 100% học phí (không bao gồm khóa học mùa đông hoặc mùa hè).

Xem thêm: Việc làm thêm khi du học Hàn Quốc.
 
Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc
 
Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc (KNOU) là một trường Đại học quốc gia của Hàn Quốc, cung cấp các chương trình học tập từ xa cho hơn 180.000 sinh viên. Từ khi thành lập năm 1972 là trường đại học đào tạo từ xa quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, Đại học Mở Quốc gia Hàn Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục mở quốc gia trong 39 năm qua.

Trường có cơ sở tại các thành phố lớn của Hàn Quốc. Thành phố có cơ sở Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc bao gồm: Seoul, Daejeon, Chungnam, Busan, Daegu-Gyeongbuk, Incheon, Gwangju, Jeonnam, Gyeonggi, tỉnh Gangwon, Jeonbuk, Chungbuk, Gyeongnam, Ulsan, Jeju. Ngoài ra, trường còn có trung tâm dịch vụ sinh viên, trung tâm dành cho sinh viên khuyết tật.
 

Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc
 
Cho đến nay, Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc đã đào tạo khoảng 500.000 cá nhân tài năng từ khắp bảng xếp hạng xã hội, góp phần đáng kể vào sự phổ cập giáo dục đại học trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc. Trong lĩnh vực quốc tế, Đại học Mở quốc gia Hàn Quốc đứng ra như là một trường hợp điển hình của một trường đại học giáo dục từ xa hàng đầu, chuẩn hóa của các quốc gia trên toàn cầu
Điểm đặc biệt nhất của Đại học Mở Hàn Quốc phải kể đến chương trình giảng dạy vô cùng hiện đại, tiện lợi và dễ sử dụng cho người học với giáo trình điện tử tiên tiến bao gồm:

- Tivi: các bài giảng có thể được xem qua truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh.

- Audio: có thể nghe bài khi bạn đang di chuyển hoặc làm việc khác. Có các bản MP3 hoặc có thể download từ internet về điện thoại di động.

Ngoài ra còn các dụng cụ phương tiện hỗ trợ khác như vWBI -web-based instruction- học trực tuyến với sự hướng dẫn, LOD Service, Mobile learning …
Trường đào tạo các ngành như: Luật, Giáo dục Tiểu học, Hệ thống Sức khỏe cộng đồng, Tin sinh học và thống kê, Tiếng Hoa, Tiếng Nhật,….và viện đào tạo giáo dục suốt đời.

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home