• slider
  • slider

Lên kế hoạch học tôi thấy tiếng Hàn trở nên dễ dàng

Tôi đã lên kế hoạch và tổ chức việc học tiếng Hàn từ nhiều năm nay. Khi tôi bắt đầu học tiếng Hàn lần đầu tiên, tôi nghĩ mình chỉ cần học thuộc lòng các từ đó, học các nguyên tắc để hình thành các câu và điều đó sẽ là như thế.
Tôi đã lên kế hoạch và tổ chức việc học tiếng Hàn từ nhiều năm nay. Khi tôi bắt đầu học tiếng Hàn lần đầu tiên, tôi nghĩ mình chỉ cần học thuộc lòng các từ đó, học các nguyên tắc để hình thành các câu và điều đó sẽ là như thế.

Sau đó, khi tôi tự hào đã đứng trước mặt Kimchi Man và lần đầu tiên nói tiếng Hàn bằng tiếng Hàn, và tất cả những gì tôi nhận được lại là một cái nhìn trống rỗng, nó đã xảy ra với tôi nên có lẽ tôi đã dành thời gian cho việc phát âm của tôi như là tốt.

Và khi tôi không chắc chắn khắc vào giấy, tập đầu tiên của đường thẳng và vòng tròn được cho là viết bằng tiếng Hàn nhưng trở nên giống như những nỗ lực đầu tiên của một nạn nhân đột qu recover hồi phục, tôi nhận ra hai điều: 
 
học tiếng Han
Kế hoạch học tiếng Hàn của tôi như thế nào?
 
1. Tôi cần rất nhiều luyện tập

2. bắt chước các phông chữ máy tính khi viết Hangul có thể không phải là ý tưởng tốt nhất bao giờ hết.

Đã nhìn lại, tôi đã nhận ra có bao nhiêu tài nguyên tôi thu thập được và có bao nhiêu sách giáo khoa và chiến lược học ngôn ngữ Hàn Quốc mà tôi đã thử qua nhiều năm. Tôi ước gì mình có được kiến ​​thức đó khi mới bắt đầu và cảm thấy học tiếng Hàn rất dễ dàng. Vì vậy, nó sẽ là một sự lãng phí thực sự nếu tôi không chia sẻ tất cả với bạn.

Tôi đã lập một danh sách nên có cái gì, ở đâu, và làm thế nào bạn cần phải học để nắm bắt hoàn toàn ngôn ngữ Hàn Quốc. Những cách học như thế nào cho phù hợp và đạt hiệu quả nhanh nhất
 

** Bảng chữ cái Hàn Quốc Hangul


Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy học Hangul. Hangul là bảng chữ cái Hàn Quốc, chỉ có 24 chữ cái, và chỉ mất vài ngày để hoàn toàn nắm vững nó. Tránh La Mã hóa bằng mọi giá. Cách tốt nhất tôi có thể mô tả nó là: Nếu bạn sử dụng La Mã để học tiếng Hàn, bạn sẽ nghe tiếng Hàn đúng như tiếng Hàn nghe đến chúng tôi khi họ đọc những từ tiếng Anh được viết bằng Hangul.

>>Xem thêm: cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-cap-toc-van-dat-hieu-qua-cao-nhat

Thực hành gõ Hangul
 
bảng chữ cái
Bảng chữ cái Hangul
 
Hangul rất dễ nhập bằng bàn phím, cho dù bạn có bàn phím QWERTY thông thường, hoặc màn hình cảm ứng cung cấp một số khả năng sáng tạo. Các bước chính ở đây cho tôi là thiết lập bàn phím để có thể viết tiếng Hàn , và sau đó chỉ thực hành, với sự trợ giúp của một số chương trình đánh máy . Bạn cũng có thể dán dán Hangul trên bàn phím để tìm đường dễ dàng hơn. Đây là cách học tiếng Hàn cảm thấy dễ dàng hơn nhé!

Thực hành chữ viết tay Hàn Quốc

Đây là kỹ thuật không cần thiết để có thể giao tiếp rõ ràng. Chỉ cần học Hangul và trật tự đột qu is là đủ. Tuy nhiên, tôi cảm thấy chữ viết tay của tôi là một sự xúc phạm đến đôi mắt của người dân. Ngoài ra, tôi đã gặp khó khăn trong việc đọc chữ viết tay của người Hàn Quốc. Rất khó để tìm ra các hướng dẫn chính xác trực tuyến vì vậy tôi đã phát triển một số chiến lược của riêng tôi. Gần đây tôi cũng tham gia vẽ chữ viết tay Hàn Quốc . Tôi sẽ không nói dối, nó khó khăn nhưng bạn có được kết quả đẹp ngay cả khi bạn không có ý tưởng những gì bạn đang làm.
Từ vựng tiếng Hàn
 

** Lên kế hoạch học từ vựng mới


Học từ vựng rõ ràng là một trong những điều chính bạn cần phải làm khi học một ngôn ngữ, nhưng nó có thể có được một chút tẻ nhạt, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để cram các từ mà không thực sự hiểu làm thế nào chúng phù hợp với câu. Đôi khi nó chỉ đi xuống để làm việc chăm chỉ và kiên trì, nhưng có nhiều cách thú vị để bổ sung cho việc học của bạn là tốt.

Bạn nên học từ vựng theo nhóm chủ đề vì các từ liên quan đến nhau sẽ thường đi cùng với nhau như vậy sẽ dễ nhớ hơn.
Tốt nhất khi mới học thì nên học các chủ đề đơn giản như: cảm xúc, thời tiết, đồ vật,  …
Hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ và phải  nhớ thường xuyên ôn luyện.

** Nắm vững cấu trúc Ngữ pháp

Điều này có thể thậm chí còn khôn hơn đối với một số người so với học từ vựng, nhưng bạn thực sự không thể học một ngôn ngữ tốt mà không học các quy tắc ngữ pháp. May mắn thay, so với chỉ một vài năm trước có rất nhiều tài nguyên tốt để học ngữ pháp tiếng Hàn, một số thậm chí hoàn toàn miễn phí. Các sách giáo khoa đã làm việc tốt nhất cho tôi, và tôi thậm chí còn có một số để xem lại, như Trường Tiểu học Hàn Quốc .

>>Xem thêm: hoc-tieng-han-quoc-nen-hay-khong.

Luyện nhớ ý nghĩa của chữ Hàn, học các cách ghép các từ với nhau thành câu hoàn chỉnh, ví dụ như bộ này bạn thêm hay bớt 1 vài nét khác thì nó sẽ trở thành 1 bộ khác. Từ đó, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Việc nhớ được bộ của tiếng Hàn là đặc biệt quan trọng.

** Luyện cách phát âm
 
luyện cách phát âm
Luyện cách phát âm chuẩn
 
Đúng là bạn chỉ có thể chọn loại này khi đang di chuyển, nhưng người lớn khó phân biệt âm thanh bằng các ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ của mình, vì vậy cả kỹ năng phát âm và nghe của bạn sẽ có lợi nếu bạn thực hiện một số cách tiếp cận có cấu trúc để học cách tạo ra những âm thanh khác nhau bằng tiếng Hàn và phần miệng và môi bạn cần sử dụng.
Nếu bạn tự học tiếng Hàn, sách giáo khoa phát âm Tiếng Hàn tốt là cách tốt nhất để bạn đạt được mức phát âm.

Chúc bạn thành công!
 
Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home