Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Một ngày là việc căng thẳng và mệt mởi ở công ty bạn muốn về nhà để được hưởng một không khí trong lành của gia đình, nhưng khi mở của nhà và mùi hôi khó chịu lan tỏa ra khắp nơi trong nhà do cống bị nghẹt. Khi gặp các trường hợp này bạn phải xử lý như thế nào. Nếu như là tôi chắc có lẽ tôi sẽ đi ra khỏi nhà cho thoải mái hay đóng cửa phòng lại và ngủ 1 giấc cho xong. !!!! Đùa với các bạn tí thôi, không việc gi khó cả bài viết hôm nay các nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn cách thông cống nghẹt nhanh chóng và hiệu quả 100%.

Một số nguyên nhân gây nghẹt cống
- Rác thải: Hệ thống thoát nước bị nghẹt có thể là do các vật liệu rác thải như tóc hoặc xà phòng, chất béo hoặc thực phẩm bị mắc kẹt giữa các ống thoát nước và đường ống bên dưới dòng chảy. Ban đầu rác thải có thể không hoàn toàn ngăn chặn cống, nhưng theo thời gian rác thải sẽ tiếp tục tích tụ ngăn không cho nước chảy tự do và cuối cùng có thể gây ra hiện tượng không thông nghẹt cống. Nhà vệ sinh cũng thường xuyên bị nghẹt do xả giấy vệ sinh quá nhiều, băng vệ sinh và thậm chí cả tã lót bị xả vào bồn cầu. Trẻ nhỏ thường là thủ phạm làm cho nhà vệ sinh bị nghẹt. Nhà vệ sinh hay cống bị nghẹt thật là điều phiền toái, đòi hỏi chúng ta phải có hành động thông nghẹt cống ngay.

- Mưa lớn hoặc bão: Ngoài ra cống có thể bị nghẹt sau khi cơn bão hoặc mưa lớn cuốn theo lá, bụi bẩn và các vấn đề khác có thể tích tụ và chặn cống rãnh. Cống bị nghẹt trong trận bão lớn xảy ra rất phổ biến. Với khối lượng lớn rác bị cuốn theo cơn bão như thế có thể gây ra lũ lụt và thiệt hại tài sản.

- Đường ống bị hỏng: ột nguyên nhân khác của bị việc cống bị nghẹt có thể là một đường ống bị hỏng. Nếu một ống bị hỏng nước không thể chảy tự do và nó có thể bị sụp đường ống, gây ra ra việc nghẹt cống. Những nguyên nhân phổ biến nhất của đường ống bị hỏng là nguồn gốc cài đặt, rễ cây dưới lòng đất và những người không có khả năng trả tiền cho một đường ống tốt. Rễ cây gây ra thiệt hại to lớn dưới lòng đất và các loại nghẹt nghẽn có thể yêu cầu điều tra chi tiết của đường ống ngầm để xác định nơi những vấn đề xảy ra. Sửa chữa đường ống ngầm có thể gây phiền toái và tốn kém tùy thuộc vào khó khăn như thế nào để có thể thâm nhập vào khu đường ống có vấn đề. Vì vậy cân thông cống nghẹt thường xuyên.
 
Một số nguyên nhân gây nghẹt cống
Một số nguyên nhân gây nghẹt cống
 

- Lắp đặt đường ống không chính xác: Có nhiều người muốn tự mình sửa chữa lại nhà và tự mình đi đường ống dẫn nước đã làm trệch đường ống thoát nước. Ống có thể bị lệch hoặc hoàn toàn sụp đổ nếu cài đặt không chính xác. Lựa chọn các đường ống bên phải là một phần không thể thiếu của bất kỳ công việc hệ thống ống nước và do đó điều quan trọng là có một sự hiểu biết đầy đủ của hệ thống đường ống cần thiết để thực hiện công việc. Cài đặt không chính xác là không chỉ nguy hiểm mà còn có thể làm hỏng các bộ phận khác của bạn hoặc tài sản của người hàng xóm của bạn, gây ra chi phí rất lớn.

- Vấn đề lưu lượng nước: Nước không chảy lên dốc và vấn đề thoát nước là đều thuộc về lực hấp dẫn. Điều quan trọng là ống được cài đặt một cách chính xác để đảm bảo lưu lượng nước đầy đủ. Cống rãnh bị nghẹt vì nhiều lý do, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được những nguyên nhân cơ bản của hệ thống thoát nước. nghẹt nghẽn có thể được tích tụ theo thời gian và bạn có thể nhận được một số dấu hiệu cảnh báo sớm rằng có một số chướng ngại vật trong dòng nước. Chúng bao gồm những âm thanh rít rít sau khi bạn xả nhà vệ sinh, mực nước trong bồn rửa thoát ra bị chậm, và mùi hôi từ bồn rửa hoặc cống rãnh.
Một số cách thông cống nghẹt hiệu quả.
- Dùng đoạn kẽm dài 500cm

Cách này đơn giản cả về dụng cụ lẫn cách làm luôn đấy nhé! bạn chỉ cần lấy một đoạn kẽm, bạn duỗi thẳng các dụng cụ này ra sau đó bẽ cong một đầu của đoạn kim loại như hình chiếc móc câu, tiếp theo luồn nó qua ống cống và bắt đầu thực hiện công đoạn "vơ vét, chọt xĩa, câu móc...các kiểu" bạn có thể lấy lên những mớ tóc rụng, các đồ ăn như xương hóc khó phân hủy... bị rơi xuống cống và mắc kẹt lại. Sau khi xong bạn dùng một ít xà phòng rửa tay hằng ngày của bạn pha với nước và dội xuống cống. Mục đích là xà phòng trơn tru sẽ lôi tuột những thứ "cứng đầu" còn bám trong cống.

Dùng muối và bột nở để thông nghẹt cống

Trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Dùng hỗn hợp thông cống baking soda và dấm ăn

Để thực hiện được phương pháp này trước tiên bạn nên chuẩn bị sẵn một đôi găng tay và kính bảo hiểm mắt. Soda kiềm một loại hỗn hợp thông cống bằng hóa học có thể gây bỏng hoặc một số tổn thương hóa học khác. Đổ 3 lít nước lạnh vào xô lau nhà sau đó cho thêm 3 cốc soda kiềm. Ngoáy đều hỗn hợp bằng đũa hoặc một thanh gỗ nhỏ. Hỗn hợp ngay lập tức sẽ sủi bọt và bốc hơi.
 
Một số cách thông cống nghẹt hiệu quả
Một số cách thông cống nghẹt hiệu quả


Đổ nó vào ống nước bị nghẹt và để khoảng 20-30 phút rồi xả ống với nước nóng. Bạn có thể thực hiện lần thứ hai nếu thấy ống chưa thông hẳn. Hỗn hợp này bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn hạn chế việc xử dụng các chất hỗn hợp hóa học như thế này vì chúng có thể gây hại cho bạn và môi trường. Và đặc biết có một loại thay thế cho hổn hợp này hiệu quả mà lại không ảnh hưởng cho người và động thực vật mà tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngay ngay bây giờ.
 
Thông cống bị nghẹt bằng chế phẩm vi sinh

Chế phẩm vi sinh nghe cái tên tôi nghỉ có nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi trong đầu Chế phẩm ví sinh là gì mà lại thông cống bị ngặt được nhỡ? Chế phẩm vi sinh là các chủng loại vi sinh nói dễ hiểu là các sinh vật sống được phân lập cho từng ngành như xử lý mùi hôi, xử lý nước thải, xử lý dầu mỡ trong nước thải, xử lý chăn nuôi hay là để ủ phân Compost. Công việc của bạn là mua ngay một chai EcoCleanTM L 100F một trong những chất tẩy dầu mỡ bằng vi sinh vô cùng hiệu quả mà thận thiện với môi trường. Bạn chỉ cần đổ dung dịch này vào cống bị nghẹt của mình rồi dội nước thế là từ nay sẽ không còn nỗi lo mang tên nghẹt cống nữa nhé!

Bạn đã thử dùng nước đun sôi chưa?

Nước đun sôi thực tế là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt và tống khứ các thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

Dùng các cách truyền thống

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt cống, bồn cầu xuống dưới làm thông nghẹt cống.
 
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ
Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ

 
Mẹo thông ống thoát nước sử dụng nước rửa bát.

Đây cũng là một phương pháp hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị nghẹt thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp luôn là một giải pháp tốt.

Một số cách thông cống nghẹt hiệu quả mà bạn không bạn không phải động tay vào đó là sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt của công ty thông cầu nghẹt Hùng Cường. Chúng tôi cam kết giá rẻ, xử lý nhanh chóng, không để lại mùi hôi hay các dấu hiệu nghẹt trở lại.

Trên đây là một số cách thông cống nghẹt hiệu quả mà các bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng. Trong trường hợp bạn không tự xử lý được, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0933 450 825, chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ các các bạn. Chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các quận huyện cũng như các tỉnh thành lân cận để phục vụ các bạn.

Nguồn: Internet

Tin cùng chuyên mục

Bình luận