• slider
  • slider

Phương pháp để ghi nhớ tốt tiếng Ba Lan

Ghi nhớ tốt sẽ mang lại kết quả học tập nhanh và hiệu quả hơn, vừa đỡ tốn thời gian của bạn lại giúp bạn sỡ hữu vốn tiếng Ba Lan dồi dào và phong phú hơn. Trí nhớ tốt sẽ giúp bạn đạt được điểm cao trong các kỳ thi sát hạch khắc khe, được khen ngợi trong công ty, lại giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống hằng ngày.
Khả năng nhớ hoàn toàn có thể khắc phục được với một số bạn "não cá vàng" ngày nay. Các phương pháp hay và hiệu quả để bạn cải thiện được khả năng lưu trữ thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có một trí nhớ tốt hơn thành công hơn trong việc học.
 
phương pháp học tiếng ba lan
Phương pháp học tiếng Ba Lan

 

Bí quyết thứ nhất: Hãy xác định vấn đề cần nhớ


Khi bạn tìm hiểu một bài học mới sẽ có rất nhiều chi tiết xung quanh nó. Bài giảng của giáo viên có rất nhiều ý chính và ý phụ, tài liệu bạn đọc cũng có rất nhiều điều cần ghi nhớ và có những thứ hoàn toàn không cần thiết đối với vấn đề của bạn. việc bạn cần làm lúc này đó là xác định chắc chắn những vấn đề cần chú tâm và quan tâm đến. Bạn cần dùng bút màu gạch chân những ý cần nhớ trong sách, ghi lại những ý chính trong bài giảng. Xác định vấn đề cần để nhớ chính là bước đầu tiên giúp bạn tiếp thu và nhớ tốt các phương pháp học tiếng Ba Lan đấy.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Ba Lan dễ dàng

 

Bí quyết thứ hai: Tạo niềm tin với chính mình


Bạn cần xác định là phải nhớ và có niềm tin với chính mình. Hãy luôn nhắc nhở với bản thân: Mình có thể nhớ tốt phần này. Niềm tin chính là động lực thúc đẩy bạn vừa học tập tốt hơn vừa cố gắng ghi nhớ nội dung. Tự tin với chính bản thân mình cũng giúp việc học tăng tính hiệu quả lên đáng kể. Vì thế đừng ngại ngùng mà hãy luôn tin chính bản thân mình nhé.
 
Phương pháp để ghi nhớ tốt tiếng Ba Lan
Tự tạo niềm tin với bản thân

 

Bí quyết thứ ba: Tự nhắc lại nhiều lần


Nhìn mặt đã nhớ tên? Hẳn là ai cũng đều tự nhắc tên họ từng người một khi nhìn thấy mặt cũng họ quá nhiều lần. Chúng ta có thể gọi tên chính xác những đồ dùng được sử dụng hàng ngày hay chính bản nhạc hay nghe mỗi ngày, chỉ cần nghe tiếng đã biết được tên, chính vì những thứ đó được lặp đi lặp lại nhiều lần. Tại sao học tiếng mẹ đẻ lại dễ hơn ngoại ngữ khác? Điểm mấu chốt chính là chúng ta sử dụng tiếng mẹ đẻ hàng ngày còn ngoại ngữ ít được sử dụng nên khó nhớ và không hình thành phản xạ tự nhiên. Một số người ra nơi khác sinh sống, bắt buộc phải dùng đến ngoại ngữ vì vậy mà nhanh chóng thông thạo hơn những người khác. 
Trí nhớ được lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ in sâu vào trí não. Rèn luyện trí nhớ thường xuyên sẽ giúp bạn có một trí nhớ tốt và hình thành phản xạ tự nhiên với vấn đề đã ghi nhớ.

>> Xem thêm: Học cách đọc tiếng Ba Lan

 
Bí quyết thứ tư: Nắm bắt nội dung cần nhớ

Khi đã quen thuộc và hiểu nội dung rõ ràng bạn sẽ nhớ lâu và mau hơn. Nếu bạn đọc nhiều lần mà không hiểu một nội dung nào đó hãy dùng biện pháp nhớ ép buộc, tức là cứ học thuộc nội dụng và sau đó dần dần tìm hiểu lại ngay sau đó. Bạn có thể nhờ bạn bè, thầy cô hoặc có thể tìm ở những tài liệu khác cho đến khi hiểu những kiến thức đó. Bạn đừng vội nghi ngờ phương pháp này, hãy thực hành và cảm nhận hiệu quả của nó mang lại
 
Bí quyết thứ năm: Sắp xếp hợp lý các nội dung học

Bạn hãy sắp xếp giáo trình, bài giảng, sách giáo khoa hay sách tham khảo thành những đề mục nhỏ, rồi đến các đề mục lớn, sau đó là các chương và cuối cùng là các phần. Khi ghi nhớ bạn cũng tuân theo trình tự được sắp xếp sẵn như thế này. Học từng cái nhỏ trước rồi đến cái lớn sau sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt.
 
Phương pháp để ghi nhớ tốt tiếng Ba Lan
Lên kế hoạch học hợp lý

 
Bí quyết thứ sáu: Ghi chép để nhớ kĩ hơn

Bạn cần chuẩn bị một quyển sổ tay nhỏ và một chiếc bút đặt trên bàn học. Có đôi lúc bạn đột nhiên nghĩ đến một kiến thức nào đó cần nhớ hay sửa những lỗi cơ bản thì hãy lập tức ghi chép lại ngay. Khi bạn ghi một lần, bạn đã nhớ thêm được một lần. Với phương pháp ghi chép này, hiệu quả ghi nhớ đạt được sẽ lớn hơn rất nhiều.
 
Bí quyết thứ bảy: Thực hành nhiều hơn

Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn biết đi xe đạp thì không bao giờ quên cách đi? Chính là việc đạp xe phải dùng đến cơ bắp. Hãy kết hợp việc học ghi nhớ và thực hành chung để tạo thêm niềm hứng khởi. Học hóa học, vật lí, bạn hãy tự tay mình làm thí nghiệm thú vị. Học địa lí, sinh vật bạn hãy tự tay vẽ biểu đồ, bản đồ. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ. Vì thế học tiếng Ba Lan phải kết hợp thực hành để nhớ các kỹ năng khi giao tiếp tiếng Ba Lan. Chỉ cần bạn tích cực và độc lập bạn sẽ thấy mình nhớ tốt hơn những người xung quanh.
 
Bí quyết thứ tám: Liên tưởng

Bạn sẽ nhớ tốt hơn và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng sự liên tưởng trong việc học. Bạn hãy nhớ rằng liên tưởng càng sinh động, ấn tượng thì bạn ghi nhớ càng tốt. Cứ lặp lại nhiều lần, ấn tượng sẽ càng khắc sâu nhiều hơn giúp bản thân bạn hình thành phản xạ một cách tự nhiên. Liên tưởng thời gian càng gần càng dễ nhớ. Còn rất nhiều phương pháp khác để nâng cao kỹ năng ghi nhớ, chỉ cần bạn muốn nhớ lâu nhớ kỹ, tin tưởng rằng mình sẽ nhớ và vận dụng sự liên tưởng một cách sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ nhớ rất tốt. 
 
Nguồn: Internet
Tags: sách học tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội, tiếng ba lan có khó không, bảng chữ cái tiếng ba lan
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home