• slider
  • slider

Học tiếng Ba Lan: cơ hội lớn

Tiếng Ba Lan còn được gọi là một ngoại ngữ “hiếm” là một ngôn ngữ mới nhưng cũng sẽ tạo nhiều cơ hội cho người học sau này. Nhưng để học được tiếng Ba Lan sẽ rất khó khăn vì điều kiện học tập eo hẹp cũng như thiếu giáo trình, đội ngũ giảng viên còn ít, các thiết bị giảng dạy còn hạn chế và đặc biệt điều kiện để người học tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ còn hạn chế.
Để bắt đầu một cách thuận lợi khi quyết định học ngoại ngữ hiếm cụ thể là tiếng Ba Lan, rất cần sự định hướng ngay từ ban đầu; và để học cho giỏi và thành thạo, rất cần sự nỗ lực rất lớn, sự kiên trì cũng như từ người học.
 
học tiếng ba lan cơ bản
Học tiếng Ba Lan giao tiếp
Điểm chung của rất nhiều bạn trẻ bắt đầu đi học tiếng Ba Lan bắt đầu từ cơ hội của sự đi tắt đón đầu theo xu hướng hợp tác, phát triển toàn cầu, bây giờ học, sau này sẽ rất hữu dụng, kế sau đó là đến niềm yêu thích văn hóa, ẩm thực của Ba Lan nên muốn tự mình tìm hiểu. Còn một số người lựa chọn tiếng Ba Lan là vì đam mê muốn học chuyên sau ngôn ngữ mới này nên sẵn sàng học tập để trau dồi thêm vốn tiếng Ba Lan của bản thân.

>>Xem thêm: Trung tâm học tiếng Ba Lan

 

Những khó khăn ban đầu


Thứ nhất đó là điều kiện học tập thiếu thốn là rào cản lớn của nhiều bạn học sinh - sinh viên tiếp cận với tiếng Ba Lan. Các giảng viên đôi khi phải nhờ đến bạn bè đã từng sống và làm việc ở Ba Lan để tham gia giảng dạy, hoặc nhờ các tình nguyện viên đến từ Ba Lan để truyền đạt kinh nghiệm trong vòng từ vài tháng đến vài năm. Cũng nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam hỗ trợ các tài liệu cũng như sách vở để tiện cho việc học.
 
Học tiếng Ba Lan: cơ hội lớn
Khó khăn khi học tiếng Ba Lan

Thiếu giáo trình, thiếu giảng viên cũng là khó khăn chung của tiếng Ba Lan. Nhu cầu về tiếng Ba Lan không thể nhiều như các tiếng thông dụng, số người biết tiếng Ba Lan rất ít, nên rất nhiều Bộ, ngành, cơ quan luôn mở rộng cửa đón các bạn trẻ thật sự có năng lực. 

Ngay khi còn đang học, sinh viên đã có thể tìm được việc làm thêm, các Đại Sứ Quán của các nước châu Mỹ Latin thường xuyên tuyển cộng tác viên. Làm việc và hỗ trợ cho các doanh nghiệp nước ngoài cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên. Khó khăn cho những sinh viên học tiếng Ba Lan là thế, tuy nhiên, cơ hội việc làm cho các sinh viên không phải là ít, vấn đề là nắm bắt thế nào và định hướng, mục đích học ra sao.

 
Các cơ hội mở rộng khi học tiếng Ba Lan

Thành thạo nhiều ngôn ngữ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, kể cả tiếng Ba Lan, vẫn đem đến cho bạn nhiều cơ hội.

- Dễ tìm việc hơn: Ở Việt Nam, không ít công ty vẫn làm ăn trao đổi với các đối tác nước ngoài. Khi đó, nếu công ty tuyển dụng cần 1 ứng viên biết ngoại ngữ mà bạn đã theo học (cụ thể là tiếng Ba Lan), thì giữa một rừng CV khác nhau, cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ rất cao. Hoặc bạn có thể dạy tiếng Việt cho người Ba Lan, làm công việc dịch thuật, biên dịch, hướng dẫn viên du lịch,...Cũng là một lợi thế rất tốt cho bạn.

 
Học tiếng Ba Lan: cơ hội lớn
Các cơ hội khi học tiếng Ba Lan

- Bước chân vào các công ty nước ngoài: Sử dụng thành thạo tiếng Ba Lan giao tiếp, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn vào công ty của các nước này tại Việt Nam. Làm việc tại các công ty nước ngoài không chỉ tăng thu nhập mà bạn còn có cơ hội phát triển bản thân.

- Cơ hội ra nước ngoài làm việc: Không chỉ tăng cơ hội làm việc trong nước, biết đâu bạn còn có thể tìm thấy một công việc với mức lương lý tưởng tại nước ngoài. Bạn sẽ có cơ hội khám phá vùng đất mới và có những trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều.

- Tự tin đi du lịch: Nếu thành thạo 
tiếng Ba Lan giao tiếp thành thạo, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin khi đi du lịch đến đó. Việc có vốn tiếng Ba Lan lớn cũng sẽ tạo thuận lợi cho việc gặp gỡ người bản ngữ, trao đổi với người dân tại Ba Lan, dễ dàng tiếp thu các văn hóa lẫn nét đẹp của đất nước Ba Lan.

Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều có một số khó khăn nhất định, tiếng Ba Lan cũng sẽ có nhiều khó khăn tồn tại trong quá trình học và bạn phải cố gắng sắp xếp và giải quyết các khó khăn đó. Nhưng đằng sau đó là một cánh cửa với rất nhiều cơ hội để bạn phát triển hơn trong tương lai. Hãy nắm bắt những có hội đó, ông bà ta có câu "Có công mài sắt, có ngày nên kim" nên hãy cố gắng vì tương lai bản thân bạn nhé. Chúc bạn học tiếng Ba Lan thành công.

 
Nguồn: Internet
Tags: sách học tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội, tiếng ba lan có khó không, bảng chữ cái tiếng ba lan
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home