Tiếng Trung và tiếng Nhật đều là ngôn ngữ tượng hình. Để ghi nhớ tốt cách viết, nên dành hẳn một thời gian đầu để học viết, đừng vội đả động đến ngữ pháp là cách học tiếng Trung hiệu quả. Đối với tiếng Trung, bạn không cần thiết phải thuộc tất cả 214 bộ thủ, nhưng nên tập viết tất cả chúng, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, thường dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Chắc hẳn khi học tiếng Trung các bạn đều đã từng thắc mắc: để phát âm tiếng Trung thành thạo thì cần học trong bao lâu? Để giao tiếp thành thạo tiếng Trung cần khoảng hơn 5000 từ vựng. Đầu vào của các trường Đại học Trung Quốc là 5500 chữ, nhưng liệu có bắt buộc phải biết 5500 chữ Hán mới có thể tồn tại trong môi trường sử dụng tiếng Trung? Câu trả lời là không nhất thiết. Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển của trường Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh cũng chỉ có khoảng 3300 chữ . Và thậm chí, những người đi buôn, học cũng chỉ học khoảng 500-600 chữ Hán đã có thể giao dịch , mua bán, đánh hàng được rồi. Như vậy, chỉ cần có khoảng trên dưới 500 chữ Hán bạn có thể giao tiếp cơ bản và sau đó dần đàn luyện tập và tích lũy thêm vốn từ. 

Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn những từ vựng hằng ngày bạn vẫn hay dùng để bạn có thể tự giao tiếp những chủ đề cơ bản trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, ngủ, nghỉ… Giúp bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp với người Trung Quốc.

 
học tiếng Hoa cơ bản
Học tiếng Hoa hằng ngày
 
Những lí do cơ bản khiến bạn không thể nói tốt được đó chính là bản thân bạn bở sự thiếu tự tin, lười nhác, không chịu tìm tòi khi nói, giao tiếp. Để có thể học tiếng Hoa giao tiếp một cách tốt nhất thì trước mắt bạn phải khắc phục các tình trạng trên. Vậy còn những cách nào nữa không? Hãy tham khảo bài viết nhé.

1. Hãy chịu khó lắng nghe khi học tiếng Hoa


Bạn phải lắng nghe tiếng Hoa thì mới giúp bạn học tốt tiếng Hoa được. Bạn phải tập nghe, học tiếng Hoa giao tiếp hàng ngày mới có thể tăng khả năng phát âm của mình được.

2. Học các cụm từ khi học tiếng Hoa


Bạn hãy học những cụm từ theo từng chủ đề ví dụ như, ăn uống, đối thoại, mua bán thay vì học những từ đơn lẻ như khi học tiếng Anh.

Nếu bạn làm như vậy sẽ giúp cải thiện kiến thức về ngữ pháp và cũng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người khác bởi vốn cụm từ của mình.
 
học tiếng Hoa hằng ngày
Học tiếng Hoa giao tiếp
 
Việc đó sẽ giúp có thể học được nhiều từ ngữ thông dụng hiện nay giúp cải thiện khả năng giao tiếp của bạn sau này.

3.Tìm những tài liệu học tiếng Hoa trong đời sống hàng ngày để học


Những trung tâm học tiếng Hoa giao tiếp thường đưa ra các tài liệu khá sâu xa, trừu tượng khiến bạn khó hiểu khi học tiếng Hoa. Thay vì đó, bạn hãy tìm kiếm các tin tức, bài báo bằng tiếng Hoa sau đó cố gắng đọc hiểu nó.
 
4. Hãy cố gắng nghe và đáp lại thay vì nghe và lặp lại

Đừng học một cách bị động như vậy, việc học và lặp lại những gì bạn nghe được thì quá là bình thường và điều đó sẽ khiến bạn  như "nước đổ đầu vịt". Hãy cố gắng lắng nghe và tương tác với giáo viên và mọi người nhé. Điều đó sẽ khiến các bạn có thể tăng khả năng nhạy bén trong việc trả lời các câu hỏi bằng tiếng Hoa một cách nhanh và chính xác.
 
học tiếng Hoa tại trung tâm
Trung tâm học tiếng Hoa giao tiếp uy tín.
 
5. Tìm những tài liệu tiếng Hoa trong đời sống hàng ngày để học

Những trung tâm học tiếp Hoa thường đưa ra các tài liệu khá sâu xa, trừu tượng khiến bạn khó hiểu khi học tiếng Hoa. Thay vì đó, bạn hãy tìm kiếm các tin tức, bài báo bằng tiếng Hoa sau đó cố gắng đọc hiểu nó.
 
6. Hãy tìm kiếm người để học chung hoặc các câu lạc bộ tiếng Hoa

Việc tìm kiếm một người có cùng sở thích học tiếng Hoa hay tham gia vào các câu lạc bộ học tiếng Hoa là một điều nên làm ngay bây giờ. Bởi nếu làm như vậy sẽ khiến bạn có thể có thêm những người bạn có cùng sở thích học tiếng Hoa, bạn có thể giao tiếp một cách tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và bạn sẽ không bị nhàm chán khi học tiếng Hoa.

Chúc các bạn may mắn và nói tiếng Hoa thật tốt nhé!

Tags: câu lạc bộ học tiếng Hoa, trung tâm học tiếp Hoa giao tiếp, học tiếng Hoa giao tiếp ở đâu, trung tâm học tiếng Hoa uy tín, có nên học tiếng Hoa không, học tiếng Hoa có khó không, chi phí học tiếng Hoa, tự học tiếng Hoa tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận