Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Sự ra đời của hệ thống tự hoại là một trong những đột phá trong quá trình xây dựng các công trình liên quan tới vệ sinh môi trường tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cùng với sự phát triển của xã hội và kinh tế thì vấn đề vệ sinh môi trường cũng được quan tâm nhiều hơn, từ đó hệ thống hầm tự hoại cũng được sử dụng ngày càng phổ biến hơn.

Hầm tự hoại hay còn có tên gọi đó chính là hầm cầu, nó là công trình xây dựng được các hộ gia đình cũng như các quý doanh nghiệp, công ty thiết kế nhằm chứa đựng các chất thải sinh hoạt , sản xuất sau đó được phân hủy thành cống chất thải dạng lỏng và theo đường ống thoát nước chảy ra ngoài.
 
Nguyên lý và cơ chế hoạt động của hầm cầu tự hoại
Nguyên lý và cơ chế hoạt động của hầm cầu tự hoại

Nguyên lý và cơ chế làm việc của hầm tự hoại được tiến hành như sau:
Nguyên lý hoạt động của hầm cầu tự hoại

Bước 1: Các chất thải từ bồn cầu, toilet, bể tiêu của các nhà vệ sinh được đưa xuống hầm cầu thông qua đường ống thoát nước thải

Bước 2: Các chất thải dưới hầm cầu sẽ được tiến hành xử lý sinh học yếm khí thành nước và các chất cặn. Lúc này chất cặn sẽ được lắng xuống bể còn nước thì được đưa ra ngoài đường ống

Những cặn này sau một quá trình sử dụng sẽ dần tích tụ lại và gây nên đầy hầm cầu nên việc hút hầm cầu định kỳ để kéo dài thời gian sử dụng của nó là điều vô cùng cần thiết.

>>Xem thêm: Tại sao nên gọi rút hầm cầu khi gặp các sự cố nhà vệ sinh
Một số nguyên nhân gây nghẹt hầm tự hoại:

Hầm tự hoại bị nghẹt sẽ mang lại hậu quả vô cùng khó lường tới cuộc sống cũng như sức khỏe của người dùng đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sinh hoạt tại đây.

– Hầm tự hoại bị đầy do sử dụng lâu năm.

– Bạn đánh rơi vật rắn vào đấy không thể phân hủy vào hầm cầu.

– Nhiều người có sai lầm là sử dụng xà phòng để đánh bồn cầu tuy nhiên điều này sẽ làm cho các vi sinh trong hầm cầu bị chết, không còn khả năng phân hủy chất thải làm cho hầm cầu nhanh bị đầy và nghẹt.
 
Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu tự hoại
Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu tự hoại

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác gây nghẹt nghẽn hầm tự hoại khác như:
- Dùng quá nhiều giấy vệ sinh: Giấy vệ sinh tuy tan khi gặp nước, nhưng chúng tan rất chậm, vì thế mà khi bạn cho quá nhiều vào bồn cầu, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến nước rút chậm.
- Đánh rơi dị vật vào bồn cầu: Hãy thử tưởng tượng chiếc điện thoại đang cầm trên tay bỗng lọt tõm và bị mắc kẹt trong bồn cầu. Chà… thật là tình huống “tiến thoái lưỡng nan”.
- Đổ xà phòng vào bồn cầu: Xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả những lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải.
Một số cách xử lý hầm cầu nghẹt.
Xử lý hầm cầu bị nghẹt, cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng nước đun sôi:

Nước đun sôi thực tế là một phương pháp rất hiệu quả để thông nghẹt bồn cầu, thông nhà vệ sinh bị nghẹt và tống khứ các thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Các chất cặn bã bên trong có thể được cuốn trôi bằng nước nóng, hãy đun sôi một ấm nước to và đổ từ từ vào đường cống. Một lưu ý ở đây chính là chất lượng và chất liệu đường ống phải còn tốt.
Xử lý hầm cầu bị nghẹt, cách thông bồn cầu bị nghẹt sử dụng các phương pháp dân gian:

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời cho cách này! Thoạt nghe có vẻ buồn cười nhưng mẹo thông nghẹt bồn cầu này có thể cho hiệu quả bất ngờ. Việc thực hiện cũng không có gì khó khăn. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây nghẹt bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng bồn cầu.
 
Cách xử lý khi hầm cầu tự hoại nghẹt
Cách xử lý khi hầm cầu tự hoại nghẹt

Bổ sung lợi khuẩn vào hầm tự hoại

Kẻ thù lớn nhất của những cặn bã chính là hệ vi sinh vật sống trong bể phốt. Thông thường, những vi sinh vật này sẽ phát triển và làm tăng khả năng phân hủy cặn bã, nhưng theo thời gian những vi sinh vật này rồi cũng “già nua” và giảm số lượng. Vì thế, bạn nên bổ sung định kỳ lợi khuẩn vào hầm tự hoại để tăng khả năng phân hủy. Việc bạn cần làm đơn giản là đặt hàng ngay một gói EcoCleanTM Septic 100g.

Điểm nổi bật của EcoCleanTM Septic

+ Đầu tiên là an toàn với người sử dụng: Trước đây, đã từng có bài báo viết về gương mặt của trẻ bị biến dạng khi nuốt phải bột thông cống, điều này cho thấy rất nguy hiểm nếu trong nhà có trẻ nhỏ. Để không phải xảy ra điều đáng tiếc nói trên, Ana khuyên bạn nên dùng EcocleanTM Septic. Khác với các loại bột thông cống bằng hóa chất trên thị trường, đây là vi sinh dạng bột, thành phần gồm vi sinh và bột sắn nên tuyệt đối an toàn với người sử dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lớn và trẻ em.
 
+ Hiệu quả nhanh chóng: Với thương hiệu lớn và có xuất xứ từ USA thì hiệu quả là không phải bàn cãi. Nhưng bạn hãy tự mình trải nghiệm để biết rằng Ana không hề “điêu”.
 
+ Cách sử dụng đơn giản: Sản phẩm được đóng gói nên rất tiện lợi, bạn chỉ cần dùng tay xé gói và đổ trực tiếp vào bồn cầu rồi xả nước, sau đó rửa tay lại bằng nước sạch. Thế là xong. Bạn có thể mua từng gói riêng lẻ hoặc hộp 12 gói dùng cho 1 năm.
 
Sử dụng chế phẩm EcoCleanTM Septic để bổ sung lợi khuẩn cho hầm cầu
Sử dụng chế phẩm EcoCleanTM Septic để bổ sung lợi khuẩn cho hầm cầu

Hút hầm cầu – cách xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả nhất

Sử dụng dịch vụ thông hút hầm cầu là biện pháp hữu hiệu và triệt để nhất nhằm giải quyết tình trạng hầm cầu bị đầy. Nếu hầm cầu của gia đình bạn không may bị đầy sau một quá trình sử dụng thì hãy liên hệ với http://ruthamcau24quan.com để được giải quyết kịp thời.

Với việc sử dụng công nghệ hut be phot tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay chúng tôi sẽ tiến hành hút hầm cầu gia đình bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả, không đục phá, không gây ồn ào, đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn.

Trong các trường hợp ống cống, bồn cầu hay bồn rửa bát bị nghẹt thì quý khách hàng cũng có thể liên hệ với dịch vụ thong cong, rut ham cau gia re của công ty chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật sửa chữa dày dặn kinh nghiệm và có tâm trong công việc chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn phải cảm thấy thất vọng. Nếu như có bất kỳ một nhu cầu nào về các dịch vụ hút hầm cầu, hut be phot gia re, hút hầm cầu hà nội, thông hút hầm cầu, thong cong hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và giải quyết kịp thời.

tag: ham cau tu hoai| cach xu ly ham cau tu hoai bi nghet| ham cau nghet xu ly nhu the nao| cach xay dung ham cau tu hoai| cach xu ly ham cau day

Tin cùng chuyên mục

Bình luận