Nỗi lo sợ lớn nhất của nhiều học viên khi học tiếng Pháp là sợ khó. Và điều này dễ làm chùn bước các bạn trong quá trình tiếp thu tri thức. Bài viết sẽ đưa ra một góc nhìn đa chiều về sự thật: Học tiếng Pháp có khó không?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Ở Việt Nam mặc dù du học Pháp có tăng trưởng cũng có các công ty Pháp đầu tư vào nhưng không thể phủ nhận rằng việc tiếng Pháp lại không thật sự phổ biến tại Việt Nam. Đa phần các bạn học tiếng Pháp là vì nhu cầu cần thiết của công việc hay đi du học Pháp mà thôi. Còn học tiếng Pháp vì mục đích yêu thích thì lại rất ít. Tiếng Pháp có thật sự khó học và làm trở ngại các bạn hay không?
 
học tiếng pháp có khó không
Kinh nghiệm học tiếng Pháp

Nhận biết phương pháp học tiếng Pháp khi vừa bắt đầu
 

Phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất hiệu quả nhất chính là hãy tận dụng mọi giác quan của bạn để có thể tiếp thu nhanh hơn và hiệu quả hơn. Có nghĩa là khi bạn nhìn thấy từ một từ nào đó thì bạn có thể lưu dữ vào trong trí nhớ rồi đọc lại từ dó, nghe từ đó vậy dụng từ đó trong các vận động của bản thân thì bạn sẽ ghi nhớ từ đó lâu hơn cho đến khi sử dụng sẽ dễ dàng hơn. 

Có thể lấy ví dụ điển hình như khi bạn học tiếng Anh chẳng hạn. Bạn cũng cần phải vận dụng mọi giác quan thực tế khi học một từ hay một cấu trúc thì kết quả đạt được sẽ càng tốt hơn. Và học tiếng Pháp cũng vậy, nếu bạn bỏ ra nhiều thời gian thực hành giao tiếp thì bạn sẽ phát triển nhanh chóng thay vì chỉ ngồi đó chuyên chú học viết mà thôi. Vì giao tiếp bạn có thể thấu hiểu ngôn ngữ nhanh hơn và tạo kĩ năng tốt hơn nhiều.

> > Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Pháp cho trẻ em tại TPHCM
 
phương pháp học tiếng pháp
Phương pháp học tiếng Pháp theo nhóm
 
Đồng thời để kết quả học hiệu quả nhanh chóng bạn nên học 30 từ vựng mỗi ngày (nên bắt đầu từ dễ, thực tế hay dùng đến khó), và liên tục như thế trong vòng 90 ngày bạn đã có 80% ngôn ngữ và cố gắng vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Cùng lúc học từ vựng bạn sẽ học luôn cách phát âm. Cách phát âm của tiếng pháp thì thống nhất một cách phát âm chung. Nó không hề giống tiếng Anh có thể ghi một đằng thế nhưng cách đoc lại một nẻo.

Và quan trọng nhất cũng là trọng tâm song song bên cạnh học từ vựng và cách phát âm chính là học cấu trúc. Và nó cũng chính yếu tố luôn cần khi các bạn muốn học một ngôn ngữ mới. Nói chính xác chính là học cách chia các động từ sao cho phù hợp với các đại từ và phù hợp với ngữ cảnh, thời gian.
Đây là các điều cần thiết cho các bạn khi mới tiếp xúc với tiếng Pháp. Các bạn có thể thực hiện thử để rồi các bạn có thể thấy học tiếng Pháp không khó như các bạn tưởng.
 
Học tiếng Pháp không khó
Học tiếng Pháp không khó

Học tiếng Pháp một cách chăm chỉ


Một khi bạn đã vượt qua cái căn bản mở đầu và đã có một nền tảng thì bạn sẽ không cảm thấy học tiếng Pháp nhàm chán và khó nhằn nữa. Bạn sẽ chìm đắm trong sự tinh tế tuyệt mỹ mà ngôn ngữ này mang lại.
 
Vẫn với mục đích học tiếng Pháp ban đầu và với một nền tảng vừa có bạn nên bắt đầu tìm và đọc những cuốn sách viết bằng tiếng Pháp để vừa có thể thưởng thức văn hóa nghệ thuật vừa tăng cường cho nền tảng tiếng Pháp vừa có được (bắt dầu những cuốn sách đơn giản cho đến các loại sách mà các bạn thích).

Trong lúc các bạn đọc sách hãy luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ và một cây viết để có thể viết vào đó các từ lạ bạn không biết, hay một vài câu hay từ trong những cuốn sách để có thể ghi nhớ và sau khi xem lại các bạn đã có thêm một nguồn kiến thức mới giúp bản thân phát triển.
 
mục đích học tiếng Pháp
Xác định mục đích học tiếng Pháp
 
Song hành cùng kỹ năng đoc chính là kỹ năng nghe hiểu. trong khi các bạn nghỉ ngơi sau những giờ học hay đọc sách, các bạn có thể thư giản bằng cách nghe nhạc hay xem một bộ phim bằng ngôn ngữ Pháp. Đó là một điều vô cùng tiện lợi. Các bạn có thể vừa học trong khi đang thư giản và sẽ không lãng phí mất một giây phút học tập nào. Nghe nhạc và xem phim cũng có thể tạo hứng thú và giúp tăng cường nhanh chóng kỹ năng nghe hiểu của mình thay vì chỉ tập trung nghe khi các bài nghe đã quá phổ biến tại các trung tâm học tiếng Pháp.

> > Xem thêm: Các chi phí học tập và sinh hoạt dành cho Du học sinh Pháp
 
Đồng thời khi nghe nhạc và xem phim bạn có thể hiểu hơn phong cách nói chuyện của người bản xứ cũng như giúp bạn có thể thích ứng nhanh hơn nếu các bạn có ý định muốn du học và sống lâu dài tại Pháp.

Tìm kiếm cách học tiếng Pháp phù hợp


Và còn một cách đơn giản hơn nữa có thể vừa giúp nâng cao kỹ năng nghe hiểu vừa giúp nâng cao khả năng giao tiếp khi mà bạn đã chán nghe nhạc hay xem phim chính là kết bạn qua các trang mạng xã hội mà tiếng Pháp chính là thứ tiếng mẹ đẻ của họ. Các bạn sẽ có các “giáo viên” người bạn địa miễn phí thông qua việc làm quen và tiếp xúc gián tiếp với họ thông qua kênh mạng xã hội như Facebook, Skype,… Bạn không nên ngại vì bị nói về cách phát âm lúc mới đầu của mình mà hay tìm kiến các câu chuyện để có thể trò chuyện với họ thật nhiều dần dần khả năng của bạn sẽ hoàn thiện hơn.
 
Tìm kiếm trung tâm học tiếng Pháp
Tìm kiếm trung tâm học tiếng Pháp
 
Khi bạn đã có kiến thức ở một tầng cao mới bạn nên cố gắng suy nghĩ một câu nói bằng tiếng Pháp hoàn chỉnh trước khi giao tiếp thay vì suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi mới từ từ dịch ra. Cứ tiếp tục như thế bạn sẽ hoàn thiện dần mọi kỹ năng của mình và không cảm thấy khó khăn nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến các trung tâm học tiếng Pháp tốt để họ truyền đạt các kinh nghiệm, bí quyết cũng như các bài học bổ ích để có thể tăng cường hỗ trợ cho nền tảng của các bạn thêm ngày chắc chắn hơn.

Cho nên học tiếng Pháp không hề khó khan như các bạn đã nghĩ. Quá trình của nó cũng như khi các bạn vừa tiếp xúc với tiếng anh và học lên cao hơn mà thôi. Bạn có thể cố gắng thao luyện ở nhà hay đến các trung tâm học tiếng Pháp để có được sự giúp đỡ cũng đều tốt. Nên đừng cảm thấy sợ khó khăn mà bỏ lỡ một ngôn ngữ hay nhé!

Tags: lợi ích của việc học tiếng pháp, học tiếng pháp ở đâu, trung tâm đào tạo tiếng pháp, học phí học tiếng pháp, học tiếng pháp tại nhà, tự học tiếng pháp, có nên học tiếng pháp, bảng chữ cái tiếng pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận