Trong bài viết này mục đích chính của mình không phải hướng dẫn các bạn phát âm mà là chỉ ra những âm mà bạn hay phát âm sai. Điều này cực kì quan trọng bởi vì trong tiếng Đức có nhiều âm mà trong tiếng Việt không có nên dù cho bạn có phát âm sai cũng khó mà nhận ra. Khi bạn biết mình sai ở đâu (và biết sao là đúng) thì sẽ tự động sửa từ từ cho tốt lên.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Làm thế nào tự học tiếng Đức phát âm chuẩn


Các bạn đã thấy được tầm quan trọng của phát âm tiếng Đức chuẩn so với việc giao tiếp tiếng Đức rồi chứ. Vậy cần hãy cùng Phuong Nam Education trau dồi kiến thức đó ngay từ bây giờ nhé. Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn học tiếng Đức phát âm chuẩn qua 3 bước sau nhé: 

Bước 1 : Học phát âm tiếng Đức bằng bảng phiên âm tiếng Đức 
 

Học tiếng đức phát âm dựa vào phiên âm
Học tiếng Đức phát âm dựa vào phiên âm
 
> > Xem thêm: Học từ vựng tiếng Đức

Để có được chỉ dẫn phát âm tiếng Đức chuẩn ,điều quan trọng trước tiên bạn phải học kỹ bảng phiên âm chữ cái hướng dẫn phát âm tất cả ký tự phát âm xuyên suốt tiếng Đức. bạn có khả năng tham khảo cách phát âm tiếng Đức của tất cả ký tự này trên Internet để có được chỉ dẫn phát âm tiếng Đức chuẩn nhất. Sau khi học nhuần nhuyển hướng dẫn phát âm chuẩn những phiên âm này ,hãy chuyển sang bước 2 nhé. 
 

Bước 2 : Luyện cách phát âm tiếng Đức chuẩn từng từ


Để phát âm tiếng Đức chuẩn từng từ, bạn hãy sử dụng từ điển tiếng Đức có phiên âm, bạn có thể dùng từ điển online hoặc mua sách từ những hãng từ điển nổi tiếng, uy tín. Nên dùng bản trực tuyến do có phiên âm tiếng Đức. Khi bạn đã thuộc nhuần nhuyễn chỉ dẫn đọc tất cả phiên âm tiếng Đức ở bước 1, ở bước 2 này bạn hãy vận dụng chúng và đọc đúng đắn theo phiên âm khi tra từ điển. Hãy kiểm soát lại tính chính xác bằng chỉ dẫn mở audio âm thanh đó lên để kiểm tra. Trau dồi kiến thức cho đến khi nào các bạn cảm thấy tương tự với âm thanh đó trong từ điển nhất. Sau khi luyện phát âm tiếng Đức từng từ xong. 
 
Luyện cách học tiếng Đức phát âm chuẩn xác
Luyện cách phát âm tiếng Đức chuẩn xác
 
Bước 3: Học tập phát âm theo câu nói trong Phim

Khi học phát âm tiếng Đức, phát âm từng từ chuẩn thôi chưa đủ, các bạn phải phát âm chuẩn cả 1 câu nói cũng như là phát âm đúng nhịp điệu lên xuống của câu nói theo như người bản xứ. Nếu muốn làm được điều này thì bạn phải tập phát âm theo các nhân vật xuyên suốt phim. Hãy cố gắng bắt chước càng tương tự càng giỏi. Ban đầu, bạn có khả năng cảm thấy bỡ ngỡ hoặc là không theo kịp tốc đọc, bên cạnh đó đừng bấm dừng phim lại, cứ nói không ngừng, bỏ qua những từ nào nói nhanh chóng qua. Hãy cứ tuân theo những qui định này xuyên suốt vòng 1 tháng, luyện phát âm đều đặn mỗi ngày, các bạn có thể cảm nhìn thấy lưỡi của mình khi phát âm sẽ mềm mại hơn, giọng đọc, ngữ điệu cũng có thể khác hẳn.
 
Học tiếng Đức phát âm hiệu quả qua phim ảnh
Học tiếng Đức hiệu quả qua phim ảnh
 
> > Xem thêm: Làm sao học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả nhất?

Cách đo lường kết quả luyện phát âm tiếng Đức đã chuẩn chưa?

Cách đo lường cách học tiếng Đức chuẩn nhất là hãy tìm một người bạn nước ngoài nói chuyện với họ. Phát âm tiếng Đức một cách hiệu quả nhất sao cho to rõ đến khi nào người nước ngoài không bị ngắt quãng khi nghe câu nói của bạn trong cuộc hội thoại thì khi đó chỉ dẫn phát âm của các bạn đã tương đối giỏi rồi đấy.
 
Tìm hiểu cách học tiếng Đức phát âm chuẩn
Tìm hiểu cách học tiếng Đức phát âm chuẩn

 
Nếu như các bạn muốn trau dồi kiến thức hướng dẫn phát âm tiếng Đức chuẩn giọng Đức, hãy tìm cũng như là xem những bộ phim được sản xuất từ Đức bạn nhé. Giọng phát âm tiếng Đức nếu để ý có khả năng thấy khác biệt cực kì lớn các bạn nhé, giống như giọng “ Bắc “ cũng như là “ Nam “ của ta. 

Chúc các bạn thành công!!

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận