• slider
  • slider

Nên du học Đức hay Mỹ?

Du học là một ước mơ quan trọng đối với các du học sinh quốc tế. Một trong những quyết định khó đưa ra nhất và tác động đến cuộc sống sau này chính là lựa chọn đúng điểm đến. Hiện nay, Mỹ và Đức là hai trong số nhiều đất nước được hàng triệu sinh viên trên toàn cầu tin chọn vì chất lượng giáo dục của mình.

Nên du học Đức hay Mỹ


Nên du học Đức hay Mỹ
 

Điều kiện tài chính


>> Xem thêm: https://hoctiengduc.online/

Lựa chọn du học tại Đức dành cho những học sinh sinh viên có điều kiện tài chính vừa phải. Việc chứng minh tài chính khi du học Đức không quá khó khăn khi bản chỉ cần có 8000 euro trong tài khoản phong tỏa. Và sau khi đến Đức, mỗi tháng bạn đước rút 670 euro để chi tiêu sinh hoạt.

Việc lựa chọn Đức làm điểm đến du học không phải không có lý do với những sinh viên có điều kiện tài chính vừa phải. Lý do quan trọng ở đây là Đức miễn phí hoàn toàn học phí cho bậc đại học ( chỉ 4 trong tổng số 16 bang tiến hành thu học phí nhưng với mức rất thấp).
 
Được tự do làm thêm tại Đức

Không như những đất nước khác có nhiều điều luật ngăn cản sinh viên làm thêm, tại Đức chính phủ có nhiều chính sách ưu tiên khi các du học sinh Đức được tự do làm thêm bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào chỉ cần tuân thủ đúng quy định không là quá 8 tiếng mỗi ngày, 20 giờ mỗi tuần và 120 ngày mỗi năm
.
công việc làm thêm tại đức
Công việc làm thêm tại Đức
 
Đối với các sinh viên làm thêm tại Đức, chuyện kiếm được 450 Euro/ tháng trở nên là điều hoàn toàn có thể sảy ra. Đây là điều kiện để giúp các sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt, đồng thời để tiết kiệm với những sinh viên gia đình không chu cấp. Ngoài ra những bạn học gỏi hoàn toàn có thể kiếm thêm một khoản khác bằng cách săn các học bổng du học tại Đức.
 
Điều kiện du học Đức
 
>> Xem thêm: Có nên du học cấp 3 tại Đức?

Tuy du học tại Đức không qua khó khăn nhưng cũng không phải dễ dàng. Bạn phải thỏa nhiều yêu cầu khác nhau mới có thể đặt được chân đến du học tại Vương Quốc Bia.

Sau đây là một số điều kiện cần biết dành cho những bạn muốn du học tại Đức.

Sau khi chọn Đức làm điểm đến du học thì không phải ai cũng có thể đạt được mục tiêu này. Du học miễn phí cũng có cái giá phải tả khi để đạt được các điều kiện khi đến du học tại Đức là cả một hành trình đầy gian nan.

-    Đỗ một trường đại học được công nhận tại Việt Nam với điều kiện không có môn nào dưới 4 và tổng các môn lớn hơn 24 điểm.

-    Phải có bằng TestAS loại khá trở lên và bằng B1 tiếng Đức.

-    Để vào được các trường đại học tại Đức, bạn phải thi dự bị với bằng khá trở lên.
 
Cơ hội phát triển nhiều ngoại ngữ

Khi du học tại Đức, thành thạo tiếng Đức là một điều bắt buộc nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải biết tiếng Anh, vì đây cũng là một ngôn ngữ quan trọng trong các chương trình dự bị đại học của Đức. Một lý do nữa là các tài liệu học tập cũng có khá nhiều bằng tiếng Anh ví dụ như bọ môn khoa học máy tính.

Tiếng Đức cũng rất quan trọng khi bạn phải sử dụng trong việc xin các công việc làm thêm nếu không bạn sẽ rất khó  trong việc hòa đồng với bạn bè Đức.
 
Lợi thế khi thành thạo tiếng Đức
Lợi thế khi thành thạo tiếng Đức

Đồng thời cũng có rất nhiều khóa học bắt buộc giảng dạy bằng tiếng Đức. Các khối ngành kinh tế còn phải học thêm một ngoại ngữ nữa là tiếng Trung hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Tạo các mối quan hệ mới

Việc tiềm kiếm bạn thân tại Đức không dễ khi người Đức rất ít chủ động làm quen các mối quan hệ. Tuy nhiên sẽ không phải không thể nếu bạn chủ động tạo dựng các mối quan hệ thì bạn sẽ có những người bạn tuyệt vời. Bản tính của người Đức rất thật thà và chân thành nên bạn sẽ có một tình bạn vô cùng bền vững.

>>Xem thêm: Trung tâm du học Đức
 
Lợi thế du học Đức

Các trường đại học tại Đức có nhiều chương trình khuyến khích các học sinh trao đổi. Bạn có thể lựa  chọn 1 học kỳ hoặc 1 năm học tại châu Âu hoặc các nước nói tiếng Anh là đối tác của trường thì học phí hoàn toàn được miễn học phí và chỉ mất tiền ăn ở.

Một lần nữa nhấn mạnh đây là một trong những lợi thế lớn nhất khi tham gia du học tại Đức là miễn phí học phí kể cả các chương trình ngoại khóa ngoài chương trình học như ngoại ngữ (tiếng Đức, Anh, Pháp, Nhật, Tây Ban Nha…với đội ngũ giáo viên bản ngữ.

Đi học cũng rất thuận tiện khi đi bằng hệ thống tàu và xe buýt. Đồng thời có nhiều cơ hội du lịch cực dễ dàng tại Đức và khối châu Âu.

Bằng cấp  tại Đức rất có giá trị ! Bạn có thể xin việc làm tại nhiều nước đặc biệt có giá trị tại châu Âu và Mỹ (tùy ngành và khả năng của bạn nữa nhưng về ngành Công nghệ thông tin hoặc Kỹ thuật ở Đức rất tốt)
Bất lợi khi du học Đức

-    Khó tốt nghiệp đúng thời hạn: Do các chương trình học tại Đức rất khó và nặng nên chuyện kéo dài 1 năm (là cũng may mắn) đến vài năm là điều bình thường (tùy nơi, nếu trường đại học cho phép kéo thêm nhiều kỳ). Đồng thời bạn có bạn còn đổi ngành học vì không theo nổi hoặc …cũng có khi thấy không hợp.

-    Trở ngại trong ngôn ngữ: Tiếng Đức là một ngôn ngữ rất khó. Đặc biệt đối với các bạn học một số ngành Xã hội (báo chí, ngôn ngữ hoc) hay Chính trị , Luật…việc đọc sách tiếng Đức và viết luận tiếng Đức hàng chục trang thực sự rất khó khăn kể cả khi bạn đã đỗ các kỳ thi tiếng Đức .Vì thế bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Đức thật tốt đặc biết khi muốn du học tại Đức.
 
Nếu du học tại Mỹ

  >>Xem thêm:  Tại sao học tiếng Đức trình độ B2
 
Có nên du học tại Mỹ
Có nên du học tại Mỹ
 
Nhắc đến Mỹ là nhắc đến nền giáo dục có chất lượng hàng đầu trên thế giới, với phương pháp giảng dạy linh hoạt, khuyến khích sinh viên tư duy và sáng tạo là điểm đến hấp dẫn được nhiều du học sinh lựa chọn. Bên cạnh đó, các phương tiện kỹ thuật luôn được cập nhật thường xuyên, đều đặn, nhằm mang lại một môi trường học tập tốt nhất cho các sinh viên.

Chi phí du học tại Mỹ rất đắt đỏ vì vậy khi du học tại Đức chắc chắn việc phải chuẩn bị cho mình một khả năng tài chính vững vàng là điều bắt buộc phải làm trước khi lên đường. Cụ thể trong năm học 2014-2015, các trường đại học tư ở Hoa Kỳ tính học phí trung bình hơn 31.000 đô la cho học phí và lệ phí, với nhiều trường học tính phí trên 50.000 đô la. Ngoài ra tại Mỹ không có nhiều cơ hội làm thêm như tại Đức, khi du học tại Mỹ các bạn chỉ được phép tham gia các công việc trong nhà trường.

Nếu bạn du học ở Mỹ thì có rất nhiều câu lạc bộ, dễ kết bạn, đất nước là hợp chủng quốc nên người dân thường cởi mở, dễ nói chuyện hơn. Khi vừa gặp là có thể…làm bạn..xin số điện thoại luôn ý chứ… Việc đóng tiền học nó cũng khác các thầy cô ở Mỹ thường niềm nở hơn, có bộ phận hỗ trợ sinh viên nhiệt tình.
 
Lời kết

Hiện nay có hơn 4.600 sinh viên Mỹ đang theo học tại các trường đại học của Đức, tăng 20% trong ba năm. Đồng thời, tổng số nợ của sinh viên ở Hoa Kỳ đã nâng lên đến 1,3 nghìn tỷ đô la (850 tỷ bảng Anh).
Tóm lại có nhiều khác biêt khi du học tại mỹ và tại Đức, tùy theo nhu cầu mong muốn của bản thân sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Tags: sách học tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội, tiếng ba lan có khó không, bảng chữ cái tiếng ba lan
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home