• slider
  • slider

Nên chọn học tiếng Hàn Quốc hay tiếng Trung

Giữa việc học tiếng Hàn và tiếng Trung thì nên lựa chọn tiếng nào? Nhiều người vẫn đang phân vân, lựa chọn giữa việc chọn học tiếng Hàn và học tiếng Trung. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy cũng đều sẽ có những cái khó và cái dễ riêng. Tuy nhiên giữa tiếng Hàn và tiếng Trung thì việc so sánh khá dễ
Giữa việc học tiếng Hàn Quốc và tiếng Trung thì nên lựa chọn tiếng nào? Nhiều người vẫn đang phân vân, lựa chọn giữa việc chọn học tiếng Hàn Quốc và học tiếng Trung. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy cũng đều sẽ có những cái khó và cái dễ riêng. Tuy nhiên giữa tiếng Hàn và tiếng Trung thì việc so sánh khá dễ. Sau đây trung tâm sẽ giúp bạn giải đáp, lựa chọn giữa việc học tiếng Hàn Quốc hay tiếng Trung sẽ phù hợp với bạn hơn.
Việc so sánh lựa chọn nên học tiếng Hàn Quốc hay tiếng Trung cũng sẽ có liên quan đến việc chọn du học ở Hàn Quốc hay ở Trung Quốc đối với những bạn muốn đi du học. Hãy cùng so sánh những điểm khó và dễ của tiếng Hàn và Trung thông qua 5 kỹ năng: đọc, viết, nghe, nói, ngữ pháp.

 
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung?
 
 
Kỹ năng nghe
 
Về kỹ năng này thì cả hai loại ngôn ngữ đều có những điểm khó và dễ ngang nhau. Tiếng Hàn âm phát ra thì nhẹ nhàng, dễ nghe. Tiếng Trung thì đa số âm sắc khi phát âm ra khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt vay mượn nhiều chữ Hán. Mỗi ngôn ngữ đều có những phần nghe đặc sắc khác nhau và tương đồng với nhau nên không thể nói được tiếng này nghe khó hay tiếng kia nghe dễ..
 
Kỹ năng nói
 
Về kỹ năng này thì tiếng Trung khi nói và phát âm có thể dễ hơn tiếng Hàn một chút. Tiếng Trung đa phần là tiếng Hán trong khi tiếng Việt vay mượn sử dụng nhiều tiếng Hán nên nhiều từ khi nói nghe rất giống tiếng Việt. Bên cạnh đó tiếng Hàn theo nhận định chung thì việc phát âm cũng khá là dễ và ít gặp khó khăn gì,
 
Kỹ năng đọc
 
Đối với kỹ năng đọc thì tiếng Hàn đa phần dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi vì bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ có 40 chữ cái bao gồm cả phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc hết bảng chữ cái, cách ghép từng chữ lại với nhau và cách đọc từng từ là có thể đọc được tất cả các từ mà không cần phải biết nghĩa của nó. Còn tiếng Trung sử dụng chữ Hán là một loại chữ tượng hình, không có bảng chữ cái. Điều này có nghĩa là bạn học từ nào thì chỉ biết mỗi từ nấy hoặc một ít từ ghép khác, hơn nữa việc đọc và sử dụng tiếng Trung rất khó khăn.

>>Xem thêm : http://hoctienghan.com

 
Kỹ năng viết
 
Cũng giống như kỹ năng đọc thì việc viết tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với viết tiếng Hàn. Khi tiếng Hàn sử dụng cách ghép những chữ cái trong bảng chữ cái  thành một từ thì ngược lại mỗi từ trong tiếng Trung sẽ có một kiểu chữ khác nhau vì nó là chữ tượng hình cố định. Chữ tiếng Trung được viết giới hạn trong một ô vuông và rất khó viết, khó nhớ. Nhiều người chia sẻ khi học tiếng Trung ngán nhất là phần viết (khó viết, khó nhớ) và thích nhất là phần nghe nói ( phát âm gần giống tiếng Việt)

Ngữ pháp

Đối với người Việt nói riêng thì việc học ngữ pháp tiếng Hàn Quốc sẽ khó hơn tiếng Trung một chút vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược lại so với tiếng Trung, tiếng Việt. Động từ nằm ở cuối câu. Học Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về khoảng này. Về ngữ pháp tiếng Trung thì lại khá dễ vì nó gần giống với ngữ pháp tiếng Việt nên việc sử dụng ngữ pháp là hoàn toàn dễ dàng.

Ngoài những tiêu chí trên ngoài ra việc học tiếng Trung hay học tiếng Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nữa như :
 
 
Lựa chọn học tiếng Hàn Quốc là ý tưởng không tồi
 
Tiếng Trung:
 
>> Xem thêm: 9 lý do học tiếng Hàn ngay bây giờ

Ưu điểm: Phần đọc nói cũng hơi tương đồng với tiếng Việt; Người Hoa ở Việt Nam nhiều. Ngôn ngữ có nhiều người nói nhất trên thế giới.
Nhược điểm: Về chính trị thì người Việt Nam không mấy thiện cảm với người Trung Quốc và ngược lại. Công ty Trung Quốc thì thường tuyển dân bản, nước đang phát triển nhưng thu nhập của người dân vẫn thấp vì dân số quá đông. Vì vậy, học tiếng Trung chắc cũng chỉ để du học rồi về nước làm việc.
 
Tiếng Hàn:
 
Ưu điểm: Công ty Hàn ở Việt Nam khá nhiều, cơ hội tìm việc cao. Du học và ở lại Hàn Quốc làm việc cũng là một ý tưởng không tồi.
Nhược điểm: Ngữ pháp hơi khó học...
Trên đây là các tiêu chí so sánh về những kỹ năng trong việc lựa học tiếng Hàn Quốc và tiếng Trung. Dẫu khó hay dễ nhưng bạn thật sự quyết tâm và có đam mê thì không có ngôn ngữ nào là bạn không thể. Hiện nay số lượng người đăng ký học tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam là khá lớn khi mà cả văn hóa lẫn làn sóng Kpop - Kbiz được lan rộng và tuyên truyền mạnh mẽ tới Việt Nam.
 
Tags: học tiếng hàn bài 1, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home