Khi cuộc sống ngày càng đầy đủ thì nhu cầu làm đẹp và sức khỏe của con người sẽ ngày càng được quan tâm. Đây chính là cơ hội và lợi thế lớn cho những ai có năng khiếu làm đẹp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam lại chưa có nhiều nơi đào tạo ngành này một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì thế, du học Hàn Quốc ngành làm đẹp được coi như sự lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên yêu thích ngành học xu hướng này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Ở Việt Nam hiện nay, khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, nhu cầu về làm đẹp và sức khoẻ ngày càng được quan tâm. Ở các thành phố lớn, rất nhiều nơi chuyên về dịch vụ làm đẹp như “Beauty Salon” hay “Spa” được lập ra để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Đây chính là cơ hội và lợi thế về công việc cho những ai có năng khiếu về làm đẹp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều nơi đào tạo bài bản về chuyên ngành này và đa phần chỉ dừng lại ở các khoá ngắn hạn. Các cơ sở đào tạo đa phần là các trung tâm dạy nghề hoặc là sự truyền nghề ở trong các tiệm làm đẹp.
 
Ngược lại, ở Hàn Quốc, từ lâu nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa vào đào tạo một cách bài bản. Chính vì thế, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất được quan tâm tại Hàn Quốc. Không những thế, rất nhiều bạn trẻ ở các nước châu Á thậm chí là châu Âu, khi có ý định học chuyên ngành làm đẹp đều mong muốn đến Hàn Quốc du học về ngành này. Du học nghề Spa tại Hàn Quốc nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay.

> > Xem thêm: Việc làm thêm khi du học Hàn Quốc
 
Du học nghề spa tại Hàn Quốc
Du học nghề spa tại Hàn Quốc

Tại sao nên du học nghề spa tại Hàn Quốc?


- Hàn Quốc nổi tiếng với chuyên ngành làm đẹp: Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành làm đẹp một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Hiện nay, không chỉ có sinh viên châu Á mà còn có rất nhiều sinh viên châu Âu mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn Quốc.
 
- Du học Hàn Quốc được học chuyên sâu và trang bị kỹ năng mềm: Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo những kỹ năng và kiến thức cơ bản, mà còn chuyên sâu trong lĩnh vực thẩm mĩ. Sinh viên du học Hàn Quốc theo học còn được đào tạo những kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng…

- Hiện nay, tại Việt Nam, nhu cầu làm đẹp cũng như thẩm mỹ ngày càng cao, vì thế, có rất nhiều thẩm mỹ viện, spa được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, họ rất cần những người am hiểu về kỹ năng làm đẹp của Hàn Quốc và mức lương họ chi trả cho nhân viên cũng khá cao.
 
Tại sao nên du học nghề spa tại Hàn Quốc
Tại sao nên du học nghề spa tại Hàn Quốc

Điều kiện và chi phí du học spa ở Hàn Quốc


Nếu bạn có tài chính và đáp ứng được các điều kiện cơ bản như sau thì bạn hoàn toàn có thể được một trường nhận bạn vào học ngành chăm sóc da.

Tuổi từ 18 - 25 (yêu cầu có bằng cấp 3, điểm học bạn 5.0 trở lê. Không có môn yếu). Tuổi lấy tới 30 (yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên). Điều kiện chung cho cả 2 trường hợp trên là: Không bị bệnh lao phổi, không có tiền án tiền sự. Không có người thân trong sổ hộ khẩu đã hoặc đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn. Có tiếng Hàn Topik 1 – level 2 (học 2 tháng ở trung tâm công ty tôi là đạt).

Tổng chi phí du học spa ở Hàn Quốc đi đã bao gồm các khoản: Tiền học ở công ty du học, Tiền làm hồ sơ, phí xin visa, tiền học phí 1 năm bên Hàn, tiền ký túc 6 tháng bên Hàn và các khoản khác: khoảng từ 180 - 220 triệu (tùy trường bạn chọn).
 
Điều kiện du học nghề spa tại Hàn Quốc
Điều kiện du học nghề spa tại Hàn Quốc

Các trường đào tạo nghề spa ở Hàn Quốc


Hàn Quốc, có rất nhiều trường đào tạo nghề spa Hàn Quốc đại học và cao đẳng đào tạo ngành chăm sóc da uy tín và bài bản nhất. Dưới đây, là một số trường cao đẳng đào tạo nghề chăm sóc da tại Hàn Quốc:

+ Đại học nữ sinh Sungshin - học hệ cao đẳng

Đại học nữ Sungshin (Sungshin Women’s University) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân, đặt tại quận Seongbuk, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1936 bởi tiến sĩ Lee Sook-chong, trong những năm 60, 70, trường được xem như là 1 trong những trường cao đẳng Sư phạm có uy tín ở Hàn Quốc. Sau đó, đến sau những năm 1980, trường được đề bạt lên thành 1 trường đại học toàn diện như ngày hôm nay với 10 trường đại học với 35 chuyên ngành đào tạo khác nhau và 5 trường sau đại học thành viên với sự tham gia học tập của hơn 13000 sinh viên Hàn Quốc cũng như quốc tế. Ngoài ra Đại học nữ Sungshin đã thành công trong việc tham gia vào một bệnh viện điêu dưỡng đại học quốc gia, điều mà chưa từng có trước đây tại Hàn Quốc.  Đây là một trong những trường đào tạo ngành spa nổi tiếng tại Hàn Quốc cũng như các ngành khác.
 
> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc nghề makup

 
Du học nghề spa tại Hàn Quốc ở trường SungShin
Du học nghề spa tại Hàn Quốc ở trường SungShin

+ Trường đại học Mokop - học hệ cao đẳng

Tọa lạc tại phía nam Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul hoa lệ 346km. Đại học quốc gia Mokpo nằm ở trung tâm quận Muan, tỉnh Jeonnam. Trường còn cách sân bay quốc tế  Inchoen 395km.

Được thành lập từ năm 1946, trường đại học quốc gia Mokpo thuộc trung tâm của thành phố Biển, Cảng Mokpo. Đây là khu di tích lịch sử nổi tiếng cả nước. Bởi nét văn hóa, mang đậm phong cách bản sắc dân tộc. Đảo Jeju nổi tiếng nhất Hàn Quốc, được nằm tại phía nam của trường đại học quốc gia Mokpo. Vì thế, điều kiện khí hậu là vô cùng dễ chịu và mát mẻ.

Trường Đại học quốc gia Mokpo là một trường công lập của Hàn Quốc. Chính vì thế mà trường có một hệ thống giáo dục với tiêu chuẩn quốc tế.

+ Trường cao đẳng khoa học Jeonbuk

 Cao đẳng khoa học Jeonbuk là một trường tư thục tại tỉnh Jeolla Bắc, Hàn Quốc . Trường được thành lập năm 1993 , trường có tỷ lệ học sinh theo học cao. Trong năm 2014 số lượng học sinh nhập học lên tới 1605 học sinh.
 
Du học nghề spa tại Hàn Quốc ở trường Jeonbuk
Du học nghề spa tại Hàn Quốc ở trường Jeonbuk

+ Trường cao đẳng Myonggi
 
Trường đại học Myongji là trường tư thục danh tiếng được thành lập vào năm 1948. Trường bao gồm hai cơ sở riêng biệt, nằm tại thủ đô Seoul là khuôn viên khoa học xã hội và nhân văn, và khuôn viên khoa học tự nhiên tọa lạc tại thành phố Yoshin cách thủ đô Seoul không xa. Mỗi cơ sở đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có thực lực, hệ thống giáo dục xuất sắc và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Với hệ thống giáo dục đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đại học Myongji đã thu hút hơn  hơn 500 sinh viên đến từ 21 quốc gia trên toàn thế giới.

Tags:du học hàn quốc có tốt không, điều kiện du học hàn quốc, chi phí du học hàn quốc, thủ tục du học hàn quốc, xin visa du học hàn quốc, hồ sơ du học hàn quốc, du học hàn quốc nên học trường nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận