website rao vat

Thông tắc bồn rửa chén thế nào là hiệu quả

Khi nhắc đến việc đường cống trong nhà bị tắc nghẽn thì người ta sẽ nghĩ nhiều đến đường cống bồn rửa chén. Bởi vì đây là khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều loại xà phòng cũng như dầu mỡ mà những thứ này chính là tác nhân chính gây nghẹt. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thông bồn rửa chén hiệu quả qua bài viết này.

Bạn sử dụng bồn rửa chén nhiều lần mỗi ngày và có xu hướng bỏ rất nhiều thứ dù là vô tình hay cố ý xuống cống bao gồm: thức ăn thừa, tóc, xà phòng, dầu mỡ hay các thứ khác. Đôi khi, những thứ này chảy theo dòng nước và rơi xuống đường cống. Trong hầu hết các trường hợp, cặn xà phòng và dầu mỡ bên trong sẽ hút tất cả các chất thải này vào cùng và gây ra tắc nghẽn. Chính vì thế mà nhiều người muốn tìm hiểu cách thông tắc bồn rửa chén thế nào là hiệu quả.

Cách thông bồn rửa chén bị nghẹt hiệu quả


1. Thông bồn rửa chén bằng pít tông


Đổ đầy bồn rửa bằng nước nóng. Nước sôi sẽ làm tốt. Nếu bạn có hai bồn rửa, nhét một miếng vải vào lỗ bồn không bị tắc. Điều này sẽ cung cấp cho bạn áp lực cần thiết. Đặt pít tông vào lỗ chìm bị tắc và làm việc lên xuống, một vài lần. Kiểm tra xem nước có bị rút nước nhanh hơn không. Nếu vậy, bạn đã xóa guốc. Trong một số trường hợp, nước bên trong cống sẽ dâng lên và sau đó thoát hoàn toàn. Nếu bạn thấy bất kỳ đôi guốc nào nổi lên, đừng xả nó trở lại cống. Loại bỏ nó và xử lý nó cùng với rác của bạn.
 

Thông đường cống bồn rửa chén như thế nào là hiệu quả
Thông đường cống bồn rửa chén như thế nào là hiệu quả
 

Thông thường bồn rửa chén tại nhà sẽ được lắp đặt theo dạng đơn nhưng nếu gia đình nào lắp dạng đôi thì hãy dùng một miếng giẻ lau vào một lỗ thoát nước không bị tắc trước khi thực hiện nhé. Bạn hãy đổ nước nóng cho đầy bồn rửa chén rồi đặt pít tông vào một bên lỗ thoát nước bị tắc. Sau đó, bạn tiến hành nhấn pít tông lên xuống nhiều lần để xem nước có rút đi hay không. Nếu có thì có thể đường cống bồn rửa chén đã không còn bị nghẹt nữa.

Có một vài trường hợp nước bên trong cống sẽ dâng lên và sau đó thoát xuống hoàn toàn. Nếu bạn thấy bất kỳ chất thải nào trồi lên trên thì đừng cố xả nó xuống cống mà hãy lấy nó đem vứt vào thùng rác để tránh trường hợp cống bị nghẹt trở lại.

>> Xem thêm: https://thanhngutienganh.net/
 

Sử dụng pít tông để thông bồn rửa chén
Sử dụng pít tông để thông bồn rửa chén
 

2. Sử dụng giấm và baking soda để thông tắc bồn rửa chén


Giấm và baking soda là phương pháp rất phổ biến để thông tắc bồn rửa chén cho những người không muốn làm bất cứ điều gì với các loại máy móc. Đối với phương pháp này, bồn rửa chén nhà bạn không nên còn nước đọng bên trong vì nó rất khó đê tiếp xúc với chất thải gây nghẹt. Sử dụng xô và cốc hoặc bất kỳ phương pháp nào khác để loại bỏ tất cả nước đọng bên trong bồn.

Bây giờ là đến các bước thực hiện thông bồn rửa chén bị nghẹt. Đầu tiên, bạn hãy thêm một chén baking soda vào cống rồi cho vào một chén giấm thương hiệu bất kì ngay sau đó. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ bắt đầu sủi bọt để làm sạch các chất bẩn bên trong. Để một chút thời gian cho dung dịch phản ứng với chất thải gây nghẹt, sau đó thì thêm một lít nước sôi vào cống để cuốn trôi hết mọi thứ. Bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh vào dung dịch này để tạo ra hương thơm dịu nhẹ sau khi thông cống nghẹt

Phương pháp này không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho đường ống và cũng có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa. Bạn có thể sử dụng phương pháp này cùng với bất kỳ phương pháp nào khác được đề cập trong bài viết này ngoại trừ phương pháp làm sạch cống hóa học.
 

Sử dụng giấm và baking soda để thông bồn rửa chén
Sử dụng giấm và baking soda để thông bồn rửa chén
 

3. Dùng hóa chất để thông bồn rửa chén


Các chất tẩy rửa hóa chất nên được thực hiện sau cùng khi mà các phương pháp thông tắc bồn rửa chén nêu trên không có bất kì hiệu quả nào cho đường cống nhà bạn. Hiện nay có rất nhiều chất tẩy rửa trên thị trường nên bạn có một sự lựa chọn không giới hạn nhưng hãy nhớ là lựa chọn thương hiệu uy tín nhé.

Mỗi thương hiệu máy rửa cống nhà bếp sẽ có cách sử dụng khác nhau nên bạn hãy chú ý thực hiện các hướng dẫn có in ở mặt sau của sản phẩm. Thông thường, sau khi đổ chất tẩy rửa hóa học vào cống bồn rửa chén thì bạn cần phải cho nó thời gian hoạt động. Khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện là trước khi ngủ, tức là để nó qua đêm. Sáng mai thì bạn hãy xả nước xuống để làm sạch hoàn toàn bồn rửa. Dưới đây là một vài lời khuyên mà bạn nên biết trước khi sử dụng những chất tẩy rửa này.
 

Sử dụng hóa chất để thông bồn rửa chén
Sử dụng hóa chất để thông bồn rửa chén
 

- Không trộn lẫn bất kỳ hai chất tẩy rửa hóa học khác nhau cùng một lúc. Điều này bao gồm sử dụng một chất tẩy rửa khác trong vòng một vài giờ từ khi sử dụng chất tẩy rửa trước đó. Hóa chất có xu hướng ở trong cống trong một thời gian đáng kể và nó sẽ phản ứng với các hóa chất khác gây ra khói có hại hoặc làm hỏng đường ống.

- Không sử dụng giấm với baking soda cùng với bất kỳ chất tẩy rửa hóa học. Các hóa chất sẽ phản ứng với nhau và dẫn đến các sản phẩm phụ có hại.

- Sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm để xả nước làm sạch cống hóa chất. Không bao giờ sử dụng nước nóng hoặc ấm.

Trên đây chính là những thông tin về cách thông bồn rửa chén hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ đến tất cả các bạn đọc vì nó rất bổ ích cho cuộc sống của các bạn. Một khi đường cống bồn rửa chén bị nghẹt thì bạn không còn phải tìm kiếm đâu xa mà đã tham khảo trước bài viết này rồi nên chỉ cần thực hiện thôi. Chúc các bạn thành công.

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, bột thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, cách thông đường ống rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa hén bị nghẹt

Home