• slider
  • slider

Hướng dẫn học tiếng Ba Lan cho người mới

Học một ngôn ngữ mới không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn có thể có vẻ khó khăn lúc ban đầu, nhưng nếu bạn được hướng dẫn tận tình thì bạn có thể thành công! Chọn các tài liệu phù hợp khóa học của bạn, tìm hiểu những điều cơ bản, và thay đổi phương pháp của bạn để đảm bảo bạn luôn động viên.
Có nhiều cách thú vị để giúp bạn học một ngôn ngữ, chẳng hạn như nghe nhạc, xem TV hay phim bằng ngôn ngữ mục tiêu. Bạn cũng có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và nghe các podcast trong ngôn ngữ mục tiêu. Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Ba Lan dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và học hỏi ngôn ngữ này.
 
kinh nghiệm học tiếng ba lan
Kinh nghiệm học tiếng Ba Lan

1. Sử dụng phần mềm học ngôn ngữ

 
Có rất nhiều loại phần mềm học khác nhau để học ngôn ngữ mới một mình. Phương pháp này sử dụng các cuộc đối thoại âm thanh và đi kèm với một cuốn sách cũng như đĩa CD. Dạy mình là một phương pháp phổ biến khác. Nó sử dụng dịch trực tiếp cũng như các bài tập âm thanh, mức độ theo cấp độ. Nếu bạn là một người học dựa vào thính giác, lắng nghe người khác nói ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.
 

2. Chọn sách học ngôn ngữ


Mua sách hướng dẫn ngữ pháp cũng như từ điển bằng ngôn ngữ bạn muốn nói. Bạn cũng cần một cuốn sách kép để xem bản dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang ngôn ngữ mục tiêu. Chọn một số sách, trừ sách giáo khoa, chẳng hạn như tiểu thuyết hoặc sách phi công bằng ngôn ngữ bạn muốn học. Nếu bạn là một người học trực quan, đọc về ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.
 
Hướng dẫn học tiếng Ba Lan cho người mới
Lựa chọn tài liệu hay cho việc học

 
3. Đắm chìm vào ngôn ngữ mục tiêu

Đắm mình bản thân có nghĩa là đặt mình vào môi trường mà chỉ nói ngôn ngữ đó. Điều này không nhất thiết phải là một nơi ở nước ngoài, nó cũng có thể là một lớp học hoặc thậm chí cả nhà riêng của bạn nếu bạn nghe nhạc và truyền hình bằng ngôn ngữ mục tiêu. Bạn cũng có thể ghé thăm một phần của thành phố nơi bạn nói ngôn ngữ cụ thể. Nếu bạn là một người học dụa vào sự vận động, sự ngâm mình có thể là cách tốt nhất để bạn học ngôn ngữ.
 
4. Tải ứng dụng học ngôn ngữ

Có hàng trăm các ứng dụng ở ngoài, trên mạng sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ mới. Đọc các bài đánh giá và chọn một hoặc hai cái mà bạn nghĩ sẽ vừa vui vừa hữu ích. Bằng cách này bạn có thể học ở tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa, trong giờ nghỉ giải lao tại nơi làm việc hoặc ở trường, và bất cứ đâu khác.
Duolingo và Busuu là các ứng dụng ngôn ngữ tuyệt vời. LiveMocha là ứng dụng trò chuyện thú vị và ứng dụng ngôn ngữ xã hội. Memrise sử dụng các thiết bị nhớ để giúp bạn học một ngôn ngữ mới. Mindsnacks là một trò chơi học ngôn ngữ giáo dục.

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan cơ hội lớn

5. Nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp

Rất có thể là các quy tắc ngữ pháp của ngôn ngữ mục tiêu của bạn sẽ khá khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Dành thời gian học cách sắp xếp các câu, chẳng hạn như trật tự từ, phần nói và thỏa thuận từ ngữ, sẽ giúp bạn trong thời gian dài.
 
6. Bắt đầu bằng từ vựng phổ biến

Những từ bạn sử dụng hàng ngày nên là những từ bạn nên học đầu tiên. Hãy thử bắt đầu bằng đại từ nhân tính (tôi, bạn, cô ấy, họ,...) và các danh từ chung (cậu bé, cô gái, ghế, bàn, thành phố, giáo viên, nhà vệ sinh, trường học, sân bay, nhà hàng,...) trước khi chuyển sang tính từ (xanh, mỏng, nhanh, đẹp, lạnh,...) hoặc động từ (đi, làm, đi, để lại, chào mời, đáp ứng,...), cần liên kết.
 
Hướng dẫn học tiếng Ba Lan cho người mới
Học từ vựng phổ biến để giao tiếp

 
7. Xem phim hoặc truyền hình bằng ngôn ngữ mục tiêu hoặc với phụ đề bằng ngôn ngữ đó

Bạn có thể tùy chọn việc lồng tiếng bằng ngôn ngữ khác, đồng thời chọn phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Xem phim hoặc chương trình để đọc các từ bằng ngôn ngữ của bạn trong khi nghe chúng ở một ngôn ngữ khác. Ngược lại, lắng nghe tiếng mẹ đẻ của bạn trong khi đọc phụ đề tiếng nước ngoài. Sau một thời gian, hãy thử xem phim hoặc trình chiếu bằng ngoại ngữ mà không có phụ đề.
 
8. Kiểm tra podcast tiếng nước ngoài
 
Lợi thế rất lớn qua internet radio là chúng có thể tải xuống được. Bạn có thể nghe cùng một chương trình liên tục cho đến khi bạn cảm thấy mình hiểu nó. Đừng ngại chuyên môn, đặc biệt là khi bạn đã có từ vựng cơ bản và ngữ pháp cao - nếu bạn am hiểu công nghệ.

>>>Xem thêm: 
Lịch sử ngôn ngữ Ba Lan
 
9. Chơi trò chơi thông thường bằng ngôn ngữ bạn đang học
 
Nhiều trò chơi trực tuyến học tiếng Ba Lan và ứng dụng cho phép thay đổi ngôn ngữ với các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Nếu đây là trường hợp cho trò chơi của bạn, chuyển sang ngôn ngữ mà bạn đang học. Vì bạn đã quen thuộc với trò chơi, bạn sẽ được chơi một số của nó theo trực giác. Bạn cũng sẽ thấy những từ mới thường xuyên và trong một số trường hợp, buộc phải dịch ra những gì đang được nói để bạn có thể tiến hành các trò chơi.
Nguồn: Internet
 
Tags: sách học tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội, tiếng ba lan có khó không, bảng chữ cái tiếng ba lan
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home