• slider
  • slider

Học chuyên ngành ngôn ngữ Nga sẽ có lợi ích như thế nào

Tiếng nga là loại ngôn ngữ cũng đang được chú ý nhất ở Việt Nam, Các trường đại học cũng áp dụng nâng cao trình độ để đào tạo cho sinh viên chúng ta.

Tiếng nga là loại ngôn ngữ cũng đang được chú ý nhất ở Việt Nam, Các trường đại học cũng áp dụng nâng cao trình độ để đào tạo cho sinh viên chúng ta,đó là chương trình ngôn ngữ Nga.
Ngôn ngữ Nga dù chỉ đứng sau ngôn Anh nhưng số lượng người sử dụng cũng rất nhiều khoảng 200 triệu người sử dụng tiếng Nga trên thế giới. Ngoài ra tiếng Nga còn có nhiều cơ hội việc làm, với nền kinh tế đang mở cửa sự hợp tác giữa Việt Nam và Nga đang càng mở rộng qua các ngành.
 
hợp tác Nga Việt
Quan hệ giữa Việt-Nga
 

Những lý do bạn nên chọn ngành ngôn ngữ Nga

Thứ nhất: Tiếng Nga mở ra nhiều cơ hội cho người lao động ở Việt Nam

Ngay tại một đất nước mà tiếng Nga không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Nga vẫn được mọi người sử dụng làm ngôn ngữ thứ hai. Chúng ta cũng biết rằng số lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày càng gia tăng trong đó số lượng người nga cũng đến nước ta rất nhiều mở ra cơ hội làm việc cho mọi người. Giúp bạn có khả năng giao tiếp với người từ đất nước Bạch Dương. Đồng thời khi bạn đi du lịch ở nga bạn cũng có thể giao tiếp với người bản địa hiểu biết về văn hóa của họ, hiểu được những gì đối phương nói, giúp bạn tự tin, không còn lo lắng khi đến một đât nước xa lạ.

>> Xem thêm: Học Tiếng Nga

Thứ hai: Tiếng Nga là thử thách thú vị cho bạn nào muốn học.

Các bạn cũng biết rằng tiếng Nga cũng là một trong những ngôn ngữ khá khó học. Điển hình như cách phát âm và một số quy tắc cần nắm để viết và nói Nếu bạn đang cần một thử thách, tiếng Nga là một lựa chọn thú vị. Thử thách không chỉ nằm ở việc học tiếng mà là học khi có kiến thức cơ bản sau đó là những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống bằng tiếng Nga.

Thứ ba: Học ngôn ngữ Nga để có cơ hội làm việc tốt.
 
học tiếng nga hiệu quả
Có nhiều cơ hội việc làm khi học tiếng Nga

Biết thêm một ngôn ngữ giúp bạn tự tin trong công việc hơn. Các nhà tuyển dụng ở các công ty Nga ngày càng nhiều ở Việt Nam cơ hội việc làm cho bạn rất cao nếu bạn ngôn ngữ thứ hai. Vị trí công việc cũng thuận lợi hơn.

Thứ tư:  Biết ngôn ngữ nga bạn có thể du học ở các trường đại học Nga

Để được du học ở các trường nổi tiếng ở Nga, trước nhất bạn cần phải có vốn kiến thức vững chắc về ngôn ngữ này, nói và nghe một cách lưu loát.
Hiểu về ngôn ngữ Nga một cách đúng đắn nhất: Để tiếp thu tiếng Nga một cách hiệu quả trước tiên bạn cần hiểu về ngôn ngữ của Nga. Nó sẽ là điều tuyệt vời nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa Nga, và cũng là động lực giúp bạn đạt được mục tiêu để học tiếng Nga tốt hơn. Tiếng Nga là ngôn ngữ tượng hình , khác với những ngôn ngữ la tinh mà chúng ta thường thấy. 

Thứ năm: Tiếng Nga giúp bạn tiếp cận những tác phẩm vĩ đại của Nga.

Biết ngôn này, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng của Nga hiểu biết rõ về nguồn gốc và các công trình vĩ đại của nga, giúp bạn mở mang kiến thức về văn hóa của Nga.
Khi học văn, chúng tôi không chỉ tìm hiểu về tác giả, tác phẩm mà còn được giảng viên cung cấp thêm kiến thức nền về thời kỳ phát triển văn học của tác phẩm đó. Tác phẩm được ra đời vào thời kỳ nào, thời kỳ này văn học có những những đặc điểm gì, xu hướng phát triển ra sao. Kiến thức tưởng chừng như khá nặng nhưng thậm chí lại giúp tôi ghi nhớ thông tin về tác giả và tác phẩm một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Thực chất, đây chính là phương pháp liên kết trong ghi nhớ. Có thể hiểu đơn giản là khi thông tin về tác phẩm được liên kết với thông tin về tác giả rồi với thông tin về sự phát triển của văn học, các kiến thức sẽ được tổng hợp và chắc chắn hơn. Thậm chí, môn Văn và môn Lịch sử dù tách biệt nhưng lại được dạy song song qua cùng các thời kỳ, hỗ trợ lẫn nhau rất nhiều.

Lợi ích của ngành ngôn ngữ Nga
 
lợi ích  học ở nga
Lợi ích học Ngôn Ngữ Nga
 
Giáo dục Nga trong lĩnh vực Toán học, Vật lý, các chuyên ngành kỹ thuật và Y có uy tín cao trên thế giới, đồng thời học phí lại rẻ hơn nhiều so với các trường đại học phương Tây. Vì vậy, có nhiều nhà khoa học và kỹ sư tương lai từ muôn phương tìm đến các giảng đường Nga.
Tuy nhiên, để nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học sáng giá trong các trường đại học kỹ thuật Nga là chuyện chẳng dễ dàng. Một trong những lý do là sự nghèo nàn về kiến thức tiếng Nga của bản thân người học, là trở ngại lớn khi tiếp thu bài giảng về các môn kỹ thuật phức tạp.
Một trong những chuyên gia hàng đầu của Nga trong việc giảng dạy tiếng Nga như ngoại ngữ, bà Tatyana Vasilyeva Giáo sư trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Matxcơva (Stankin) nêu nhận xét.

>> http://thanhngutienganh.net/details/ban-nen-chon-nganh-gi-khi-du-hoc-o-nga-1.html

“Có thực tế là trước đây những sinh viên học theo chỉ tiêu kinh phí Nhà nước thường là những em giỏi, còn bây giờ theo lối đào tạo thương mại, thì đến học là những người có thể trả tiền. Nhưng không phải tất cả đều có thể và muốn chăm chỉ học tập. Nhiệm vụ của giảng viên tiếng Nga ở trường đại học là giúp các sinh viên thích nghi với cuộc sống của nước Nga và nâng dần trình độ ngôn ngữ Nga để hiểu được bài giảng về Vật lý, Toán học và các chuyên ngành kỹ thuật.

Ngôn ngữ khoa học là thứ tiếng đặc biệt, và lối đào tạo cần khác với dạy ngôn ngữ giao tiếp và văn chương hơn thường lệ vẫn dạy ở khóa Dự bị. Tất nhiên, trước đây cũng có các sách giáo khoa dùng để nghiên cứu tiếng Nga phục vụ những mục tiêu đặc biệt. Tựu chung là những bài viết khoa học thường thức nói chung và ở trình độ các lớp 5-7 trong trường phổ thông trung học Nga. Với sự hỗ trợ của những cuốn sách này học viên không thể hiểu được các nguyên tắc như sức bền vật liệu hay là lý thuyết và cơ chế máy”.

Chúc bạn thành công!
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home