Hàn Quốc trong những năm gần đây, được biết đến như một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đấu thế giới. Các chương trình đào tạo từ hệ cao đẳng đến đại học tại Hàn Quốc đều chú trọng cả trình độ chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, giúp tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt, với ngành du lịch, lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng xã hội, giao tiếp, xử lý tình huống rất cao, thì Hàn Quốc chính là một nơi lý tưởng để học tập. Du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ hành trang cho tương lai phía trước.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lợi ích khi du học Hàn Quốc ngành du lịch


Như đã đề cập, Hàn Quốc là quốc gia có ngành du lịch, khách sạn và các loại hình giải trí hàng đầu Châu Á. Với những biện pháp đầu tư mạnh mẽ vào hình ảnh đất nước và thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ du lịch, Hàn Quốc đã và đang thu được một nguồn lợi lớn hàng năm nhờ vào ngành này. Nước ta tuy sở hữu những cảnh quan du lịch kì vĩ, quý giá cũng như nhiều loại hình dịch vụ du lịch, giải trí đặc sắc song chất lượng dịch vụ và sự đầu tư, quảng bá hình ảnh chưa được mạnh mẽ nên vị trí trong ngành du lịch vẫn chưa được ổn định. Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành du lịch giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới, cần thiết và những kĩ năng trong ngành mà chưa có cơ hội được học tập tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch
Du học Hàn Quốc ngành du lịch
 
Du học ngành du lịch tại Hàn Quốc, sinh viên có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc không chỉ chú trọng đến kiến thức lý thuyết, mà còn mong muốn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng, trình độ chuyên môn cần thiết, kỹ năng thực sự cho nghề nghiệp.
 
Học tập tại Hàn Quốc còn giúp ta học hỏi được lối sống, văn hóa, phong cách, thái độ làm việc nghiêm túc của người Hàn. Rèn luyện được cho bản thân những thói quen có ích.

Cơ hội khám phá du lịch, văn hóa Hàn Quốc chắc chắn là điều không thể thiếu, đặc biệt là ở các bạn sinh viên ngành du lịch Hàn Quốc.

> > Xem thêm: Việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Lý do du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn


Ngành quản trị khách sạn là một ngành học đòi hỏi sự năng động cùng các kỹ năng giao tiếp xã hội học. Khi đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được học chương trình đào tạo chuyên biệt mang tính cạnh tranh quốc tế cao. Nhờ vậy, bạn sẽ phát huy mọi khả năng, cũng như những chiến lược được xây dựng một cách bài bản chi tiết. Không những thế, khi theo học ngành quản trị khách sạn bạn sẽ phát huy cao độ về tố chất ngoại ngữ cùng khả năng lãnh đạo. Và có những lợi ích sau:

+ Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang chọn lựa Việt Nam là sân sau, điển hình nhất là tập đoàn Samsung. Hiện Samsung đã đặt các nhà máy điện tử lớn nhất ở Việt Nam, kéo theo là nhất nhiều các công ty cung cấp phụ kiện, hàng hóa, dịch vụ của Hàn Quốc đến Việt Nam. Cùng với đó là làm sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc. Đây chính là cơ hội cho các khách sạn và cũng là cơ hội công việc cho các bạn học ngày này ở Hàn về nước làm việc.

+ Những năm gần đây nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đã xếp Việt Nam là nơi đầu tư hấp dẫn của họ. Đi trước là tập đoàn Daewoo. Họ đã chọn Việt Nam để xây dựng sạn Daewoo ở Hà Nội từ rất lâu rồi và rất thành công. Đây chính là nơi các bạn học xong ở Hàn về “trổ tại”.
 
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn được nhiều người lựa chọn
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn được nhiều người lựa chọn
 
+ Khi học ở Hàn dễ kiếm được các công việc làm thêm liên quan đến ngành học, như: Lễ tâm khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Chú ý: Ngành này phải có tiếng Hàn tốt thì mới có các việc tốt này.

+ Ra trường được ở lại 2 năm để thử và làm việc, đây là tiền đề cho các bạn muốn chuyển sang visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài.

+ Ở Việt Nam đang thiếu trầm trọng nhân lực được đào tạo chuyên ngành này. Đặc biệt là các bạn đã được du học ở các nước phát triển như Hàn Quốc. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn về nước thể hiện.

+ Đây là ngành học được nhiều trường đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Vậy những bạn nào tiếng Anh tốt có thể đăng ký tham gia du học Hàn bằng tiếng Anh.

+ Học ngành này ở Hàn Quốc, khi lấy được bằng thì bằng của bạn được quốc tế công nhận. Vì vậy các bạn có thể đến các nước khác làm việc, như làm ở Singapore, Hongkong, làm ở Châu Âu, Làm ở Mỹ hay một số nước khác …

Sự hấp dẫn của ngành quản trị khách sạn không chỉ dừng lại ở đó. Mà, nó còn hấp dẫn bạn bởi sự đa dạng trong công việc mà lĩnh vực này đem lại, như: Lên kế hoạch liên kết các khách sạn, chiến lược phục vụ các đoàn khách cao cấp hoặc các đoàn quốc tế, kế hoạch ẩm thực phục vụ khách, điều hành và quản lý chất lượng phục vụ khách, được tiếp xúc với nhiều khách vip …
 
Lý do chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn
Lý do chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

Để, có thể học và làm tốt những công việc, kỹ năng này. Thì chỉ đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn mới đáp ứng được mong muốn của bạn. Khi đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được học về cách tổ chức, vận hành sự hoạt động của khách sạn sao cho tốt nhất. Vì thế, nếu bạn là người năng động nhạy bén trong công việc. Thì, ngành quản trị khách sạn rất phù hợp để bạn chọn là ngành học.
 
Các trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn ở Hàn Quốc.
 
Quản trị khách sạn và du lịch là ngành học đang được nhiều bạn trẻ chọn lựa vì có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Du lịch là thế mạnh của Hàn Quốc nên họ đầu tư rất nhiều vào chất lượng để có thể thu hút khách du lịch đến với đất nước, trong đó có đầu tư cho việc đào tạo nguồn nhân lực trong ngành này. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu để đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường. Đặc biệt khi du lịch Việt Nam đang có nhu cầu manh mẽ về nguồn nhân lực. Nếu bạn là người thích khám phá nhiều đất nước, đi đây đi đó thì nên chọn ngành du lịch lữ hành. Như vậy vừa đạt được tiêu chí đã đề ra vừa nâng cao đời sống cá nhân. Các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn tiêu biểu tại Hàn Quốc phải kể đến như Đại học Kyunghee, Đại học Sejong, Đại học Kyonggi.

Trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn
 

Đại học Kyunghee
 
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn tại Đại học Kyunghee
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn tại Đại học Kyunghee
 
Đây là ngôi trường nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc về đào tạo Quản trị khách sạn và du lịch, và cùng là ngôi trường nằm trong top đầu tại đất nước này. Đại học Kyunghee có trường đào tạo Quản trị khách sạn và du lịch trực thuộc với 6 phân khoa là Quản lý khách sạn, Quản lý tổ chức sự kiện, Quản lý dịch vụ ăn uống, Nghệ thuật nấu ăn và dịch vụ ăn uống, Quản trị du lịch, và Nội dung du lịch văn hóa. Mỗi phân khoa có chương trình đào tao đặc thù nhưng đều bao gồm các kiến thức chuyên môn phong phú cũng như cơ hội thực hành cao, tạo điều kiện cho sinh viên theo học phát triển hết khả năng. Đặc biệt, trường có chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế và những cơ hội học bổng hấp dẫn.

Yêu cầu:

- Chương trình học bằng tiếng Hàn: TOPIK 3 trở lên.
- Chương trình học bằng tiếng Anh: TOEFL iBT 71 (CBT 197, PBT 530) / TEPS 600 / IELTS 5.5.

Học phí:

- Đại học: 3.147.000 krw / kỳ.
- Sau Đại học: 4.290.000 krw / kỳ.

Học bổng:

Tùy theo điểm xét tuyển đầu vào và điểm thi TOPIK 5 trở lên mà bạn có thể nhận được học bổng từ 50 đến 100% học phí kì đầu tiên.

> > Xem thêm:  Trường nữ sinh Sungshin
 
Đại học Sejong
 
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn tại trường Sejong
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn tại trường Sejong
 
Là ngôi trường đầu tiên đào tạo Quản trị khách sạn du lịch ở bậc Đại học tại Hàn Quốc, Đại học Sejong luôn hướng đến mục tiêu đào tạo những sinh viên đi đầu trong lĩnh vực Du lịch và khách sạn. Chương trình Đào tạo tại trường không chỉ tập trung vào những lý thuyết chuyên ngành mà còn cả những ứng dụng vào thực tiễn để sinh viên phát triển được những kĩ năng mềm cần thiết khi làm việc trong lĩnh vực này. Đồng thời, trường luôn nghiên cứu và phát triển hơn những kiến thức và công nghệ có thể áp dụng thực tiễn. Đại học Sejong cũng có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để tạo điều kiện cho sinh viên Quốc tế tham gia học tập.

Yêu cầu:

- Chương trình học bằng tiếng Hàn: TOPIK 3 trở lên (Sinh viên phải đạt được TOPIK 4 trước khi tốt nghiệp)
- Chương trình học bằng tiếng Anh: IELTS 5.5 / TOEIC 700 / TOEFL iBT 80

 Học phí:

- Đại học: 3.110.000 krw / kỳ.
- Sau Đại học: 5.023.000 krw / kỳ.

Học bổng:

Trường trao học bổng dựa trên điểm chứng chỉ ngoại ngữ của bạn. Với mức điểm từ TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên là bạn đã đủ điều kiện apply học bổng với giá trị từ 30% tiền học phí rồi.
 
Đại học Kyonggi
 
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn tại Đại học Kyonggi
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn tại Đại học Kyonggi
 
Đại học Kyonggi cũng là một ngôi trường có tiếng về đào tạo Khách sạn du lịch ở Hàn Quốc. Với cách đào tạo khác biệt so với những ngôi trường khác, Đại học Kyonggi luôn hướng đến đào tạo sinh viên của mình trở thành những người xuất sắc cả về lý thuyết chuyên ngành và thực hành thực tiễn. Tuy cơ sở chính của trường ở Suwon nhưng ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn được đào tạo tại cơ sở tại thủ đô Seoul, thuận tiên cho các bạn học tập.

Yêu cầu:

- Chương trình Đại học: TOPIK 3 trở lên.
-Chương trình Sau Đại học: TOPIK 4 trở lên.

Học phí:

- Chương trình Đại học: 3.232.000 krw / kỳ.
- Chương trình Sau Đại học: 4.618.000 krw / kỳ.

Học bổng:

Trường trao học bổng cho sinh viên có TOPIK 4 trở lên hoặc đã học tiếng tại Viện Đào tạo tiếng Hàn trực thuộc trường. Trường khuyến khích sinh viên Quốc tế nhập học nên mức học bổng tại trường khá cao so với các trường khác.
Tags: du học hàn quốc có tốt không, chi phí du học hàn quốc, thủ tục du học hàn quốc, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc nên học trường nào, hồ sơ du học hàn quốc, visa du học hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận