Truyền thông là lĩnh vực được kết hợp bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông ngày càng khẳng định vị thế của mình. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông ngày càng được các bạn trẻ quan tâm.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông?

 
- Sự phát triển vượt bậc của ngành truyền thông Hàn Quốc.
 
Thực tế, khoảng chục năm trở lại đây, sự phát triển của ngành truyền thông và ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc đã đưa tên tuổi quốc gia này vô cùng phổ biến không chỉ tại các quốc gia châu Á, mà còn lan rộng khắp thế giới. Có thể nói, với những kinh nghiệm vô cùng quý giá và trình độ phát triển, Hàn Quốc là một nền tảng cực kỳ lý tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.
 
- Điều kiện và môi trường học tập hiện đại.
 
Một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc ngành truyền thông nhất chính là cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại nơi đây. Cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng, chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, đảm bảo sinh viên thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành phù hợp với bản thân.
 
Du học Hàn Quốc ngành truyền thông
Du học Hàn Quốc ngành truyền thông
 
- Các cơ hội thực tập tại những công ty truyền thông uy tín, hiện đại

Hàn Quốc là quốc gia sở hữu hệ thống trung tâm truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh, hiện đại và uy tín, có thể kể tới như: KBS, MBC, Korea Times, Arirang… Cùng với đó là vô số các tên tuổi báo mạng, báo in lớn mạnh, được hưởng ứng bởi đông đảo người dân Hàn Quốc và quốc tế như Naver, Soompi,… Đây chính là những địa chỉ tham quan, thực tập và làm việc hấp dẫn, chuyên nghiệp và năng động cho các sinh viên ngành truyền thông.

- Chương trình du học Hàn Quốc ngành truyền thông rất linh hoạt và có tính ứng dụng cao

Các chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc có sự kết hợp rất hài hòa giữa lý thuyết và thực hành tạo nên sự hấp dẫn và mới mẻ trong mỗi giờ học, giúp duy trì sự hào hứng và say mê học tập cho sinh viên. Đồng thời, với tính chất liên tục cập nhập của truyền thông, sinh viên luôn được nắm bắt những công nghệ và xu hướng mới nhất, áp dụng các phương pháp mang tính ứng dụng cao như phương pháp phân tích, lý luận  kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn, cải thiện tư duy phản biện và mở rộng mạng lưới quan hệ,…

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc nghề makeup
 
Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông
Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông


Thông thường, các trường đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển đối với sinh viên quốc tế mà xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập của học sinh. Để có thể ghi danh và theo học, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông tối thiểu sau đây:

- Học lực đạt loại khá trở lên.
- Trình độ ngoại ngữ: tối thiểu TOPIK 3.

Tùy theo uy tín, chất lượng và chỉ tiêu khác nhau, mỗi trường sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sắp xếp phỏng vấn giữa sinh viên và đại diện trường, một số trường yêu cầu học sinh viết bài luận hay bản tự giới thiệu bản thân, …

Thực tế, để đạt được trình độ ngoại ngữ tối thiểu TOPIK 3 không phải là điều dễ dàng với nhiều sinh viên. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng bởi các bạn hoàn toàn có thể xin học một khóa tiếng Hàn bổ trợ để có thể trang bị đầy đủ kỹ năng ngoại ngữ cho bản thân.
 
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành tuyền thông
Điều kiện du học Hàn Quốc ngành tuyền thông

Các trường Hàn Quốc đào tạo ngành truyền thông


Đại học Chung Ang

Được thành lập từ năm 1918, Đại học Tổng hợp Chung – Ang được xem là một trong những ngôi trường danh tiếng của Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu, bao gồm 2 cơ sở được đặt tại 2 thành phố Seoul và Anseong.
 
Du học Hàn Quốc ngành tuyền thông tại trường Chung - ang
Du học Hàn Quốc ngành tuyền thông tại trường Chung - ang
 
Khoa Truyền thông và Quảng cáo tại đại học Chung - ang:
 
Chung-ang luôn được đánh giá là ngôi trường đứng đầu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc. Khoa truyền thông và Quảng cáo của trường luôn phát triển với mục tiêu cuối cùng là tạo nên lực lượng lao động để dẫn dắt các quảng cáo địa phương và ngành công nghiệp PR, khoa tập trung vào phát triển các sinh viên thành các nhà lãnh đạo tương lai.

Đại học Quốc gia Busan

Đại học Quốc gia Pusan được thành lập từ năm 1946 và hiện có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học. Đây là ngôi trường có rất nhiều chương trình đào tạo với hơn 20 trường đại học thành viên cùng các học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau.

Khoa Truyền thông Đại học Busan

Khoa truyền thông của trường được thành lập vào năm 2014 với nhiệm vụ chính là truyền đạt thành tích học tập của trường tới thế giới và hình thành các mối quan hệ mạnh mẽ với các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính nhờ khoa Truyền thông mà danh tiếng của trường luôn nổi bật trên các bảng xếp hạng.
 
Du học Hàn Quốc ngành tuyền thông tại trường Đại học Quốc gia Busan
Du học Hàn Quốc ngành tuyền thông tại trường Đại học Quốc gia Busan

Đại học Dongkuk

Trường đại học Dongkuk được thành lập từ năm 1906. Không chỉ là ngôi trường lý tưởng cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông mà còn luôn đứng thứ 17 trong Top 30 trường uy tín nhất tại Hàn Quốc. Trường có chi nhánh tại thành phố Gyeongju, Gyeongsang và có một phân khoa y học tại Los Angeles (Mỹ).

Khoa truyền thông tại Đại học Dongkuk

Các chương trình học khoa truyền thông của trường mang tính ứng dụng cao. Giúp phát triển tinh thần sáng tạo và khả năng tư duy đa chiều, đồng thời tạo dựng nền tảng kiến thức về những hiện tượng xã hội và quy luật truyền thông.
 
Đại học Hanyang

Được thành lập năm 1959, Hanyang luôn nằm trong top 400 ngôi trường danh giá nhất thế giới.  Đây cũng là nơi đào tạo nên rất nhiều nhân vật lớn của các tập đoàn nổi tiếng của Hàn Quốc.

Khoa Quảng cáo và truyền thông Đại học Hanyang

Các chương trình giảng dạy của khoa chú trọng sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Qua bốn năm học, sinh viên nắm chắc kiến thức từ lý thuyết cơ bản đến các khía cạnh phức tạp của truyền thông và PR.

– Năm nhất: sinh viên được giới thiệu về quảng cáo, quan hệ công chúng, xã hội hiện đại và nền kinh tế, hiểu biết triết học Khoa học và Công nghệ.
– Năm hai: sinh viên được tiếp xúc với những môn như: thương hiệu truyền thông, nguyên tắc quảng cáo, Tâm lý tiêu dùng.
– Năm ba, sinh viên theo học các lớp như Lập kế hoạch PR, kỹ năng giao tiếp, PR và nghiên cứu tình huống, Quản lý Quan hệ công chúng và Internet PR.
 
Sinh viên du học Hàn Quốc ngành tuyền thông tại trường Hanyang.
Sinh viên du học Hàn Quốc ngành tuyền thông tại trường Hanyang.

> > Xem thêm: Tìm hiểu về đại học nữ sinh SungShin

Đại học Kyungsung

Đại học Kyungsung được thành lập năm 1955 với tên gọi ban đầu là Cao đẳng sư phạm Kyungnam. Từ năm 1988, trường đổi tên thành Đại học Kyungsung. Qua quá trình hình thành và phát triển đến nay, trường đã phấn đấu trở thành một trường đại học quốc tế và đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội. Đây không chỉ là một ngôi trường nổi tiếng mà còn luôn là điểm đến tin cậy cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông.
 
Sinh viên du học Hàn Quốc ngành tuyền thông tại trường Kyungsung
Sinh viên du học Hàn Quốc ngành tuyền thông tại trường Kyungsung

Khoa Truyền thông tại Kyungsung

Khoa cung cấp chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành truyền thông, trong đó, sinh viên được
Cấp bằng nghiệp đại học ngành truyền thông, quảng cáo và PR, truyền thông và xã hội, quan hệ Quốc tế.
Được đào tạo chắc chắn và làm việc tại các cơ quan, các ngành có liên quan kinh nghiệm chuyên môn.

Chương trình học xây dựng các kỹ năng cần thiết qua các hoạt động như:, phát biểu trước công chúng trong tiếng Anh, trình bày và nghề nghiệp, quảng cáo, ra mắt sản phẩm truyền thông như bài kiểm tra đánh giá thường xuyên.

Tags: du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc ngành truyền thông, du học hàn quốc nên học trường nào, các trường đào tạo ngành truyền thông tại hàn quốc, du học hàn quốc có khó không, chi phí du học hàn quốc, thủ tục du học hàn quốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận