Tự học tiếng Hàn sẽ không khó nếu bạn có những phương pháp học tập và tiếp cận thích hợp. Nếu bạn chưa có nhu cầu học lên cao để thi lấy các chứng chỉ thì việc học tiếng Hàn từ những điều cơ bản nhất sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể tự tin giao tiếp với những mẫu câu đơn giản và nhờ đó CV của bạn cũng sẽ nổi bật hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hiện nay, giới trẻ ngày càng có xu hướng học ngoại ngữ nhiều hơn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Khi mà tiếng Anh đang dần "bão hòa" thì việc học các ngôn ngữ khác lại được quan tâm hơn bao giờ hết và không thể không kể đến tiếng Hàn - một loại tiếng rất độc đáo và cũng rất dễ học. Mặc dù chúng sử dụng ngôn ngữ tượng hình nhưng chỉ với những phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả sau sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ này đấy!

Tự học tiếng Hàn từ ngữ pháp

Các quy tắc ngữ pháp là nền tảng mà bạn có thể xây dựng kiến ​​thức về một ngôn ngữ, việc giải quyết nó một mình không hề dễ dàng bởi vì không có giáo viên tham khảo có thể giúp chúng tôi bất cứ khi nào chúng tôi cần giúp đỡ. Do đó, cần phải thử nhiều lựa chọn hơn và sau đó chọn giải pháp phù hợp nhất với chúng tôi.

> > Xem thêm: Lên kế hoạch học tôi thấy tiếng Hàn trở nên dễ dàng

tự học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn hiệu quả.

Quyết định đầu tiên của bạn là hiểu được sách hoặc bài học trực tuyến có làm việc tốt hơn cho bạn hay không, chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn bằng cách nói với bạn rằng có một số sách tiếng Ý về ngữ pháp tiếng Hàn, trong khi các trang web chỉ bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, đây là các trang web tự học tiếng Hàn hiệu quả:

- Nói chuyện với tôi bằng tiếng Hàn: Đây là một trang web mà chúng tôi đã thực sự đề nghị rất nhiều lần, nhưng không có gì để làm, đối với chúng tôi đó là hoàn toàn tốt nhất. Nó không chỉ cung cấp các bài học ngữ pháp, mà còn nghe bài học và các bài tập tự làm!

- Chương trình Đại học Sogang: Đây là một trang web miễn phí 100% khác cung cấp nhiều chương trình từ người mới bắt đầu đến những người tiên tiến hơn.

- Một trang web thực sự tốt đẹp và có cấu trúc tốt trên đó bạn có thể tìm thấy nhiều bài học, giải thích trong một toàn diện hơn, với rất nhiều bài kiểm tra vào cuối mỗi đơn vị hoàn thành! Trong thực tế nó đã không kết thúc ở đây, bởi vì web cũng cung cấp một số lượng lớn các bài học video có sẵn trực tuyến (bằng tiếng Anh)

Tự học tiếng Hàn bằng cách thực hành


Có vẻ như là hiển nhiên, nhưng trong thực tế nó không phải là ở tất cả. Học lý thuyết tốt chỉ là một bước, bởi vì ngôn ngữ chỉ có thể học được bằng cách đưa nó vào thực tiễn. Vì vậy bạn hãy thực hành ngữ pháp tiếng Hàn bằng cách tự tay cầm những quyển sổ yêu thích của bạn và bắt đầu thực hiện tất cả các bài tập trên sách / trang web cho tới khi các quy tắc ngữ pháp và từ đã nhập vào đầu bạn! Làm thế nào để ghi nhớ từ? Một phương pháp phổ biến là của Flashcards, hoặc các khối tấm, tấm bằng tờ, chúng tôi sẽ viết một mặt từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và người kia là của ngôn ngữ đích.

tự học tiếng Hàn bằng cách thực hành
Học tiếng Hàn bằng cách giao tiếp với bạn bè

Một phương pháp thú vị là post - it, cá nhân tôi thích nó rất nhiều và tôi thấy nó hoạt động rất tốt cho những người có trí nhớ hình ảnh. Trong thực tế, bạn phải dán các ghi chú sau khi đăng lên các đối tượng mà bạn muốn học tên, do đó, bằng cách đọc chúng mỗi ngày bạn sẽ học chúng.

Một khả năng khác là lấy một tờ giấy trắng và viết trên đó một từ mà bạn muốn học và ghi lại, viết ra và viết lại cho đến khi bạn nhớ nó. Đây là một phương tiện truyền thông nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó hàng ngày, bởi vì ngay cả khi bạn viết một từ 20 lần hoặc nhiều hơn nó không có nghĩa là bạn sẽ nhớ ngày hôm sau.

Phần tư thứ tư và cuối cùng của lời khuyên, có lẽ quan trọng nhất, là đưa những từ vào thực tiễn. Thực hiện các câu đơn giản và sử dụng chúng một cách có thể, bởi vì việc sắp ngữ cảnh các từ, cho chúng ý nghĩa cụ thể, sẽ giúp bạn nhớ chúng nhiều hơn.

Tự học tiếng Hàn qua luyện nghe


Điều rất quan trọng là làm cho tai của chúng tôi hoạt động tốt, để chúng ta có thể hiểu được ngôn ngữ nói. Bạn có thể sử dụng đĩa CD trong sách giáo khoa hoặc các bài tập nghe được cung cấp bởi các trang web ở trên, nhưng cá nhân tôi thấy rằng chúng tôi càng vui lòng điều chúng tôi đang nghe chúng tôi được khuyến khích để làm bài tập. Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên xem nhiều chương trình truyền hình và phim bằng ngôn ngữ mập mạp với phụ đề. Chúng tôi khuyên Viki nên xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc . Rõ ràng điều này không có nghĩa là: "tránh như tránh tà nghe các bài tập có mặt trên" sổ / trang web, mà chỉ đơn giản rằng bên cạnh những bài tập đều hoàn toàn đúng sườn một cái gì đó dễ chịu hơn.

> > Xem thêm: Cách học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc vẫn đạt hiệu quả cao nhất

Thực hành nói


Bằng cách học tự học Hàn Quốc này có lẽ là vấn đề khó khăn nhất để đối phó với, giải pháp tốt nhất là nên có một người bạn Hàn Quốc để yêu cầu giúp đỡ và làm một giờ thời gian nói chuyện trong một thời gian, nhưng trong trường hợp bạn không có những người bạn Hàn Quốc vẫn còn một số có các giải pháp nhỏ mà bạn có thể thử, chẳng hạn như:

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn thông qua việc đọc sách

-Pop-Popping Tiếng Hàn | cho apple và android: Đây là một ứng dụng chơi rất nhiều sự liên quan trực quan giữa âm thanh và hình ảnh, cho phép bạn tạo ra âm tiết và sau đó bạn có thể nghe âm thanh.

-Học tiếng Hàn | for android: Học tiếng Hàn là một ứng dụng tập trung chủ yếu vào việc phát âm đúng từ ngữ và cụm từ, cho phép bạn đăng ký trong khi bạn nói và sau đó đánh giá cách phát âm của bạn.

Đưa mọi thứ vào thực tiễn

Tài nguyên lớn nhất được cung cấp bởi internet, tạo cho chúng tôi cơ hội để nói chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Những gì chúng tôi khuyên bạn nên làm là tìm những người Hàn Quốc muốn làm một "Trao đổi Ngôn ngữ". Tại liên kết này chúng tôi đã lập danh sách các trang web mà bạn có thể gặp gỡ người Hàn Quốc, để bạn có thể tự kiểm tra bằng cả ngôn ngữ viết và nói!

Học tiếng Hàn có khó không?


Theo ý kiến của nhiều người thì tiếng Hàn được xếp vào hàng những ngoại ngữ khó học. Đáng chú ý là phần ngữ pháp tiếng Hàn rất rắc rối, dù vậy cách phát âm và đánh vần lại rất giống với tiếng Việt. Tiếng Hàn không thể nói là quá khó, sẽ có những phần khó học nhưng cũng có nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Hàn.Với những người sắpcó kế hoạch học tiếng Hàn thì câu hỏi: “ Học tiếng Hàn có khó không ?” đang là chủ đề được quan tâm nhiều nhất Vậy sự thậ thì học tiếng Hàn khó hay dễ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này!
 Cụ thể:

1. Phát âm

Thường thì khi học ngoại ngữ, việc khó nhất đối với người Việt là cách phát âm. Tuy nhiên, đối với học tiếng Hàn lại ngược lại. Đây là việc dễ nhất cho người Việt Nam khi học tiếng Hàn.

Đầu tiên là tiếng Hàn cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ rất dễ dàng.

Tiếp theo là tiếng Hàn cũng có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi nhìn vào một từ chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó.

Điều cuối cùng, nếu ai tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng tiếng Hàn có cách viết và nghĩa gần giống như với tiếng Anh như gut (good), Buch (book), fein (fine), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy mà những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Hàn sẽ có cảm giác quen thuộc.
 
học tiếng Hàn có khó không
Học tiếng Hàn có khó không?
 

2. Ngữ pháp tiếng Hàn

Ngữ pháp tiếng Hàn được đánh giá là rất phức tạp và là trở ngại lớn nhất đối với những người học tiếng Hàn. Cũng giống như một số thứ tiếng khác, tiếng Hàn có thời của động từ gồm 2 thì quá khứ, 2 thì hiện tại và 2 thì tương lai.

Động từ trong tiếng Hàn cũng phải chia tương ứng với từng thì mới dùng được. Hầu hết các động từ tiếng Hàn có cách chia theo quy tắc khá dễ học. Tuy nhiên tiếng Hàn cũng có các động từ bất quy tắc yêu cầu bạn cần chăm chỉ và kiên trì học thuộc các trường hợp này. Cấu tạo câu trong tiếng Hàn có 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn có các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ…

Nguồn Internet

Tags: học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, học phí học tiếng Hàn, học tiếng Hàn có khó không, tự học tiếng Hàn như thế nào

Tin cùng chuyên mục

Bình luận