Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí quá là kinh khủng, nó đánh mất đi vẻ sạch sẽ, thoải mái cho không gian của nhà vệ sinh và thậm chí là mùi hương chẳng tí nào dễ chịu đó đang còn lộng hành ở các khu vực khác trong nhà, đó có thể là phòng ngủ, phòng bếp và cả phòng khách. Vậy làm thế nào để tiêu diệt mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí đây? Quá đơn giản! Tham khảo thông tin bài viết này để biết bạn nên làm gì nhé!

Những tác hại của mùi hôi từ hầm cầu
Chẳng có mùi hôi nào là tốt cho sức khỏe chúng ta cả, mùi hôi từ rác, từ xác động vật quả là kinh khủng nhưng mùi hôi từ hầm cầu thì cũng không thể kém cạnh gì. Mùi hôi từ hầm cầu xuất phát từ các hợp chất khí được sản sinh ra trong quá trình phân hủy chất thải của men phân hủy. Tuy nhiên, thủ phạm khiến cho những hợp chất khí này có mùi khó chịu chính là vì có sự xuất hiện của nguyên tố lưu huỳnh.  Các bạn biết đấy, một trong những hợp chất khí từ lưu huỳnh đó là hydro sunfua (H2S) có mùi trứng thối, một mùi đặc trưng và rất ư là kinh khủng, mùi hôi nay có thể khiến bạn ngất lịm đi ngay khi vừa vô tình hít phải. 
 
Mặc dù, hợp chất khí này không tích lũy được trong cơ thể chúng ta để gây ra những căn bệnh nguy hiểm nào nhưng vì tác dụng nhanh và lập tức nên khi vừa tiếp xúc chúng ta sẽ xuất hiện một vài triệu chứng như buồn nôn, ngất xỉu,… Và đặc biệt, nếu sinh hoạt thường xuyên tại nhà vệ sinh có mùi hôi thối từ hầm cầu như vậy, thì tâm trạng của bạn sẽ chẳng khá lên được tí nào, bực bội, căng thẳng, khó chịu là điều khó tránh khỏi. 
 
Cách xử lý mùi hôi từ hầm cầu nhanh nhất
Cách xử lý mùi hôi từ hầm cầu nhanh nhất

 
Đối với bọn trẻ, khi tiếp xúc với mùi hôi từ hầm cầu trong suốt một thời gian thì có thể khiến trẻ biếng ăn, quấy khóc vô cớ. Những căn bệnh về đường hô hấp cũng có thể phát sinh trong môi trường sống đầy rẫy những mùi hôi thối như thế. 
 
Một vấn đề hết sức quan trọng mà các gia đình cần lưu ý nữa đó chính là mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí còn có nguy cơ gây ra nổ hầm cầu, bồn cầu bởi sự tích tụ khí lâu ngày làm tăng nhiệt độ bên trong thiết bị, sau một thời gian dài nếu không sử lý thì sẽ khiến cho thiết bị dễ bị quá tải và phát nổ. 

>> Xem thêm: Bao nhiêu lâu nên hút hầm cầu định kỳ 1 lần
Nguyên nhân gây ra mùi hôi thối từ hầm cầu 
Bên cạnh nguyên nhân của mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí thì còn có những nguyên nhân khác cũng khá là phổ biến xuất phát từ bồn cầu cầu hay hầm tự hoại bị tắc nghẽn. Đường ống thoát khí bị tắc nghẽn hoặc đường ống thoát nước thì tắc nghẽn gây ra các hiện tượng mùi hôi thối trong nhà vệ sinh được đánh giá là những vấn đề khó chữa trị nhất và buộc phải cần những phương pháp và thời gian thích hợp để giải quyết. 
 
Tại sao bồn cầu có mùi hôi từ hầm cầu
Tại sao bồn cầu có mùi hôi từ hầm cầu

Cách khử mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí 
Khử mùi hôi hầm cầu do tắc đường ống thoát khí mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng thêm những chất hỗ trợ phân hủy chất thải, đánh bay mùi hôi như dung dịch thông cầu, bột thông cầu,… hay tạo mùi hương thơm tự nhiên từ các nguyên vật liệu để lấn át mùi hôi thối bốc ra từ đường ống bị tắc… 

>> Xem thêm: Tại sao nên gọi rút hầm cầu khi gặp các sự cố nhà vệ sinh
 
Khử mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí là một trong những vấn đề khá khó khăn khi giải quyết triệt để bởi với những thiết kế bồn cầu, hầm cầu như hiện nay, hệ thống thoát khí nằm sâu bên trong đường ống xả thải nên tốn nhiều công sức cũng như thời gian để xử lý. Sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành, tư vấn của các kỹ thuật viên là cần thiết nếu bạn chưa hề trải qua những trường hợp éo le như cần phải khử mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận