Với các tính năng ưu việt như giặt sạch nhanh quần áo giúp quần áo luôn tươi mới, máy giặt đã trở thành một vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, quá trình sử dụng lâu dài khiến cho máy giặt bị nhiễm khuẩn bởi các bụi bẩn bám trong quần áo, làm cho sức khỏe của gia đình bạn bị đe dọa. Hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Máy giặt cũng có thể bị mất vệ sinh trong quá trình sử dụng, con người lại rất ít khi lưu tâm. Nhiều người nghĩ rằng, việc sử dụng máy giặt thường xuyên đã giúp máy giặt trở nên sạch sẽ. Đó là sai lầm nghiêm trọng dẫn đến việc máy giặt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Chúng ta cần vệ sinh máy giặt định kỳ và nên vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel để làm sạch máy giặt nhanh chóng

Tại sao cần vệ sinh máy giặt

Máy giặt có khả năng làm sạch quần áo, tuy nhiên, nó không thể tự làm sạch bằng nước và xà phòng, vì những vết bẩn cứng đầu có khả năng hóa thành dạng vôi và bám trong lồng máy giặt. Nếu chúng ta không vệ sinh máy giặt thường xuyên, các mảng bám tích tụ càng nhiều, khiến cho máy giặt của bạn giảm tuổi thọ và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
Bạn nên vệ sinh máy giặt tại nhà  định kỳ 3 tháng 1 lần và vệ sinh 1 tháng 1 lần với máy giặt tại tiệm giặt ủi. Khi giặt xong bạn cần mở cửa máy giặt để cho lồng máy được thoáng khí và thoát khuẩn ra bên ngoài.

Máy giặt bị nhiễm khuẩn
Máy giặt bị nhiễm khuẩn sau thời gian dài sử dụng

Dấu hiệu nhận biết khi máy giặt bị nhiễm khuẩn

Thời gian sử dụng lâu dài khiến các bụi bẩn, vi khuẩn,... trên quần áo bẩn dính lại trên thành và các chi tiết trong lồng giặt mà không thể thoát theo dòng nước. Nếu không vệ sinh lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Khi xuất hiện những dấu hiệu sau đây, bạn cần vệ sinh ngay cho máy giặt của bạn:

- Quần áo không được giặt sạch, có mùi hôi và gây ngứa.

- Máy có tiếng ồn

- Nước xả vào lồng giặt yếu.

- Đường ống dẫn nước của máy có rong rêu bám vào.

- Năng lượng điện và nước tiêu hao nhiều.

Bên trên là những dấu hiệu nhận biết khi máy giặt nhà bạn bị mất vệ sinh, hãy vệ sinh ngay máy giặt để đảm bảo sức khỏe của gia đình luôn tốt nhất.

Vệ sinh máy giặt khi máy giặt bị nhiễm khuẩn
Cần vệ sinh máy giặt để tránh nhiễm khuẩn

Tác hại khi không vệ sinh máy giặt

Máy giặt giúp chúng ta giảm bớt sức lực vào công việc nhà, chuyên tâm chăm sóc gia đình và hoàn thành tốt công việc ngoài xã hội. Với tính năng ưu việt như: giặt quần áo nhanh, đánh bay mọi vết bẩn hiệu quả, giúp quần áo luôn sạch như mới,...khiến chúng ta tự tin hơn khi ra ngoài. Điều đó, khiến ta lầm tưởng máy giặt luôn trong trạng thái sạch sẽ vì nước, xà phòng tiếp xúc trực tiếp đã đánh bay vết bẩn trong lồng máy giặt. Tuy nhiên, nó chỉ có thể thải ra ngoài những vết bẩn thông thường, còn vết bẩn cứng đầu sẽ bám vào lòng máy. Về lâu dài, sẽ khiến cho máy giặt bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn. Dưới đây là một số tác hại nổi bật khi máy giặt không được vệ sinh thường xuyên:

- Các chất cặn, vi khuẩn,...trên quần áo bám vào thành máy giặt, nếu không xử lý kịp thời nó sẽ gây ra bệnh về da và đường hô hấp. Đặc biệt, rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

- Bụi bẩn bám nhiều sẽ làm giảm khả năng giặt sạch của máy giặt. 

- Không bảo dưỡng máy giặt thường xuyên sẽ gây giảm tuổi thọ, tiêu hao năng lượng điện và nước nhiều.

Để giảm những tác hại nguy hiểm do máy giật mất vệ sinh gây ra. Bạn hãy vệ sinh máy giặt thật sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Vệ sinh máy giặt để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn
Vệ sinh máy giặt thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của gia đình

Vì sao phải vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel

Nước Javen là một chất tẩy rửa thông dụng giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu và làm sạch vết ố vàng hiệu quả trên quần áo. Ngoài ra, ta còn sử dụng Javen để vệ sinh máy giặt. Dưới đây là một số tính chất nổi bật của nước tẩy Javel khi sử dụng để vệ sinh máy giặt:
Javen là hợp chất đa dụng: Với tính chất là chất oxy cực mạnh nên rất được ưa chuộng trong việc vệ sinh và khử khuẩn các mảng bám bụi bẩn, vệ ố vàng và vệ sinh sạch sẽ mọi bề mặt vật liệu.
Dễ dàng tìm kiếm và sử dụng: Vì Javen là một chất đa dụng nên dễ dàng tìm kiếm sản phẩm trên thị trường. Cùng với, nước tẩy Javen là một dung dịch nên việc sử dụng cũng trên nên dễ dàng hơn khi vệ sinh mọi thứ.
Với tính chất ưu việt của mình nước tẩy Javen là một giải pháp tuyệt vời để vệ sinh máy giặt.

Nước tẩy Javel để vệ sinh máy giặt
Vệ sinh máy giặt bằng nước Javel

Các bước tiến hành vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel

Công đoạn vệ sinh máy giặt vô cùng cần thiết, nó giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn và vi khuẩn xuất hiện bên trong lòng máy giặt và đồng thời, tạo màng bảo vệ cho sức khỏe của gia đình bạn. Bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu mọi thứ thật cẩn thận để đảm bảo có một kết quả tốt nhất và để vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel an toàn và hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và tiến hành tuần tự theo các bước sau:

Chuẩn bị vật dụng để vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel

Công đoạn chuẩn bị vật dụng vô cùng cần thiết, vì nó giúp bạn giảm thiểu thời gian trong quá trình vệ sinh máy giặt. Để vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau đây:

- 1 chai nước tẩy Javel

- 1 chai giấm trắng

- 1 muỗng bột giặt

- 1 miếng bọt biển

Tiến hành vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel

Bạn cần tuân thủ tuần tự các bước sau đây để vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel an toàn và hiệu quả:
Bước 1:  Khởi động máy giặt, bật chế độ xả nước cao nhất và đợi nước xả đầy lồng máy. Sau đó, lấy khoảng 2 cốc giấm ăn đổ vào máy giặt, tắt máy và để nguyên máy giặt khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Vệ sinh vết bẩn bên ngoài máy giặt bằng bột giặt và dùng bàn chải đánh răng để làm sạch vết bẩn ở van cấp nước và lỗ thoát nước.
Bước 3: Khởi động lại máy giặt và kết thúc quá trình ngâm máy bằng giấm. Dùng miếng bọt biển để vệ sinh lồng máy giặt và xả nước bẩn ra ngoài sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.
Bước 4: Xả đầy nước máy giặt một lần nữa, sau đó cho khoảng 2 cốc nước tẩy Javel vào máy giặt, tắt máy và ngâm khoảng 1 tiếng. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tiếp tục công việc vệ sinh bên ngoài máy giặt.
Bước 5: Bấm khởi động lại máy giặt để máy giặt hoàn thành chu trình làm việc bình thường. Và chúng ta sẽ kết thúc công việc vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel.
Trên đây, là các bước vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel an toàn và hiệu quả. Bạn cần tuân thủ các bước thật cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bạn và việc vệ sinh sẽ diễn ra nhanh hơn.

Vệ sinh máy giặt bằng nước Javel
Vệ sinh máy giặt bằng nước Javel

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel

Máy giặt sau một thời gian sử dụng, nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ đe dọa đến sức khỏe của chúng ta như: mắc bệnh về da, hô hấp,...và rất nguy hại đến trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên và vệ sinh bằng nước tẩy Javel là một phương pháp hiệu quả. Nước tẩy Javel là một chất tẩy rửa cực mạnh đánh bay mọi vết bẩn nhanh chóng, tuy nhiên, mùi của nó rất nồng và hắc, khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu và thậm chí là bị say, chóng mặt,... Vì vậy khi vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel bạn cần hết sức lưu ý:

- Hãy luôn kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ.

- Chuẩn bị đầy đủ vật dụng bảo vệ bản thân như: kính mắt, bao tay, khẩu trang,... để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước Javel.

- Cần rửa sạch tay và mặt sau khi sử dụng nước tẩy Javel. Nếu bị nước Javel bắn vào mặt, hãy rửa ngay bằng nước sạch và đến trạm y tế gần nhất.

- Cất và bảo quản thật kỹ nước tẩy Javel tránh gây nhầm lẫn với các dung dịch khác trong gia đình. Đặc biệt, tránh xa tầm tay trẻ em.

Chỉ vài thao tác nho nhỏ cùng với nước tẩy Javel bạn đã vệ sinh máy giặt một cách nhanh chóng. Hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn và luôn cẩn thận khi vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel.

Tags: Vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy Javel, Vệ sinh máy giặt hiệu quả, Nguyên nhân khiến máy giặt bị nhiễm khuẩn, Javel phương pháp vệ sinh máy giặt hiệu quả, Vệ sinh máy giặt cùng nước Javel.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận