• slider
  • slider

Tại sao nên học tiếng Đức trình độ B2?

Có khá nhiều bạn khi học tiếng Đức trình độ B2 và đi thi xong thì cảm thấy thật kinh khủng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn tự tin vượt qua trình độ tiếng Đức này. Vậy bí quyết mà các bạn đó vượt qua thành công bài thi B2 là gì? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu bí quyết này nhé!

Tại sao nên học tiếng Đức trình độ B2?


Để có đủ khả năng thi đậu vào và theo học tại các trường đại học nổi tiếng của Đức như Studienkolleg, thứ bạn cần ít nhất là bằng B1. Nhưng trên thực tế, nếu bạn chỉ dừng lại ở bằng B1 và nghĩ là mình có thể sống ổn và hòa hợp với mọi người ở Đức thì có vẻ chưa đủ.
Hiện nay, một số trường đại học nổi tiếng của Đức đã nâng mức yêu cầu bằng tiếng Đức tối thiểu ở trình độ B2, vì vậy nếu như bạn không muốn bị "khớp" thì nên học lên trình độ B2 sau khi đã chinh phục thành công thử thách B1.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

 

Học tiếng Đức trình độ B2 sẽ có những gì?


Một sự thật vô cùng thú vị cho những bạn học tiếng Đức đó là, thực tế thì các bạn không nhất thiết phải đậu bằng B1 thì mới có cơ hội thi đậu tiếng Đức trình độ B2. Bạn vẫn có thể thi đậu kì thi tiếng Đức trình độ B2 nếu như bạn có một cách học tiếng Đức trình độ B2 hay, phù hợp và hiệu quả. Bên cạnh đó thì cũng đừng quên đến yếu tố may mắn.

Có nhiều bạn khi học đến trình độ B2 thì đưa ra một đánh giá rằng, trình độ B2 trong tiếng Đức nhìn chung cũng chỉ hơn trình độ B1 trong tiếng Đức ở 2 điểm là từ vựng và khả năng nói. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận ra một điều rất rõ ràng khi học tiếng Đức trình độ B2 đó là ngữ pháp tiếng Đức trình độ B2 rất khó để nắm bắt và thành thạo. Lí do một phần là vì ở trình độ này, các chủ điểm ngữ pháp không được sử dụng như những ngữ pháp cơ bản trong khi bạn học tiếng Đức trình độ B1. Quan trọng hơn cả, trình độ B2 trong tiếng Đức yêu cầu khả năng nói tiếng Đức cao hơn nhiều, nhanh và lưu loát hơn.

Các tài liệu để học tiếng Đức trình độ B2 có thể kể đến các cuốn như Aspekte hay Studio D. Một số trung tâm học tiếng Đức khá thích sử dụng cuốn Studio D để giảng dạy vì phần kiến thức và bài tập ở cuốn này khá đa dạng. Thế nhưng so với cuốn Studio D thì có cuốn Aspekte sẽ khiến cho học viên học tiếng Đức cảm thấy dễ nắm bắt hơn. Ngoài ra còn có một số tài liệu khác như Mittelpunkt/ Erkundungen.

học tiếng đức b2
Tại sao nên học tiếng Đức trình độ B2?

 

Học tiếng Đức trình độ B2 sẽ gặp những phần nào trong bài thi?


Trong bài thi tiếng Đức ở trình độ B2, các bạn vẫn sẽ phải vượt qua thử thách ngôn ngữ ở cả 4 phần: Nghe, Đọc, Nói, Viết.

1. Đọc

Ở phần này sẽ có 4 bài thi. Quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm từ việc luyện đề thi nhiều của bạn và vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã tích lũy được. Bên cạnh đó, để vượt qua được phần này một cách suôn sẻ bạn cũng cần khá nhiều kỹ năng làm bài thi đấy! Thêm vào đó, ngữ pháp tiếng Đức từ trình độ B1 trở xuống đến trình độ căn bản nhất thì các bạn cũng phải nắm thật vững, thật chắc.
Mẹo cho các bạn khi làm bài thi đọc ở trình độ B2 là hãy cố gắng học thuộc những Nomen - Verb Verbindungen trong tài liệu học tiếng Đức (giáo trình và sách học tiếng Đức), bởi vì trong bài 4 của phần thi Đọc, bạn sẽ gặp rất nhiều dạng này. Ở các bài còn lại thì có phần đơn giản hơn, chỉ cần bạn chịu khó và chăm chỉ luyện tập làm bài thật nhiều thì bạn sẽ làm được thôi!


2. Nghe

Trong phần thi nghe bạn sẽ được tiếp xúc với 2 bài thi. Trong đó, bài 1 của bạn chiếm 10/25 điểm với 5 chỗ trống. Bài nghe của bạn sẽ chỉ được phát một lần duy nhất nên bạn phải thật cực kì nhanh và tập trung, nếu không bạn sẽ rất dễ đánh mất 10 điểm đấy. Đây có thể nói là phần thi mang lại ác mộng cho các thí sinh, nhưng nếu các bạn làm nhiều đề và có phản xạ tốt, nhanh nhạy cùng với sự tập trung cao độ thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tốt phần thi này. Bài 2 trong phần thi này thì phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng của bạn chứ không thể sử dụng phương pháp luyện đề như ở bài 1 được. Bài 2 này gồm 1 bài Interview, bài nghe được phát 2 lần và các bạn phải dựa trên bài nghe đó để chọn các đáp án A, B, C sao cho đúng.

>> Xem thêm: http://thanhngutienganh.net


3. Viết

Đây có thể xem là phần để các bạn gỡ điểm khi làm bài thi tiếng Đức trình độ B2, hãy tranh thủ để nắm bắt nhé!
Phần này cũng sẽ có 2 bài. Ở bài 1, các bạn phải viết thư, cũng khá dễ như khi bạn thi B1. Bạn chỉ cần học thuộc những form viết trong sách và học thuộc thật nhiều Redemittel để sử dụng chúng trong bài thi thôi. Nếu bạn học tiếng Đức trình độ B2 theo tài liệu Studio D thì sẽ có nhiều lợi thế hơn, vì tài liệu này dạy về Redemittel rất nhiều.
Phần thi này phụ thuộc khá nhiều vào khả năng hành văn của bạn có trôi trảy hay không, vì nếu bạn chỉ viết câu cụt ngủn như khi bạn làm bài thi B1 thì điểm của bạn cũng không cao được.
Ở bài 2, bạn phải sửa lỗi sai. Nếu bạn đã nắm vững Grammatik thì phần này cũng khá đơn giản bởi vì đây cũng chỉ thuộc về ngữ pháp căn bản.


4. Nói

Đây là phần thi then chốt nhất vì phần này tính điểm riêng. Muốn đủ điểm đậu thì bạn phải đạt điểm thi từ 15/25 trở lên. Đề thi sẽ gồm 2 bài, một bài trong đó nói về 1 vấn đề và có gợi ý cho bạn. Nhưng yêu cầu của phần thi này đương nhiên là phải cao hơn khi bạn làm bài thi B1, tức là ở phần này bạn phải nói nhanh và trôi trảy hơn nhiều so với khi bạn thi tiếng Đức trình độ B1. Bài còn lại trong phần thi này bạn phải thảo luận với Partner của mình để chọn ra 1 bức hình trong 3 bức hình của 1 bài báo. Để làm tốt phần này bạn phải chuẩn bị nhiều ý kiến dtrong vòng 15 phút đấy nhé! Bạn có thể ngầm thống nhất với Partner của mình trước đó để bài thi được suôn sẻ hơn. Và một lưu ý rất có ích cho các bạn là nên sử dụng nhiều từ vựng mới và càng trôi trảy càng tốt.

Chúc các bạn học tiếng Đức trình độ B2 thành công và thi tốt nhé! 

Tags: 
du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home