Lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành make up là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Bởi, nhu cầu làm đẹp là nhu cầu rất tự nhiên và là mong ước của mọi thời đại. Trở thành chuyên viên trang điểm đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đam mê với ngành trang điểm (make up) đã và đang chọn cách du học để có thể theo đuổi chuyên ngành và thực hiện ước mơ của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Ngày nay với nhu cầu làm đẹp càng được chú ý cả giới trẻ hay ở độ tuổi trung niên, phụ nữ hay nam giới. Hàn Quốc là nơi tập trung rất nhiều trường đại học, cao đẳng hay cao đẳng nghề đào tạo về chuyên ngành là đẹp. Ngành công nghệ giải trí Hàn quốc cũ đang ảnh hưởng rất nhiều tới bộ phận giới trẻ,là thay đổi nhận thức về gu thẩm mỹ và làm đẹp của giới trẻ Việt Nam. Chính vì vậy du học Hàn Quốc ngành make up đang rất "hot" hiện nay. Nếu bạn yêu thích làm đẹp hay quan tâm đến ngành thẩm mỹ, đừng chần chờ hãy đến với Hàn Quốc để trao đào và học hỏi kinh nghiệm của ngành nghề này.
 
Du học Hàn Quốc ngành make up
Du học makeup tại Hàn ngày càng trở nên phổ biến

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành make up?

 
Nói tới thẩm mĩ hay lĩnh vực làm đẹp, Hàn Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng và dẫn đầu. Được coi như cái nôi của nền thẩm mĩ thế giới, xứ sở kim chi hiện có những hệ thống đào tạo vô cùng chuyên nghiệp và chất lượng.

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu bên cạnh những kiến thức cơ bản và kỹ năng mềm cần có. Hoàn thành xong khóa học, các bạn không chỉ am hiểu chuyên môn mà còn có tác phong tự tin, chuyên nghiệp sẵn sàng giao tiếp và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành make up

 
Cũng như khi bạn du học Hàn Quốc bất cứ ngành nào khác, bạn đều cần phải thỏa mãn các điều kiện du học Hàn Quốc ngành make up tối thiểu như sau:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

- Phải tham gia khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam ít nhất 3 tháng trước khi lên đường du học.

- Phải tham gia khóa học tiếng Hàn tại trường ít nhất 6 tháng trở lên.

- Phải đạt tối thiểu Topik 2 nếu theo học hệ cao đẳng và tối thiểu là Topik 3 nếu theo học bậc đại học.

- Thời gian học chuyên ngành sẽ kéo dài khoảng 2 năm nếu bạn học hệ cao đẳng và khoảng 4 năm nếu bạn học hệ đại học.

- Học phí cho chuyên ngành làm đẹp tại Hàn Quốc khoảng từ 4.500 USD đến 7.000 USD / năm. Mức học phí này do từng trường quyết định do vậy sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
 
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành make up
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành make up

> > Xem thêm: Đôi nét về trường nữ sinh Sungshin

Điều kiện, chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành make up

 
Điều kiện du học nghề Hàn Quốc ngành make up đơn giản hơn điều kiện du học bình thường. Có những điều kiện chung như sau:

- Chỉ có bằng cấp 3 lấy tuổi 18 - 25. Có bằng cao đẳng trở lên lấy tuổi 18 - 30.

- Điểm học bạn hoặc điểm toàn khóa 5.0 trở lên và không có môn yếu.

- Năng lực tiếng Hàn đạt Topik 1 - level 2 trở lên (học khong 3 tháng là đạt).

- Không có tiền án tiền sự. Không có người thân trong gia đình đang định cư bất hợp pháp ở Hàn.

Chi phí từ khoảng 180 - 220 triệu. Đây là tổng tất cả các khoản chi phí đã bao gồm: Tiền ăn học ở Việt Nam khoảng 4 tháng + Tiền học phí 1 năm + Tiền ký túc 6 tháng + tiền hồ sơ, visa, vé máy bay 1 chiều + các khoản phát sinh khác.
Tìm hiểu điều kiện du học Hàn Quốc ngành make up
Điều kiện du học nghề Hàn Quốc ngành make up

Chuẩn bị gì cho hành trang lên đường?
 
Nhiều chuyên viên trang điểm hiện nay với kinh nghiệm đi học ở nước ngoài đều cho rằng nếu muốn theo đuổi nghề, điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần có chính là đam mê và quyết tâm. Bởi những lý do như chương trình học kéo dài không hề thua kém các ngành học khác, cường độ làm việc lớn, cộng thêm chi phí khổng lồ đầu tư mua dụng cụ phục vụ việc học lúc đầu sẽ rất dễ khiến bạn nản lòng.
Thế nhưng nếu kiên trì học tập và có ý thức trau dồi kỹ năng, chỉ sau khi tốt nghiệp 01 năm bạn đã hoàn toàn có khả năng “thu hồi vốn”. Một đặc điểm nữa của ngành trang điểm là danh tiếng tăng theo tuổi nghề, từ đó thu nhập của chuyên viên trang điểm cũng trở nên khá hơn theo thời gian. Bởi vậy, kiên trì chính là chìa khóa để thành công trong nghề này.
 
Chuẩn bị cho du học Hàn Quốc ngành make up
Chìa khóa dẫn đến thành công chính là đam mê.
 
Trường đào tạo ngành make up tại Hàn Quốc
 
Như đã nói ở trên, tại Hàn Quốc hiện có một hệ thống đào tạo về chuyên ngành làm đẹp chất lượng. Bạn có thể theo học tại các trường nghề, trường cao đẳng và thậm chí là ở đại học. Dưới đây là một số trường đạo tào ngành make up uy tín mà bạn có thể tham khảo:
 
Trường Đại học nữ sinh Sungshin - Seoul
 
Được thành lập từ năm 1936 bởi tiến sĩ Lee Sook, Đại học nữ Sungshin (Sungshin Women’s University) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân và tọa lạc tại quận Seongbuk, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trong những năm 60,70, trường được xem như một trong những trường cao đẳng Sư phạm có uy tín ở Hàn Quốc. Sau những năm 1980, trường trở thành ngôi trường đại học như ngày nay. Trường hiện có 35 chuyên ngành đào tạo khác nhau và 5 trường sau đại học thành viên với khoảng hơn 13000 sinh viên trong và ngoài nước. Ngoài ra, Đại học nữ Sungshin cũng thành công trong việc tham gia vào một bệnh viện điêu dưỡng đại học quốc gia, điều mà chưa từng có trước đây tại Hàn Quốc. Ngành make up của trường được đặc biệt thành lập để bắt kịp xu hướng làm đẹp của Hàn Quốc và quốc tế. Định hướng chuyên ngành này của trường là phấn đấu để tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make-up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mỹ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành.
 
Ddu học Hàn Quốc ngành make up tại Đại học nữ sinh
Trường Đại Học nữ sinh Sungshin - Seoul
 
Trường Đại học SeoKyeong - Seoul
 
Đại học Seo Kyeong là 1 ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực nghệ thuật thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc. Trường có một hệ thống trang thiết bị tiện nghi về cơ sở vật chất hiện đại nhất nhằm phục vụ học tập của các học viên. Khi tham gia theo học tại trường, các học viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu của Hàn quốc và thế giới.
 
Trường Đại học Youngsan - Kyungnam và Busan.
 
Trường đại học Youngsan là một trong những ngôi trường có số lượng học viên tham gia học chuyên ngành thẩm mỹ cao nhất hiện nay tại Hàn quốc. Tổng số học viên  đang tham gia theo học tại trường là hơn khoảng 9000 học viên, tổng số giáo sư giảng viên tham gia giảng dạy là khoảng 400 người. Hiện tại trường đã xây dựng giáo trình học với loại hình đào tạo là bậc đại học, cao học, và cao đẳng nghề chuyên ngành công nghệ làm đẹp. Khi tham gia học tại trường học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu với khóa học trang điểm, da liễu..., xây dựng nền tảng và cung cấp kiến thức về thẩm mỹ quốc tế.
 
Du học Hàn Quốc ngành make up tại các trường ở Seoul
Trường Đại học SeoKyeong - Seoul
 
Ngoài ra còn có các trường khác như:  Trường Cao đẳng khoa học Mokpo - Mokpo, Jeollanam;  Trường Cao đẳng Jeonbuk - Jeollanam; Trường Cao đẳng Myongji - Seoul.

Tags: du học hàn quốc có khó không, có nên du học hàn quốc không, du học hàn quốc ngành làm đẹp, du học hàn quốc ngành làm đẹp nên học ở đâu, chi phí du học hàn quốc, điều kiện du học hàn quốc, chứng minh tài chính du học hàn quốc, trường dạy ngành làm đẹp ở hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận