Vì sao lại nói tiếng Pháp là ngôn ngữ không thể xem thường? Vì sao học tiếng Pháp là điếu cần thiết? Nên đến trung tâp học tiếng Pháp? Có vô vàn câu hỏi đặt ra cho vấn đề này thì cũng sẽ có câu trả lời phù hợp cho các câu hỏi đó.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Pháp hay bất kỳ một loại ngoại ngữ nào cũng mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi liệu rằng tiếng Pháp có phải là ngôn ngữ chúng ta không nên xem thường hay không?

Học tiếng Pháp để hòa nhập


Tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất hữu ích khi giao tiếp sau tiếng anh vì hầu như các trường học ở Châu Âu đề có thể chọn ngôn ngữ thứ hai là học tiếng Pháp. Nó là ngôn ngữ vô cùng thông dụng ở cộng đồng Châu Âu từ xưa đến nay.

Đồng thời, số lượng người Pháp du lịch tại Việt Nam lại vô cùng đông và số lượng công ty Pháp đầu tư vào thị trường nước ta cũng rất nhiều. Song song đó, học tiếng Pháp không chỉ giúp các bạn muốn đi du học hay yêu thích đất nước này nhanh chóng hào nhập với riêng nước Pháp mà còn cả cộng đồng Châu Âu. Đó là một điều vô cùng lợi.

> > Xem thêm: Phải chăng học tiếng Pháp quá khó!

Bên cạnh đó, ngôn ngữ Pháp còn được xem là một ngôn ngữ xinh đẹp và lãng mạng nhất thế giới. Mọi người trên thế giới luôn kính nể đối với những ai có thể thông thạo loại ngôn ngữ tinh mỹ này.
 
Học tiếng Pháp để hòa nhập
Học tiếng Pháp để hòa nhập

Học tiếng Pháp sẽ tạo tiền đề cho các ngôn ngữ khác


Vì sao lại nói là từ một mà sinh ra nhiều? Vì Tiếng Pháp thuộc nhóm gốc Ý trong hệ ngôn ngữ Ấn Âu , cùng nhóm với tiếng Pháp có tiếng Latinh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý nên có thể xem đây là “cánh cửa” mở ra những ngôn ngữ kể trên. Khi bạn đã thông thạo loại ngôn ngữ này (và tiếng Tây Ban Nha) thì các bạn có thể tự tin đi khắp châu Phi và Châu Mỹ Latinh hay bất kì một nước nào trên Thế giới. Đó là một trong những điều vi diệu mà tiếng Pháp đem lại.
 
Học tiếng Pháp làm tiền đề cho các ngôn ngữ khác
Học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp để hiểu hơn về nước Pháp


Nếu muốn đi du lịch, du học hay sinh sống lâu dài tại đất nước thơ mộng hoa lệ này thì với vốn liếng tiếng Anh thôi thì không đủ bởi đa phần người dân Pháp họ không thích nói thứ ngôn ngữ khác hay nói đúng hơn họ không biết nói các ngôn ngữ khác vì họ tin tưởng rằng ngôn ngữ của họ là đẹp nhất và không có gì sánh bằng nó. 

Ngôn ngữ nước Pháp cũng xinh đẹp hoa mỹ như các danh lam thắng cảnh của Pháp,như tháp Eiffel tại Paris xinh đẹp biểu trưng cho đất nước,như những cánh đồng hoa oải hương lãng mạng trãi dài vô tận, như dãy Alpes hung vĩ lung linh ánh tuyết hay như dòng sông Loire thơ mộng và như những bờ biển cát trắng huyền ảo ở Aquitaine,… 

 
Học tiếng Pháp để hiểu hơn về nước Pháp
Học tiếng Pháp để hiểu hơn về nước Pháp

Nguồn cảm hứng bất tận

Nước Pháp có thể nói là một trong những nơi khơi gợi nên nguồn cảm hứng cho mọi người từ văn hóa, sáng tác, nghệ thuật, công nghệ,… chẳng hạng như học tiếng Pháp, đọc những cuốn sách văn học Pháp đều tạo nên nguồn cảm hứng bất tận hoặc nói về thời trang thì chẳng ai không biết đến kinh đô hoa lệ này chính là nguồn cảm hứng cho mọi sáng tạo nghệ thuật (nhiếp ảnh, hội họa, âm nhạc,…), hay đặc biệt hơn nơi này cũng là nơi tạo ra các bộ phim bom tấn của Hollywood mà chúng ta yêu thích,…

​> > Xem thêm: 
Các chi phí học tập và sinh hoạt dành cho du học sinh Pháp
 
học tiếng pháp nhanh chóng
Học tiếng Pháp nhanh chóng
 
Và ở Việt Nam, có rất nhiều bạn yêu thích các tác phẩm văn học của các tác giả người Pháp được dịch sang tiếng Việt chẳng hạn như Marc Levy hay Guillaume Musso,… nhưng đó là sách dịch ra tiếng Việt, chúng ta không nói dịch giả dịch không hay nhưng khi bạn mua những cuốn sách mang tiếng mẹ đẻ của chúng mà đọc thì mới có thể cảm nhận hết cái văn hóa, tinh túy từ văn phong và ngôn ngữ ấy mang lại. Cảm xúc có thể khác xa so với bản dịch. Học tiếng Pháp để cảm nhận triệt để cái văn hoa tinh túy nhất mà ngôn ngữ đem lại

Ngôn ngữ tình yêu

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ đẹp và êm ái, một ngôn ngữ vẫn luôn được mọi người công nhận là “ngôn ngữ tình yêu”. Bên cạnh đó nó còn được gọi là ngôn ngữ của sự chặc chẽ. Học tiếng Pháp sẽ nâng cao khả năng đánh giá xem xét một việc nào đó trước khi các bạn quyết định một việc nào đó. Việc này rất có lợi cho công việc hiện tại hay trong tương lai của chính bản thân các bạn.
 
Học tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu
Học tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu
 
Đó là những lý do đơn giản mà dường như giải đáp mọi thắc mắc. Tại sao bạn lại không thử tự cảm nhận thử loại ngôn ngữ này. Nếu cảm thấy các bạn không thể tự học thì có thể đến các trung tâm học tiếng Pháp để nhận sự giúp đõ tận tình từ mọi người như để chia sẻ niềm vui hay chính niềm đam mê của bạn với loại ngôn ngữ vi diệu này. Không phải ngại vì trình độ hay tuổi tác của bản thân mà không tham gia vào các trung tâm học tiếng Pháp mà gian nan tự học một mình để rồi bỏ ngang giữa chừng thì sẽ thật uổng phí cho cả thời gian lẫn công sức mà các bạn đã bỏ ra. Hãy lựa chọn đúng đắn vì việc học không bao giờ là đủ cũng chẳng bao giờ muộn cho những ai có sự đam mê yêu thích. Dừng bỏ lỡ tiếng Pháp loại “ngôn ngữ tình yêu” đẹp nhất trên Thế Giới này.

Tags: học tiếng Pháp ở đâu, học tiếng Pháp có khó không, có nên học tiếng Pháp không, trung tâm dạy tiếng Pháp, chi phí học tiếng Pháp, bảng chữ cái tiếng Pháp, phát âm tiếng Pháp, ngữ pháp tiếng Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận