Du học Hàn quốc ngành điện ảnh là một lĩnh vực siêu hấp dẫn cho những bạn có đam mê đặc biệt. Điện ảnh Hàn Quốc đạt được rất nhiều thành công, được yêu thích và công nhận trên toàn thế giới. Điện ảnh Hàn Quốc đã trở thành một trong những nét văn hóa tiêu biểu mà mỗi lần nhắc tới xứ sở kim chi là chúng ta không thể bỏ qua.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Thực tế điện ảnh luôn thuộc top ngành được nhiều du học sinh lựa chọn nhất để du học tại Hàn Quốc. Không phải tự nhiên mà đây là ngành học được lựa chọn nhiều như vậy. Nền điện ảnh Hàn Quốc được đánh giá là sở hữu một vị thế quan trọng trong nền điện ảnh toàn cầu. Sự phát triển vượt bậc của điện ảnh của Hàn Quốc đã khiến “nó” trở thành một trong những nét văn hóa tiêu biểu mà mỗi lần nhắc tới xứ sở kim chi người dân trên thế giới đều nghĩ đến.

Thực tế, sự bùng nổ về điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây có tầm  ảnh hưởng lớn đến nhiều nước cả Châu Ân và Châu Á. Chính điều này, một phần làm nhiều du học sinh muốn du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu muốn học tập và làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi các du học sinh cần phải có một chút năng khiếu và tài năng của bản thân cộng với kết quả học tập thì mới đủ để bạn hoạt động trong lĩnh vực này được.
 
> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành du lịch hiện nay như thế nào?
 
du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc
Ngành điện ảnh hàn quốc hiện nay

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành điện ảnh


Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Với một tinh thần nỗ lực cống hiến, một nền giáo dục phát triển, du học Hàn Quốc 2017 ngành điện ảnh là điểm 10 cho chất lượng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật. Các bạn có thể đăng ký các chuyên ngành: Làm phim, đạo diễn, đồ họa, âm thanh, dựng chương trình…

Khi tham gia chương trình học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, sinh viên sẽ được học những kiến thức về: giọng nói, diễn xuất, ngôn ngữ cơ thể, âm nhạc, sự phát triển của ngành.

Những cơ hội dành cho học sinh, sinh viên khi du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc đó là:

- Khám phá “ổ chứa” của điện ảnh Hàn Quốc, với quy mô và trang thiết bị hiện đại cùng những công nghệ tối tân giúp việc sản xuất trở nên nhanh - chính xác và hấp dẫn hơn.

- Học hỏi những kỹ thuật diễn xuất từ các diễn viên gạo cuội cũng như lên kịch bản cũng như phát triển ý tưởng để cho ra đời những tác phẩm hấp dẫn người xem.

-  Tìm hiểu và học hỏi những công nghệ truyền thông, một trong những điều không thể thiếu giúp điện ảnh Hàn Quốc đến gần với khán giả hơn và níu chân khán giả ở lại lâu hơn.

Và còn rất nhiều, rất nhiều điều hấp dẫn khác nữa đang chờ đợi các bạn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành điện ảnh.
 
vì sao nên du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc
Có nên du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành điện ảnh


Bạn cần phải chuẩn bị những đồ sơ giấy tờ sau để có thể đáp ứng đủ điều kiện du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

- Hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc bao gồm: kế hoạch học tập, thư giới thiệu bản thân, thư giới thiệu của thầy cô hoặc quản lý của bạn, bằng cấp cao nhất, bảng điểm đầy đủ, chứng chỉ TOPIK 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương,…

- Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

- Thời gian du học Hàn Quốc ngành điện ảnh thường kéo dài 4 năm.

- Học phí trung bình khoảng 6.000 USD cho mỗi học kỳ.

- Sinh viên có thể trải qua bài thi năng khiếu khi nhà trường yêu cầu.

Lưu ý: với những bạn chưa đạt trình độ tiếng Hàn theo yêu cầu vẫn có thể đăng ký du học Hàn Quốc ngành điện ảnh. Tuy nhiên trước khi vào khóa học chính, các bạn cần theo học khóa tiếng Hàn tại trường đại học bạn đăng ký hoặc tại trung tâm tiếng uy tín để đảm bảo đạt đủ yêu cầu năng lực tiếng Hàn. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng các bạn có thể chính thức theo học chuyên ngành mà mình đã lựa chọn.
 
điều kiện du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc
Điều kiện du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc

Các trường đào tạo ngành điện ảnh tốt nhất tại Hàn Quốc


1. Trường Đại học Hanyang

Đại học Kanyang là một trong những trường mang tên tuổi thứ nhất tại Hàn Quốc về ngành điện ảnh. Ngôi trường Đại học Kanyang này luôn xếp trong top 5 về chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu tại đất nước Hàn Quốc và là một trong số những trường đào tạo ngành điện ảnh tốt nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Trường Đại học Hanyang được xem như là “cái nôi” đào tạo ra những diễn viên nức tiếng như Choi Ji - woo (diễn viên chính trong phim “Bản tình ca mùa đông"),diễn viên Kim Ja-ok (trong bộ phim “Gia đình là số 1”).
 
Du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc tại đại học Hanyang
Đại học Hanyang
 
2. Trường Đại học Chung - ang

Lựa chọn thứ hai dành cho những sinh viên muốn du học Hàn Quốc ngành điện ảnh chính là trường Đại học Chung - ang. Đại học Chung - ang có chất lượng giáo dục rất tốt trong toàn bộ những trường tại Hàn Quốc, Đại học Chung - ang là một trong các trường dẫn đầu về chuyên ngành diễn xuất. Chắc chắn nơi đây sẽ là nơi chắp cánh cho ước mơ điện ảnh của bạn bay xa. Rất nhiều diễn viên điện ảnh Hàn Quốc từng tốt nghiệp từ trường Đại học Chung - ang như: Jang Na - ra, Park Yong - ha, Yoon Eun - hye, Park Shin - hye, Hyun - bin,… 
 
Du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc tại đại học Chung - ang
Đại học Chung - ang
 
3. Trường Đại học Nữ sinh Ewha

Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Nữ sinh Ewha nổi tiếng là môi trường đào tạo những nữ sinh tài năng của Hàn Quốc. Sinh viên theo học chuyên ngành điện ảnh và diễn xuất tại trường này cũng là các người tài năng và nổi tiếng tại xứ kim chi. Có thể kể tới những tên tuổi lớn như Ki Soo - hyun, Park Hae - mi, Lee Yu - bi.

> > Xem thêm: Việc làm thêm khi du học Hàn Quốc
 
Du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc tại đại học Ewha
Đại học Ewha
 
4. Trường Đại học Kyung - hee

Trường Đại học Kyung-hee là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc và có ưu điểm nổi bật về chuyên ngành giải trí. Trường Đại học Kyung-hee được mệnh danh là trường học của những người nổi tiếng bởi hầu hết diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc đều tốt nghiệp từ ngôi trường này. Có thể kế đến các diễn viên nổi tiếng như Bi Rain, Kim Sun - a (diễn viên trong bộ phim “Tôi là Kim Sam Soon”), Ha Ga - in (diễn viên trong phim “Mặt trăng ôm mặt trời”), diễn viên Park Yoo - chun,…
 
Du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc tại đại học Kyung - hee
Đại học Kyung - hee
 
5. Trường Đại học Nữ sinh Sungshin

Trường Đại học Nữ sinh Sungshin “sở hữu” trong tay những danh hiệu quý giá như trường đại học có chương trình cử nhân tuyệt vời và chương trình sau đại học xuất sắc nhất đã trở thành điểm đến của hàng nghìn nữ sinh khi du học Hàn Quốc. Nếu bạn đang băn khoăn nên du học Hàn Quốc ngành điện ảnh ở đâu thì đây là câu trả lời cho bạn. Với khoa “Department of Actin for Visual Media” tại trường College of Convergence Culture and Arts, các bạn sẽ được đào tạo thông qua các chương trình phát song, các bộ phim, các show truyền hình để có thể học hỏi và phát triển khả năng, tính nhạy cảm và sự sáng tạo trong diễn xuất.
 
Du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc tại đại học Sungshin
Du học ngành diễn viên ở Hàn Quốc tại đại học Sungshin
 
Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc ngành diễn viên thì đừng chần chừ đến với "cái nôi" của điện ảnh này. Chắc chắn sẽ là một trãi nghiệm thú vị mà bạn không thể nào quên được. Học điện ảnh tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn chạm tới ước mơ và đam mê của chính mình.

Tags: du học hàn quốc ngành điện ảnh có tốt không, nên học trường nào khi du học hàn quốc, du học hàn quốc học trường nào là tốt nhất, du học hàn quốc ngành diễn viên, chi phí du học hàn quốc, điều kiện du học hàn quốc, thủ tục du học hàn quốc
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận