Khi xã hội phát triển thì ngôn ngữ không còn rào cản giữa các nước trên thế giới, việc học thêm ngôn ngữ không còn mới mẻ, một người có thể biết hai hoặc nhiều ngôn ngữ mới để đi du học, hay làm việc tại nước ngoài hay có thể giao tiếp cùng bạn bè trên thế giới. Ngoài Tiếng Anh là ngôn ngữ chính dùng để giao tiếp với mọi người .

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khi xã hội phát triển, ngôn ngữ không còn rào cản giữa các nước trên thế giới, việc học thêm ngôn ngữ không còn mới mẻ, một người có thể biết hai hoặc nhiều ngôn ngữ mới để đi du học, hay làm việc tại nước ngoài hay có thể giao tiếp cùng bạn bè trên thế giới. Ngoài Tiếng Anh là ngôn ngữ chính dùng để giao tiếp với mọi người. Các ngôn ngữ đang được sử dụng nhiều như tiếng Nhật, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Pháp... Hiện tại nhu cầu học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam rất cần thiết về thị trường lao động nước ngoài rất nhiều. Chính vì vậy, tìm hiểu mẹo học tiếng Hàn Quốc siêu tốc cần phải có những phương pháp học thật tốt để mang lại hiệu quả cho bạn.
 
mẹo học tiếng Hàn Quốc hiệu quả
Mẹo học tiếng Hàn hiệu quả
 
Để học được ngôn ngữ của nước bạn, chúng ta cần có 4 kỹ năng quan trọng là nghe, nói, đọc, viết. Đây là 4 kỹ năng cơ bản nhất mà bạn cần phải nắm thật vững chắc trong quá trình học tập. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng quan trọng nào để muốn giỏi ngôn Ngữ Hàn Quốc này nhé !


Mẹo học tiếng Hàn Quốc 1: Nắm vững kiến thức ngữ pháp 


Để bắt đầu những bước đi đầu tiên cho bạn khi học tiếng Hàn Quốc, chúng ta cần nắm được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất đây là bước đầu tiên cho bạn để tiếp thu một cách nhanh nhất của ngôn ngữ mới này.

Đối với Ngữ pháp, đều quan trọng nhất là quá trình học bạn cần chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài và thực tập lại các cấu trúc cơ bản đó, khi các cấu trúc phức tạp không hiểu bạn phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc đơn giản mà mình đã học, chịu khó luyện thêm nhiều bài tập về nhà thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen và hình thành các dạng câu khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Đồng thời bạn cần có dụng cụ học tập cần thiết đề học tập tốt kỹ năng ngữ pháp này nhá như: viết vào sổ tay nhỏ để có thể ghi chép lại những ngữ pháp khó nhớ và phức tạp bạn có thể quên . Điều đáng chú ý  khi bạn note những ngữ pháp quan trọng là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi bạn không nhớ cấu trúc đó.

> > Xem thêm: Lên kế hoạch học tôi thấy tiếng Hàn trở nên dễ dàng​


Mẹo học tiếng Hàn Quốc 2: học thêm Từ vựng mới


Đối với những bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều có suy nghĩ rằng học tiếng Hàn là đều rất khó, đặc biệt là chữ viết, bởi vì chữu viết của họ có nhiều âm nét khác nhau, khá tượng hình và khó học gây khó kahwn cho bạn trong quá trình học. Nhưng khi bắt đầu học và dần  làm quen với bảng chữ cái (Hangul) của Hàn Quốc các bạn sẽ thấy chữ viết của người Hàn khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, giống như tiếng Việt của chúng ta viết như thế nào thì đọc như vậy. 

Bắt đầu ngôn ngữ nào bạn cần tập viết và đọc các con số:

Một = 하나 phát âm là “hana”
Hai = 둘 phát âm là “dool”
Ba = 셋 phát âm là “se (t)” (“t” tuy không được phát âm nhưng âm kết thúc thường nằm giữa ‘se’ và ‘set’)
Bốn = 넷 phát âm là “ne (t)”
Năm = 다섯 phát âm là “da-seo (t)”
Sáu = 여섯 phát âm là “yeoh-seo (t)”
Bảy = 일곱 phát âm là “il-gop”
Tám = 여덟 phát âm là “yeoh-deohlb”
Nine = 아홉 phát âm là “ahop”
Ten = 열 phát âm là “yeohl”
 
Mẹo học tiếng Hàn Quốc với sách
Học ngữ pháp và từ vựng hàn quốc
 
Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn siêu tốc về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp có thể giao tiếp, bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới và có thể nhiều hơn.các bạn nên biết rằng t học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác bới nhiều ký tự, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ.

Các cách học từ vụng nhanh chóng và đơn giản nhất dành cho bạn:

–  Học theo băng ghi âm bạn có thể vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.
–  Sử dụng thẻ học từ phần mềm flash ghi từ mới của tiếng Hàn và dịch sang tiếng Việt
–  Học qua các phần mềm online khi có thời gian rãnh rỗi bạn nên tận dụng
–  Cuối cùng bạn hãy vận dụng các từ vựng đó dùng để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Đồng thời, tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Để đạt được kết quả mong muốn bạn càn phải thật siêng năng hơn, học thêm từ vựng từ những sách báo hay học thông qua các phim ảnh Hàn Quốc nhé. Từ đó, lượng từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.


Mẹo học tiếng Hàn Quốc 3 : Rèn luyện Kỹ năng Viết 
 


Rèn luyện kỹ năng viết là một mẹo học tiếng Hàn Quốc
Rèn luyện kỹ năng viết tiếng Hàn
 
Đối với kỹ năng Viết, yêu cầu bạn phải đọc thật nhiều bài viết từ sách, báo tiếng Hàn càng nhiều hay các đề thi tiếng Hàn mà bạn học tham khảo. Những bài viết đó họ viết rất chuẩn phù hợp với bạn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn. Điều quan trọng nhất bạn tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.
 

Mẹo 4: Hãy Luyện Nghe một cách thuần thục như người bản xứ


Đối với kỹ năng Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi và có thể định hình thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau đó.  Điều quan trọng hơn, bạn cần luyện tập nghe mỗi ngày nó sẽ giúp bạn có khả năng phản xạ nhanh khi nhắc đên từ ngữ đó. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào,lý do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Cách học đơn giản nhất dành cho bạn là nên học từ những trang web chư có Sub và từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và nghe, cứ như thế lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Kỹ năng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến các kĩ năng nói và viết tiếng Hàn của bạn nhé!. Nghe được tiếng Hàn bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như không thành công.
 
Mẹo học tiếng Hàn Quốc nhanh nhất
Hãy luyện nghe thuần thúc như người bản địa
 
> > Xem thêm: Cách học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc vẫn đạt hiệu quả cao nhất

Điều quan trọng, người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập và có thời gian nhất định. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn từ đó bạn lặp đi lại nhiều lần cho đến khi thuần thục.

Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu nói xem ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
– Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc và sau đó lặp lại
– Tập nói theo bài nói mẫu. 
– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.
 
Tôi đã lên kế hoạch và tổ chức việc học tiếng Hàn từ nhiều năm nay. Khi tôi bắt đầu học tiếng Hàn lần đầu tiên, tôi nghĩ mình chỉ cần học thuộc lòng các từ đó, học các nguyên tắc để hình thành các câu và điều đó sẽ là như thế. Sau đó, khi tôi tự hào đã đứng trước mặt Kimchi Man và lần đầu tiên nói tiếng Hàn bằng tiếng Hàn, và tất cả những gì tôi nhận được lại là một cái nhìn trống rỗng, nó đã xảy ra với tôi nên có lẽ tôi đã dành thời gian cho việc phát âm của tôi như là tốt. Và khi tôi không chắc chắn khắc vào giấy, tập đầu tiên của đường thẳng và vòng tròn được cho là viết bằng tiếng Hàn nhưng trở nên giống như những nỗ lực đầu tiên của một nạn nhân đột qu recover hồi phục, tôi nhận ra hai điều: 
 

Kế hoạch học tiếng Hàn của tôi như thế nào?

 
1. Tôi cần rất nhiều luyện tập

2. bắt chước các phông chữ máy tính khi viết Hangul có thể không phải là ý tưởng tốt nhất bao giờ hết.

Đã nhìn lại, tôi đã nhận ra có bao nhiêu tài nguyên tôi thu thập được và có bao nhiêu sách giáo khoa và chiến lược học ngôn ngữ Hàn Quốc mà tôi đã thử qua nhiều năm. Tôi ước gì mình có được kiến ​​thức đó khi mới bắt đầu và cảm thấy học tiếng Hàn rất dễ dàng. Vì vậy, nó sẽ là một sự lãng phí thực sự nếu tôi không chia sẻ tất cả với bạn.

Tôi đã lập một danh sách nên có cái gì, ở đâu, và làm thế nào bạn cần phải học để nắm bắt hoàn toàn ngôn ngữ Hàn Quốc. Những cách học như thế nào cho phù hợp và đạt hiệu quả nhanh nhất
Trích dẫn nguồn internet!

Tham khảo Nguồn internet!

Tags: học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn online miễn phí, làm thế nào để học tiếng hàn hiệu quả, chi phí học tiếng hàn, học tiếng hàn có tốt không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận