• slider
  • slider

Giải đáp thắc mắc du học Đức cần điều kiện gì?

Du học Đức từ lâu đã nổi tiếng là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn và thú vị đối với các bạn trẻ. Đây là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học nằm trong top 400 trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Một đặc điểm nổi bật khác là các trường đại học tại Đức hầu hết đều là trường công, được nhà nước tài trợ 90% chi phí hoặc miễn phí học phí, đây có thể coi là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút một lượng lớn du học sinh tới Đức hàng năm, trong đó phải kể tới du học sinh Việt Nam. Giải đáp thắc mắc du học Đức cần điều kiện gì? giúp học viên giải đáp những khó khăn về việc du học Đức
Giải đáp thắc mắc du học Đức cần điều kiện gì?

Để được du học tại một quốc gia bất kì, sinh viên ngoại quốc cần đáp ứng một số điều kiện du học về yêu cầu nhập học, thủ tục nhập học, thủ tục xin du học, làm visa, chứng minh tài chính tại Đại sứ quán... Du học Đức thường được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa cũng bởi lý do điều kiện du học đơn giản, yêu cầu không quá cao nhưng chất lượng giáo dục vẫn luôn thuộc hàng top trên thế giới. Vậy khi muốn du học Đức cần điều kiện gì? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Điều kiện nhập học tiếng Đức

Để được du học Đức, năng lực học vấn của bạn cần thỏa mãn yêu cầu tuyển sinh của ít nhất một trường Cao đẳng, Đại học, Đại học dự bị.... tại Đức. Có rất nhiều yêu cầu đăng ký nhập học mà các trường tại Đức đề ra theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Đức. Những điều kiện nhập học có thể kể đến là:

Điều kiện nhập học tiếng Đức
Điều kiện nhập học tiếng Đức
 
>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com

- Trình độ ngoại ngữ Yêu cầu ngoại ngữ chung của nước Đức khi muốn du học tại đây là tiếng Đức bởi đây là ngôn ngữ chính của quốc gia này. Cùng giống với Mỹ, Anh, yêu cầu trình độ ngoại ngữ thường được chứng minh thông qua chứng chỉ tiếng Đức quốc tế chính là A1 hoặc A2

Tùy thuộc vào mỗi ngành học, bậc học, trường học tại Đức mà yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức cho bậc Đại học là A1 6.5/ A2 70, trong khi ứng tuyển học bổng Đại học sẽ là A1 7.0 – 7.5/A2 75-80. 

Ngoài ra yêu cầu trình độ ngoại ngữ của mỗi trường cũng có thể khác với điều kiện trình độ ngoại ngữ để xin visa. Do đó cần đảm bảo điểm số chứng chỉ ngoại ngữ của bạn ở mức tiêu chuẩn nhất, để tránh tình trạng không đạt yêu cầu ngoại ngữ khi xin du học Đức.

- Thành tích học tập Hầu hết chương trình giáo dục bậc cao tại Đức đều yêu cầu ứng viên phải thỏa mãn yêu cầu có bằng trung học phổ thông và Cử nhân trở lên. Đối với chương trình Đại học dự bị ở một số trường thì có thể đáp ứng cho học sinh vừa hoàn thành xong chương trình lớp 11, 12 tại quê nhà. 

Mỗi ngành học cũng sẽ có những yêu cầu về thành tích học tập riêng. Đặc biệt các trường Đại học danh tiếng tại Đức, và các chương trình học bổng đều yêu cầu thêm các thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa, tình nguyện trong hồ sơ của ứng viên. Qua đó ứng viên cần thể hiện bản thân có đủ năng lực, trình độ, cá tính, kinh nghiệm để học tập tại trường và có những đóng góp cho nhà trường trong tương lai gần. 

 
Thủ tục xin visa du học tại Đức
Thủ tục xin visa du học tại Đức
 
>> Xem thêm: http://thanhngutienganh.net/details/cach-hoc-tieng-duc.html

- Chứng minh tài chính Đối với trường hợp du học theo diện học bổng toàn phần, ứng viên được phép bỏ qua phần chứng minh tài chính khi xin nhập học. Nhưng nếu du học Đức tự túc hoặc du học Đức hệ học bổng bán phần, học bổng 1/3 học phí... thì thủ tục chứng minh tài chính là rất cần thiết. 

Chi phí du học hàng năm tại Đức khá đắt đỏ, dao động từ 8,000 – 30,000 AUD/năm. Do đó để đảm bảo bản thân và gia đình ứng viên có đủ điều kiện chi trả học phí, các yêu cầu chứng minh tài chính thường đòi hỏi nhiều về thu nhập hằng năm, tài sản ròng, tài sản cá nhân, số lượng tiền trong tài khoản...


2. Yêu cầu và thủ tục xin visa du học Đức

Để nhập cảnh vào Đức, sinh viên còn cần có visa du học Đức để chấp thuận cho người nước ngoài nhập cảnh và sinh sống trong thời gian dài tại Đức. Những giấy tờ để xin visa du học Đức có thể kể đến: - Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, hoặc trung học cơ sở (đối với chường trình du học bậc Trung). - Tờ khai cá nhân về thông tin bản thân, gia đình... - Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. - Chứng minh nhân dân. - Ảnh chân dung kích thước hộ chiếu. - Bản sao công chứng hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn nếu có.

- Sơ yếu lí lịch bằng Tiếng Việt. - Học bạ cá nhân. - Mẫu đơn xin visa du học Đức do bên Lãnh sự, Đại sứ quán Đức cấp. - Bảng điểm thời gian học gần nhất. - Giấy tờ chứng minh tài chính. - Đơn nhập học từ trường bên Đức. - Giấy tờ xác nhận của thân nhân đối với học sinh dưới 18 tuổi.

>> Xem thêm: 
https://www.duhocduc.net/
 
du học đức
Học tiếng Đức để du học Đức

 
3. Bảo hiểm sức khỏe

Khi đến du học một quốc gia xa lạ, du học sinh cần đảm bảo có đủ bảo hiểm cho mọi trường hợp, vấn đề về sức khỏe trong quá trình học tập. Bảo hiểm Sức khỏe cho sinh viên quốc tế thường gọi tắt là OSHC là hệ thống bảo hiểm đặc biệt dành riêng cho du học sinh được thiết lập theo yêu cầu của Chính phủ nước Đức. 

Lợi ích của gói bảo hiểm y tế là để cá nhân người hưởng được chi trả toàn bộ chi phí chăm sóc y tế, viện phí khi nằm viện. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu mua thuốc men, sinh viên cũng sẽ được thanh toán toàn bộ các chi phí thuốc được kể đơn cũng như chi phí cho xe cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. Điều kiện du học Đức được nhận định là một trong những tiêu chí để được du học đơn giản và dễ đáp ứng nhất so với các quốc gia nói tiếng Đức khác. Bên cạnh đó, chi phí du học Đức cũng phù hợp và phải chăng hơn để sinh viên quốc tế có thể học tập.

Tags: du học Đức, lợi ích học tiếng đức, những biện pháp học tiếng đức hiệu quả

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home