Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Đức và bạn cảm thấy việc học từ vựng tiếng Đức khá khó học và khó nhớ. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bất kể khi làm điều gì chúng ta cũng cần phải có quá trình nếu mong muốn đạt được kết quả tốt nhất. Nếu bạn thấy tiếng Đức khó, có thể do bạn chưa tìm đúng phương pháp đấy thôi!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Không như các loại ngôn ngữ khác, tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ là khá khó học. Tuy nhiên, chỉ cần bạn học theo một lộ trình nhất định thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tiếng Đức cũng tương tự như bao loại tiếng khác. Và việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu đó là học bảng chữ cái nếu muốn quá trình học từ vựng tiếng Đức diễn ra dễ dàng hơn. Đây là một trong những giai đoạn cực kỳ khó khăn đối với người mới bắt đầu học, vì thế bạn sẽ gặp phải cảm giác chán nản. Cho nên, bạn không nên đè nặng quá nhiều đến vấn đề học, hãy học một cách thoải mái nhất. Sau đây là những lưu ý giúp việc học bảng chữ cái tiếng Đức của bạn dễ dàng hơn.
 
Cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Học từ vựng tiếng Đức qua bảng chữ cái


Bảng chữ cái tiếng Đức bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, vì vậy việc học bảng chữ cái tiếng Đức sẽ dễ hơn nhiều so với tiếng Trung, tiếng Nhật và một số ngôn ngữ ở Á Đông.

> > Xem thêm: Làm sao viết tốt để quá trình học tiếng Đức hiệu quả hơn

Một trong những bí kíp học bảng chữ cái tiếng Đức là bạn có thể học viết bảng chữ cái bằng cách viết mẫu chữ vào giấy note và dán khắp căn phòng của bạn, ở bất cứ nơi nào bạn có thể nhìn thấy được, như trên bàn học, trên tường, tủ bếp,… Trong bảng chữ cái có rất nhiều chữ có ý nghĩa gắn liền với cuộc sống xung quanh, vì vậy bạn có thể tìm hiểu và ghi nhớ từ vựng tiếng Đức một cách dễ dàng hơn hoặc có thể tự động liên tưởng để ghi nhớ từ theo cách hiểu của bạn.
 
Học từ vựng tiếng Đức qua bảng chữ cái
Học từ vựng tiếng Đức qua bảng chữ cái
 
Trong bảng chữ cái tiếng Đức cũng có rất nhiều chữ giống nhau, vì thế bạn nên tổng hợp lại thành những chú ý để phân biệt từ một cách dễ dàng hơn. Bạn nên tập viết bảng chữ cái tiếng Đức thường xuyên mỗi ngày theo đúng quy tắc và đúng theo thứ tự. Tuy nhiên, một điều rất thú vị đó chính là bảng chữ cái tiếng Đức hoàn toàn có cách đọc và cách phát âm tương tự với bảng chữ Latinh mà hiện tại chúng ta đang sử dụng, chính vì thế chúng tôi tin rằng bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì trong cách đọc.
 
Học từ vựng tiếng Đức bằng cách tập viết bảng chữ cái
Học từ vựng tiếng Đức bằng cách tập viết bảng chữ cái
 
Học bảng chữ tiếng Đức cũng chính là một trong những điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn giỏi từ vựng, có phát âm đúng thì bạn mới có thể nhận biết và đọc từ đúng, bạn đọc chính xác sẽ giúp quá trình học từ vựng diễn ra nhanh hơn.

Minh họa từ vựng tiếng Đức qua hình ảnh


Bạn có biết rằng việc học tiếng Đức qua hình ảnh cũng là một phương pháp rất hữu hiệu nếu bạn muốn nhanh chóng thuộc từ vựng. Não bộ của chúng ta có xu hướng dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn những cách thông thường. Chính vì thế, nếu được bạn hãy chia từ vựng ra thành nhiều dạng chủ đề khác nhau, mỗi dạng sẽ tương ứng với những hình ảnh và màu sắc cụ thể, bạn có thể lưu chúng lại trong những tập flash card hoặc trong sổ tay ghi chú để có thể ôn lại bất cứ khi nào cần.
 
Học từ vựng tiếng Đức qua hình ảnh
Học từ vựng tiếng Đức qua hình ảnh
 
Ghi chép lại bất cứ điều gì bạn bắt gặp

Khi xem một bộ phim hay nghe một bản nhạc bằng tiếng Đức, chắc chắn không thể nào bạn không bắt gặp những từ mới, hãy làm phong phú vốn từ vựng của mình hơn bằng cách ghi chép lại những từ mà bạn cảm thấy hay và có thể sử dụng được trong quá trình giao tiếp. Bằng cách này, kho từ vựng của bạn sẽ mở rộng hơn, bạn sẽ biết nhiều hơn về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống và không bị gò bó trong những chủ đề quen thuộc.
Học phát âm trong bảng chữ cái tiếng Đức
 
Học từ vựng tiếng Đức một cách có phương pháp
Học từ vựng tiếng Đức một cách có phương pháp
 
Phát âm là điều vô cùng quan trọng không chỉ đối với tiếng Đức mà bất kể bạn học thứ tiếng nào cũng vậy. Bởi nếu ngay từ đầu bạn phát âm sai thì chắc chắn sẽ rất khó sửa về sau này. Vì thế, bạn cần phát âm một cách chuẩn nhất ngay từ đầu. Đừng ngại sai, bạn hãy cố gắng học phát âm và luyện tập nói tiếng Đức nhiều nhất có thể bởi đây cũng là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Đức quan trọng và cần thiết để bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này một cách thành thạo hơn. Bạn có thể thành lập một nhóm bao gồm những người bạn cùng học tiếng Đức với nhau, hoặc bạn hãy tự luyện nói ở nhà nếu chưa tự tin vào khả năng giao tiếp của mình. Bạn có thể tập đọc trước gương hoặc sử dụng phần mềm ghi âm rồi ghi lại, sau đó bạn sử dụng từ điển để gõ lại đoạn văn mình vừa nói để so sáng cách đọc của mình liệu có chuẩn chưa và cần phải sửa ở chỗ nào. 
 
Học từ vựng tiếng Đức bằng cách luyện tập phát âm
Học từ vựng tiếng Đức bằng cách luyện tập phát âm
 
Sử dụng app học từ vựng tiếng Đức

Đây chắc chắn là một phương pháp không còn quá xa lạ với chúng ta, bạn có thể sử dụng app để học mẫu câu giao tiếp, rèn luyện nghe, giải trí,... và giờ đây chính những app này cũng sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Đức hiệu quả. Những phần mềm này thường luôn có sẵn trên cửa hàng của điện thoại, bản chỉ cần tải về và cài đặt là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trước khi tải về, bạn hãy tìm hiểu trước những app học từ vựng tiếng Đức này quá các bài review, đánh giá để lựa chọn một phần mềm học phù hợp nhất nha.

> > Xem thêm: Tại sao nên học tiếng Đức trình độ B2?

Trên đây là những bí kíp học bảng chữ cái tiếng Đức nhanh nhất mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ có những phương pháp học bảng chữ cái cho riêng mình. Chúc bạn học tốt!

Tags: trung tâm học tiếng đức, cách học từ vựng tiếng đức hiệu quả, có nên học tiếng đức không, học tiếng đức ở đâu tốt, chi phí học tiếng đức, phát âm bảng chữ cái tiếng đức, bài học tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận