Du học cấp 3 tại Hàn Quốc được xem là sự lựa chọn tối ưu dành cho các gia đình mong muốn cho con em mình có bước chuẩn bị thật tốt trước khi ứng tuyển vào các trường Đại học ở Hàn Quốc. Để thuận tiện hơn cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trường cho con em mình, bài viết sau đây sẽ cung cấp danh sách các trường cấp 3 tại Hàn Quốc 2018, cũng như các mặt tiêu cực và tích cực của việc cho học sinh khi di du học cấp 3 tại Hàn Quốc.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lợi thế khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc

 
Văn Hóa

Hàn Quốc có một số nét tương đồng với Việt Nam về văn hóa cũng như lịch sử. Đất nước này cũng đã từng trải qua chiến tranh và một thời bị ngoại bang đô hộ. Đồng thời nền văn hóa Hàn Quốc theo Khổng giáo giống với Việt Nam. Do đó khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc, các em học sinh sẽ phần nào thích nghi dễ dàng hơn khi du học ở các nước châu lục khác. 
 
Giáo dục

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành truyền thông hiện nay
 
Học tại trường học cấp 3 ở Hàn Quốc
Lợi thế khi du học ở Hàn Quốc
 
- Chính phủ Hàn Quốc luôn lấy giáo dục là quốc sách hàng đầu. Các trường THPT tại đây luôn đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất cũng như phương tiện giảng dạy. Ngoài phòng học, phòng thí nghiệm khang trang, các trường còn có các khu thể dục thể thao riêng để học sinh rèn luyện thể chất.

- Du học Hàn Quốc sớm để các em có cơ hội hòa nhập với môi trường nước ngoài. Đặc biệt là tại Hàn Quốc, các du học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi tiếng Hàn cũng như tiếng Anh.
 
Cuộc sống tại trường học

- Rèn luyện kỹ năng sống, biết tự chăm sóc bản thân và tự lập. Đó chính là những lý do quan trọng mà các phụ huynh muốn cho con đi du học cấp 3 tại Hàn Quốc. Khi biết tự lập, các em sẽ trưởng thành hơn và có thể tự định hướng cho sự nghiệp của mình sau này.
- Riêng về đội ngũ giáo viên tại các trường THPT của Hàn Quốc, cứ 5 năm họ sẽ được luân chuyển công tác một lần và bắt buộc phải đến một ngôi trường mới. Điều này tạo ra sự công bằng và dân chủ. Đặc biệt, mọi hoạt động giảng dạy của giáo viên đều được theo dõi rất chặt chẽ. Sau mỗi kỳ họ sẽ nhận được số điểm đánh giá chất lượng giảng dạy.
 
Trường học cấp 3 ở Hàn Quốc giúp rèn luyện kỹ năng sống
Học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc.

Các loại trường học cấp 3 ở Hàn Quốc


Trường học cấp 3 ở Hàn Quốc nhìn chung có thể chia thành các loại như trường bình thường, trường nghề và trường cấp 3 nổi tiếng dành cho các thần tượng theo học:

- Trường bình thường: Các trường cấp 3 tại Hàn Quốc bình thường bao gồm trường nữ sinh, trường nam sinh và trường hỗn hợp.

- Trường nghề: Cũng giống như Việt Nam, tại Hàn cũng có trường nghề dành cho học sinh cấp 3. Bên cạnh các buổi học chương trình chính quy, các bạn sẽ có những buổi học một nghề cụ thể. Sau khi tốt nghiệp, ngoài tiếp tục học nghề tại Hàn hoặc đi làm, các bạn học sinh vẫn đủ đủ điều kiện để thi tuyển vào CĐ/ĐH.

- Trường cấp 3 nổi tiếng: Đây là những ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng dành cho các thần tượng Hàn Quốc. Bên cạnh những giờ học chính quy, nhà trường sẽ tạo điều kiện để các học sinh của họ tiếp tục làm thực tập sinh ở những công ty giải trí hoặc đi biểu diễn. Những ngôi trường như Trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul, Trường nghệ thuật Hanlim, Trường Trung học Nghệ thuật AnYang,… luôn là điểm đến được rất nhiều fan và khách du lịch yêu thích.
 
Các loại trường học cấp 3 ở Hàn Quốc
Học sinh tại các trường học cấp 3 ở Hàn Quốc 

Danh sách trường cấp 3 ở Hàn Quốc

Bomoon High School - Daejeon
Bugil Girls' High School - Cheonan
Bugil High School - Cheonan
Bundang High School - Bundang
Busan International High School - Busan
Changnyeong Daeseong High School - Daehab
Cheonan Girls' High School - Seoul
Cheonan Ssangyong High School - Cheonan
Cheongshim International Academy - Gyeonggi
Chungbuk Science High School - Chungju
Chungju High School - Chungju
Chungnam Foreign Language High School - Asan
Chungshin Girls' High School - Seoul
Daegu Science High School - Daegu
Daein High School - Incheon
Daejeon Gwanjeo High School - Daejeon
Daeyeon High School - Busan
Danwon High School - Gyeonggi
Daykey High School - Jeju
Dongcheon High School - Busan
Dongnae Girls' High School - Busan
Eunkwang Girls' High School - Seoul
Global Vision Christian School - Mungyung 
Gwangju High School - Gwangju
Gyeonggi Science High School - Suwon
Hana Academy Seoul - Seoul
Hangyeore High School - Gyeonggi
Hankuk Academy of Foreign Studies - Gyeonggi
Hankwang High School - Gyeonggi
Hansung Science High School - Seoul
Hyowon High School - Suwon
Hyundai Chungun High School - Ulsan
Hyundai Senior High School - Seoul
Hyupsung High School - Daegu
Incheon Nonhyeon High School - Incheon
Jawoon High School - Seoul
Jeju High School - Jeju
Jinmyeong Girls' High School - Seoul
Joongdong High School - Seoul
Keumjeong High School - Busan
Korea Animation High School - Hanam
Korea Baduk High School - Suncheon
Korea Digital Media High School - Gyeonggi
Korean Minjok Leadership Academy - Gangwon
Kyungnam High School - Busan
Myeongsin Girl's High School - Incheon
Pyeongchon Management High School - Kyonggi
Pyeongtaek Mechanical and Technical High School - Kyonggi
Salesian High School (South Korea) - Gwangju
Sejong High School (Sejong) - Seoul
Sejong Science High School - Seoul
Shinil High School - Seoul
Sookmyung Girls' High School - Seoul
Suji High School - Yongin
Suncheon Hyocheon High School - Jeollanam
Sunhwa Arts School - Seoul
Sunrin Internet High School - Seoul
Susung High School - Suwon
Uijeongbu High School - Uijeongbu
Wabu High School - Gyeonggi
Yeogang High School - Gyeonggi
Youngshin Girls' High School (Gyeonggi) - Gyeonggi

> > Xem thêm: Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc.
 
Các điều cần lưu ý khi học ở Hàn Quốc?

Mặc dù trường cấp 3 ở Hàn Quốc mang đến cho con em rất nhiều lợi thế trước khi tham gia vào các bậc học cao hơn, tuy nhiên cũng cần lưu ý khi học ở Hàn Quốc vì nó mang đến không ít áp lực như:

– Các trường có giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh rất ít và không phổ biến cho tất cả mọi khu vực. Do đó các bậc phụ huynh cần cẩn trọng về vấn đề ngoại ngữ khi lựa chọn trường học.

– “Sự khác biệt hoàn toàn có thể dẫn đến bị bắt nạt!”. Các bạn học sinh hãy chuẩn bị trước những tình huống có thể xảy ra và có phương hướng giải quyết phù hợp.

– Chương trình giáo dục tại Hàn Quốc rất nặng và áp lực. Mặc dù đã có sự cải thiện trong giáo dục từ chính phủ Hàn nhưng các bài học và các kì thi vẫn luôn là nỗi ám ảnh của các bạn học sinh.

– Bạn hoàn toàn có thể du học hàn quốc cấp 3 ngắn hạn theo diện trao đổi. Thế nhưng, hãy đảm bảo rằng trường bạn học có liên kết với một trường tại xứ Hàn.

Các trường cấp 3 tại Hàn Quốc là bước đệm vững chắc giúp các bạn học sinh có sự trải nghiệm văn hóa và hệ thống giáo dục trước khi bước vào đại học. Với bài viết trên, duhoc.online hi vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về trường học cấp 3 ở Hàn Quốc.
 
Trường học cấp 3 ở Hàn Quốc nhiều áp lực
Học sinh Hàn Quốc đối diện với khá nhiều áp lực
 
Các trường cấp 3 nổi tiếng ở Hàn Quốc có nhiều Idol theo học

Như các bạn đã biết, trường THPT ở xứ Hàn rất đặc biệt. Bên cạnh những trường cấp 3 bình thường, tại đây còn có các ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở Hàn Quốc dành riêng cho thần tượng. Các trường học là môi trường giáo dục tốt nhất cho các nghệ sĩ hiện tại vì họ vừa có thể vừa hoạt động vừa tiếp tục con đường học tập của họ.
 
Trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul (School of Performing Arts Seoul – SOPA)
 
Một trong những trường trung học chuyên biệt ở Goong-dong ở Guro-gu, Seoul. Đặc biệt, một số cô gái thần tượng hàng đầu đang ở trong trường này, và chúng ta có thể nhìn thấy cảnh không bình thường mà nhiều nhà báo và phóng viên đổ xô đến trường này trong buổi lễ tốt nghiệp hàng năm. Đồng phục trường học mùa đông nổi tiếng nhất đã được các ngôi sao hàng đầu trong giới truyền thông giới thiệu nhiều lần. Các cô gái thần tượng của trường này là Suzy của MissA, HyeRi của Girl Day, Son NaEun của Apink, GFRIEND, ShinB, Sulli và các nam sinh viên thần tượng là CNBLUE’s Lee JongHyun, JungKook của BTS, EXO’s KAI.
 
Trường nghệ thuật Hanlim (Hanlim Multi Art School)

Trường đối thủ của SOPA là trường nghệ thuật đa quốc gia Hanlim. Trường nằm ở Jangji-dong, Songpa-gu, Seoul. Trường chấp nhận sinh viên chỉ dựa trên bài kiểm tra 100% mà không có hồ sơ học tập trước, vì vậy sinh viên nộp đơn cho các nghệ sỹ có thể tự do khoe khoang tài năng của mình. Các ngôi sao thần tượng trong trường này là SeoHyun của Girls Generation, Yook SungJae của BTOB, Nam TaeHyun của WINNER, Krystal của f (x), SuBin của Dalshabet và nhiều hơn nữa. Trường nghệ thuật Hanlim đa dạng YEARBOOK PHOTO IDOL.
 
Trường học cấp 3 ở Hàn Quốc Hanlim
Học sinh trường Hanlim
 
Trường Trung học Nghệ thuật AnYang (AnYang Art High School)

Trường Trung học nghệ thuật AnYang là trường nghệ thuật duy nhất chỉ có bộ phận sân khấu và quay phim ở Hàn Quốc. Nhà trường đã phát hiện ra rất nhiều ngôi sao xuất sắc. Tuy nhiên, xu hướng này đã thay đổi ngày nay như một số trường mới thể hiện giáo dục chuyên biệt trong giải trí và phát sóng.

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2018, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức cấp 3, có nên du học đức không, học tiếng đức để du học đức, chi phí du học đức, thủ tục du học đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận