website rao vat

Thông bồn cầu nghẹt giấy bằng cách nào

Bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh khiến cho không ít các sinh hoạt hàng ngày không thể diễn ra như bình thường được. Điều này có thể gây ra những sự ức chế bên trong cơ thể khiến cho các bạn cảm thấy rất khó chịu. Vậy thông bồn cầu nghẹt giấy bằng cách nào?

Giấy vệ sinh là vật dụng luôn hiện hữu bên trong nhà vệ sinh của đại đa số gia đình. Cho nên, con người đã từ lâu hình thành nên thói quen sử dụng giấy vệ sinh sau khi sử dụng bồn cầu. Việc sử dụng giấy vệ sinh đem lại nhiều lợi ích cho con người nhưng cũng không kém phần gây ra tác hại. Nếu bạn không vứt giấy vệ sinh vào thùng rác mà cho xuống bồn cầu thì chắc chắn vào một ngày nào đó bồn cầu nhà bạn sẽ bị nghẹt. Cho nên, chúng tôi muốn cho bạn biết khi gặp vấn đề thì nên thông bồn cầu nghẹt giấy bằng cách nào.

Vì sao giấy vệ sinh lại gây nghẹt bồn cầu?


Có khá nhiều người vẫn giữ đinh ninh suy nghĩ rằng giấy vệ sinh không thể nào gây nghẹt bồn cầu được. Người ta nghĩ rằng giấy vệ sinh có cấu tạo rất mỏng mà lại còn bằng giấy, giấy thì thấm nước nên rất dễ tan khi trôi xuống bồn cầu và sau đó nó sẽ thực hiện quá trình phân hủy của mình bên trong hầm cầu nên chỉ cần vài ngày sau thì lượng giấy này không còn nữa.

Tuy nhiên, đây chính là suy nghĩ sai lầm mà chúng tôi muốn bạn thay đổi. Không phải bất kì loại giấy nào cũng có thể tan trong nước nhanh chóng, đặc biệt là những loại giấy kém chất lượng. Bạn có thể thấy rằng, hiện nay giấy vệ sinh có rất nhiều thương hiệu từ giá thấp đến giá cao và chất lượng cũng đi kèm với giá thành.

Những loại giấy vệ sinh bạn thường mua có phải là giấy vệ sinh có chất lượng hay không hay chỉ cần bỏ ra 10.000 đồng là bạn đã có ngay 10 cuộn giấy vệ sinh? Khi sử dụng những loại giấy kém chất lượng như thế này thì nó không thể nào tan được trong đường cống hoặc nếu có thì cần rất nhiều thời gian. Nhưng cứ mỗi ngày thì bạn lại xả một lượng lớn giấy vệ sinh xuống bồn cầu, chúng có thể làm đầy hầm chứa hay rối vào nhau trong lỗ thoát nước và gây nghẹt. Đó cũng chính là lý do vì sao giấy vệ sinh làm tắc bồn cầu nhà bạn đấy.
 

Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh
Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

Cách xử lý bồn cầu nghẹt do giấy vô cùng hiệu quả


1. Sử dụng men phân hủy hầm cầu


Nếu bạn tìm ra được nguyên nhân bồn cầu nghẹt do giấy vệ sinh đầy hầm chứa thì các sử dụng men phân hủy hầm cầu là hợp lý nhất trong lúc này. Men vi sinh phân hủy chất thải hầm cầu sẽ giúp xử lý phần nào những chất thải bên trong và bồn cầu cũng không còn bị nghẹt nữa.

Khi bạn sử dụng sản phẩm thông cầu nghẹt này, những vi sinh vật bên trong sẽ được sinh ra để tiếp cận với các chất thải giấy bên trong và thực hiện quá trình phân hủy của mình. Quá trình này sẽ được thúc đẩy để diễn ra nhanh chóng vì có sự hỗ trợ của hàng tá lợi khuẩn. Do đó, lượng giấy bên trong hầm chứa sẽ được đánh tan và chừa lại nhiều khoảng trống bên trong.

Sau khi mua gói men vi sinh về nhà thì bạn hãy cắt gói bột rồi đổ vào bồn cầu có chứa nước. Nếu thấy lượng nước bên trong là khá ít thì bạn có thể pha loãng với nước rồi đổ dung dịch này vào bồn cầu. Tiếp theo bạn cần đậy nắp bồn cầu lại rồi chờ trong vài giờ đồng hồ, nếu để qua đêm thì càng tốt rồi xả sạch với nước.
 

Sử dụng men phân hủy hầm cầu để xử lý bồn cầu nghẹt giấy
Sử dụng men phân hủy hầm cầu để xử lý bồn cầu nghẹt giấy
 

2. Sử dụng móc treo quần áo


Móc treo quần áo sẽ là một vật dụng vô cùng hữu ích lúc này nếu như bạn sử dụng nó để thông bồn cầu nghẹt giấy. Ngoài việc bạn sử dụng nó để treo quần áo hàng ngày thì móc quần áo còn được nhiều người vận dụng trong việc thông cầu nghẹt. Thậm chí là một chiếc móc quần áo hư tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi nhưng lại mang đến kết quả tuyệt vời.

Nếu nhà bạn đang có sẵn một chiếc móc áo hư thì quá tốt, hãy dùng nó để thông bồn cầu nghẹt giấy ngay thôi. Trước tiên bạn hãy chọn móc quần áo không quá mềm vì bạn cần nó chịu lực trong khi thông cầu nghẹt. Kế tiếp, bạn tiến hành duỗi chiếc móc áo cho thật thẳng rồi bẻ cong một đầu móc lại thành hình móc câu cá.

Cho trực tiếp đầu móc câu xuống bên trong lỗ thoát nước bồn cầu cho đến khi bạn cảm nhận được chất thải giấy đang ở ngay đầu móc của bạn. Lúc này, hãy cố gắng làm sao móc lấy giấy vệ sinh bên trong đường cống rồi kéo nó ra bên ngoài. Đừng quên chuẩn bị một chiếc túi ni lông để đựng chất thải chứ không để nó tràn lan trên sàn gây dơ bẩn. Sau khi hoàn thành thì bạn hãy lấy móc áo ra ngoài rồi thực hiện động tác xả nước bồn cầu để xem kết quả nhé.
 

Sử dụng móc treo quần áo để xử lý bồn cầu nghẹt giấy
Sử dụng móc treo quần áo để xử lý bồn cầu nghẹt giấy

Biện pháp phòng tránh bồn cầu nghẹt giấy


- Đặt thùng rác kế bên bồn cầu để khi bạn sử dụng giấy vệ sinh xong thì tiện tay bỏ rác vào thùng chứ không xả xuống bồn cầu.

- Chọn lựa loại giấy vệ sinh chất lượng, dễ tan trong nước để nếu những thành viên khác có xả xuống bồn cầu thì cũng không quá lo đến việc nghẹt hay đầy hầm chứa.

- Nên áp dụng những biện pháp làm sạch bồn cầu hay thông bồn cầu tại nhà bằng men vi sinh trong khoảng vài tháng sử dụng. Men vi sinh sẽ không làm hại đường cống thoát nước nên bạn không quá lo.
 

Phòng tránh bồn cầu nghẹt giấy
Phòng tránh bồn cầu nghẹt giấy
 

Nếu bạn đã nắm được hết những cách thông bồn cầu nghẹt giấy thì bạn còn chờ gì mà không áp dụng ngay cho bồn cầu nghẹt nhà mình. Biết đâu bạn sẽ thông nghẹt nhanh chóng mà không cần nhờ tới bất kì một người thợ thông nghẹt nào cả.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao, cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, bồn cầu bị nghẹt vải, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh, tắc giấy bồn cầu

Home