Trong số những trường đại học được quan tâm khi du học Hàn Quốc chúng ta không thể không nhắc tới ngôi trường đại học Sungshin. Ngôi trường nằm trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc với rất nhiều ưu điểm của một trường Đại học hiện đại. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường cũng như Du học Hàn Quốc trường đại học Sungshin được đào tạo như thế nào chúng ta cùng sơ lược qua đôi nét về ngôi trường này nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Giới thiệu đại học nữ Sungshin


Đại học nữ Sungshin (Sungshin Women’s University) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, đặt tại quận Seongbuk, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1936 bởi tiến sĩ Lee Sook-chong, trong những năm 60,70, trường được xem như là 1 trong những trường cao đẳng Sư phạm có uy tín ở Hàn Quốc. Sau đó, đến sau những năm 1980, trường được đề bạt lên thành 1 trường đại học toàn diện như ngày hôm nay với 10 trường đại học với 35 chuyên ngành đào tạo khác nhau và 5 trường sau đại học thành viên với sự tham gia học tập của hơn 13000 sinh viên Hàn Quốc cũng như quốc tế. Ngoài ra Đại học nữ Sungshin đã thành công trong việc tham gia vào một bệnh viện điêu dưỡng đại học quốc gia, điều mà chưa từng có trước đây tại Hàn Quốc.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành du lịch hiện nay như thế nào?

Trong năm 2015, trường Sungshin đã thiết lập một kế hoạch phát triển chiến lược với sự giúp đỡ của Viện Nghiên cứu Kinh tế Samsung (SERI) để tăng cường khả năng cạnh tranh của mình dưới sự thay đổi nhanh chóng các điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Với sứ mệnh cung cấp giáo dục nghệ thuật tự do tốt nhất mang lại những điều tốt nhất tới các sinh viên, trường sẽ tiến hành các chương trình ngắn hạn và trung hạn vào năm 2015, nhằm mục đích đào tạo nên các tri thức với sự chuyên môn, sáng tạo và nhiệt huyết cao.
 
Sinh viên đại học nữ Sungshin
Sinh viên đại học nữ Sungshin

Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế trường đại học nữ Sungshin là nơi đang thực hiện quá trình đào tạo ngoại ngữ đa dạng nhằm mục tiêu đào tạo ra những nhân tài có năng lực phục vụ cho thời đại toàn cầu hóa, đồng thời cũng là nơi thực hiện các chương trình như giảng dạy, tư vấn, học tiếng Hàn, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc giúp các bạn học sinh nước ngoài đang học tại trường có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường sống và học tập tại đại học của Hàn Quốc.

Các chương trình đào tạo ngoại ngữ đa dạng nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế hiện đang thực hiện các khóa đào tạo tiếng Hàn dành cho người nước ngoài. Thông qua các khóa học tiếng Hàn trong 4 kỳ học của 1 năm, các bạn học sinh có thể vừa được học tiếng Hàn vừa có thời gian để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh đó, trung tâm còn có chương trình hỗ trợ 1:1, mỗi bạn học sinh nước ngoài sẽ có một bạn tình nguyện viên người Hàn giúp đỡ trong việc học tiếng Hàn cũng như thích nghi với văn hóa và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống sinh hoạt tại Hàn Quốc. Trung tâm cũng luôn thiết lập một đội tư vấn chuyên môn luôn sẵn sàng tư vấn 1:1 về tất cả các lĩnh vực cả trong học tập cũng như đời sống cho các bạn học sinh nước ngoài từ khi bắt đầu nhập học cho tới khi tốt nghiệp ra trường. Mỗi học kỳ trường đại học nữ Sungshin cũng đều tổ chức các hoạt động, các chương trình trải nghiệm văn hóa đa dạng dành cho học sinh và đang rất được các bạn du học sinh yêu thích. Bên cạnh đó bằng các chương trình hỗ trợ, quản lý du học sinh nước nhoài phù hợp. Trung tâm cũng luôn cỗ vũ, khích lệ các bạn học sinh để họ có cuộc sống du học bổ ích và thú vị nhất.
 
Chương trình đào tạo của đại học nữ Sungshin
Chương trình đào tạo của đại học nữ Sungshin

Cơ sở vật chất đại học nữ Sungshin


Đại học nữ sinh Sungshin có các giảng đường được tân trang hiện đại. Khuôn viên được trang bị các tiện nghi đa dạng: hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm, ngân hàng, bưu điện và phòng ăn. Ngoài ra, sinh viên được cung cấp các dịch vụ như một cửa thuận tiện.  Ngoài ra, trường có thêm cơ sở thứ 2 là khu học xá Woonjung Green 54.200 Woonjung nằm cách Campus Soojung 5 km và làm cho Sungshin là trường đại học duy nhất có hai cơ sở ở Seoul.

Woonjung Green với ba tòa nhà cao đẳng và một cơ sở chung được xây dựng bao quanh bởi một khu vực rộng lớn trong xanh, được thiết kế như một khuôn viên sinh thái thân thiện với tầm nhìn toàn cầu và tương lai. Nó mở cửa vào tháng 3 năm 2010 và có bốn trường đại học: Cao đẳng Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Sinh thái Con người, Trường Cao đẳng Y tá, và Văn hoá và Văn hoá Hội tụ Văn hoá. Woonjung Green Campus, với thiết kế hữu cơ của nó để tạo thuận lợi cho các thí nghiệm nghiên cứu và các tương tác nghiên cứu-người học, sẽ làm sáng tỏ tương lai của Sungshin làm nền tảng đào tạo cho các tài năng chuyên môn.
 
Cơ sở vật chất của đại học nữ Sungshin
Cơ sở vật chất của đại học nữ Sungshin

Khuôn viên Woonjung Green là một bước đi mới cho Đại học Phụ nữ Sungshin. Nó sẽ được sử dụng như một nơi nuôi dưỡng phụ nữ có tài năng đòi hỏi trong xã hội thông tin, như là một diễn đàn về giáo dục và nghiên cứu sáng tạo, là động lực để xây dựng lợi thế cạnh tranh cho chương trình chuyên môn mới và làm nền tảng cho bước nhảy vọt trở thành một trong những các trường đại học tư nhân tốt nhất thế giới. Năm 2010, Woonjung Campus đã thành công trong giấc mơ và hy vọng của cộng đồng Sungshin bắt đầu từ năm 1936 tại trường Donam (Soojung) và mở rộng chúng.

> > Xem thêm: Việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Hơn nữa, trên các sườn núi thấp của Mt. Dobong, nhà trường đã xây dựng một khu nghỉ mát phức hợp kiểu nông thôn cung cấp tất cả các tiện nghi và tiện nghi, nơi bất cứ ai trong gia đình Sungshin có thể thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên khi họ tập trung cho các sự kiện của trường và trường. Toàn bộ khung cảnh cung cấp tầm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp và chỗ ở thoải mái và các tiện nghi nhà bếp hoàn chỉnh. Điều này đảm bảo rằng học sinh có thể tận hưởng các hoạt động ngoài trời trong một môi trường an toàn và thư giãn.
 
Khuôn viên đại học nữ Sungshin
Khuôn viên đại học nữ Sungshin

Các chuyên ngành đào tạo của trường đại học nữ Sungshin


Chuyên ngành đào tạo của trường đại học nữ Sungshin chính như: 

- Nhân văn: Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, ngôn ngữ và văn học Anh, ngôn ngữ và văn học Nhật, ngôn ngữ và văn học Đức, ngôn ngữ và văn học Pháp, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, lịch sử.

- Khoa học xã hội: Khoa học chính trị và ngoại giao, tâm lý và phúc lợi, địa lý, kinh tế, quản trị kinh doanh, thông tin truyền thông.

- Khoa học tự nhiên: Toán học, hóa học, sinh học, khoa học máy tính và kỹ sư, công nghệ thông tin, thống kê.

- Luật

- Môi sinh: Trang phục, thực phẩm và dinh dưỡng, văn hóa sống và khoa học khách hàng, phúc lợi xã hội, thể dục thể thao.

- Dược sĩ: Dược học, khoa học dược phẩm.

- Sư phạm: Sư phạm, giáo dục xã hội, giáo dục công dân, giáo dục Trung Quốc, giáo dục trẻ.

- Nghệ thuật: Mỹ thuật định hướng, mỹ thuật châu Âu, điêu khắc, thủ công, thiết kế công nghiệp.

- Âm nhạc: Thanh nhạc, nhạc cụ, sáng tác.

- Văn hóa nghệ thuật tụ hội: Quản trị văn hóa và nghệ thuật, âm nhạc đương đại, nhảy nghệ thuật, thiết kế trang điểm (make - up design).

Chắc hẳn chúng ta đều biết, Hàn Quốc có rất nhiều nam nữ diễn viên xinh đẹp. Chúng ta cũng hiểu được, nét đẹp đó từ đâu? Đúng nét đẹp đó từ phẫu thuật thẩm mĩ. Người Hàn Quốc, rất chú trọng vẻ đẹp bên ngoài. Họ luôn cho rằng: Nếu phẫu thuật thẩm mĩ làm cho mình trở nên đẹp hơn, thì đó chính là lợi thế.
 
Các chuyên ngành đào tạo của trường đại học nữ Sungshin
Các chuyên ngành đào tạo của trường đại học nữ Sungshin
 
Vì thế, ngành trang điểm của trường nữ sinh Sungshin được ra đời. Với mục đích là bắt kịp thời đại và phục vụ nhu cầu làm đẹp trên toàn thế giới. Trường đại học Sungshin, là nơi đào tạo ra các chuyên gia trang điểm hàng đầu Hàn Quốc như: Thẩm mĩ, da liễu, trang điểm…

Chuyên ngành make - up design - một trong những ngành "hot" tại trường.

Hàn Quốc là nước xem trọng cái đẹp, một thiên đường phẫu thuật thẩm mĩ, là một trường nữ sinh, Sungshin đặc biệt thành lập chuyên ngành make - up để bắt kịp xu hướng toàn cầu này. Du học Hàn Quốc ngành makeup dường như đang là một xu thế. Định hướng của Chuyên ngành Make - up design là phấn đấu để đào tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make - up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý ​​thức thẩm mỹ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành. Thông qua chương trình đào tạo cơ bản bao gồm các phần như thẩm mỹ, da liễu và trang điểm, chuyên ngành này đào tạo nên các nhà giáo dục và các chuyên gia, những người có cả kiến ​​thức chuyên môn cao và phẩm chất nghề, biết cách áp dụng và phát huy khả năng của mình trong việc tiếp thị, quản lý và thiết kế. Khoa cũng tiến hành thực hành các khóa đào tạo liên quan đến việc áp dụng make - up như minh họa 3D, nghệ thuật make - up, nhân vật make - up và các hiệu ứng make - up đặc biệt. 
 
Đại học nữ Sungshin đào tào chuyên ngành làm đẹp
Đại học nữ Sungshin đào tào chuyên ngành làm đẹp

Hàng năm, nhằm nâng cao hiệu quả của việc kết hợp lý thuyết và thực hành, các Festival được tổ chức là nơi các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo trổ tài, phát huy hết những gì mình đã học được. Ngoài ra, các tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên của trường cũng được lưu trữ lại như một “triển lãm” các tác phẩm nghệ thuật, là một minh chứng đáng tin cậy cho chất lượng đào tạo của chuyên ngành make - up design.

Các cựu sinh viên nổi tiếng.

Trong lĩnh vực giải trí:

- Gong Seung Yeon.
Gong Seung Yeon được nhiều fan Kpop biết đến khi là chị gái của thành viên Twice Jung Yeon. Seung Yeon từng là thực tập sinh tại SM năm 2005 trước khi rời công ty để theo đuổi nghiệp diễn năm 2012. Nữ diễn viên sinh năm 1993 từng giành giải Ngôi sao mới tại SBS Drama Awards năm 2015 cho vai diễn trong Six flying dragons.

Nhiều năm tập luyện tại SM giúp Seung Yeon có kỹ năng trình diễn tốt. Cô nàng từng không ít lần thể hiện khả năng hát, nhảy khi làm MC chương trình ca nhạc.

- Goo Hara.

Là một ca sĩ, diễn viên và người mẫu Hàn Quốc. Cô được biết đến với vai trò là thành viên của nhóm nhạc nữ Kara được thành lập bởi DSP Entertainment vào năm 2007 đến 2016 nhóm nhạc Kara tan rã.

- Lee Se - young.

Lee Se Young là nữ diễn viên trẻ sinh năm 1992. Cô khởi nghiệp từ khi mới lên 5 tuổi qua tác phẩm truyền hình "The Brothers' River". Trước khi tham gia vào bộ phim "Nàng Dae Jang Geum" vào năm 2003, Lee Se Young đã bỏ túi 18 tác phẩm truyền hình. 11 tuổi, Lee Se Young đã trở thành một trong những diễn viên nhí triển vọng nhất.

Ngoài ra còn khá nhiều cái tên đình đám như: 

- Yoon Chae - kyung, ca sĩ (Puretty, April, IBI và CIVA)

- Yuju, ca sĩ (GFriend)

- Kim Yoon - ah, ca sĩ (Jaurim)

- Hyolyn, ca sĩ (Sistar)

- Soyou, ca sĩ (Sistar)

Trong lĩnh vực thể thao:

- Jang Mi - ran, vận hội vàng Thế vận hội mùa hè 2008 (loại cử tạ của phụ nữ từ 75 kg trở lên).

- Nam Hyun - hee, vận động viên đoạt huy chương bạc Olympic mùa hè 2008 (hàng rào của phụ nữ).

Tags: du học đức ngành làm đẹp, chi phí du học đức, học phí trường đại học nữ sinh sungshin, vị trí của trường đại học nữ sinh sungshin, học trường tại hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền, hồ sơ du học hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận