• slider
 • slider

Ảnh hưởng của thuốc lá và rượu đối với dinh dưỡng thể hình

Những tác động tiêu cực của rượu và thuốc lá đối với dinh dưỡng thể hình bạn nên biết

Tập thể hình là môn hoạt động giúp cải thiện vóc dáng, đem lại cho bạn sự tự tin và hài lòng về cơ thể của mình. Việc sử dụng các chất kích thích sẻ ngăn chặn quá trình đó của bạn. Vậy thuốc là và rượu bia ảnh hưởng như thế nào với dinh dưỡng thể hình và người tập thể hình?

Ảnh hưởng của thuốc lá với dinh dưỡng thể hình.

 dinh duong the hinh
 
Thuốc lá chứa hơn 4.000 hóa chất khác nhau ảnh hưởng tới dinh dưỡng thể hình  theo nhiều cách. Có hại nhất là nicotine, carbon monoxide, và tar.
 • Mức testosterone sẽ giảm đáng kể: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá gây giảm đáng kể nồng độ testosterone. Testosterone là một hormone chịu trách nhiệm xây dựng cơ bắp cũng như sức mạnh tổng thể. Nếu không có mức testosterone cao, cơ bắp sẽ không phát triển, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh hút thuốc để đạt được lợi ích tối đa từ các buổi tập luyện và chế độ dinh dưỡng thể hình.
 • Khả năng xây dựng và sửa chữa các mô cơ bắp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng: nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí American Physiological cho rằng hút thuốc lá sẽ làm phá vỡ quá trình xây dựng cơ bắp và khả năng tự sửa chữa mô cơ.
 • Hút thuốc có thể phá đi hệ thống hô hấp: Khói thuốc lá có thể gây ảnh hưỡng nghiêm trọng cho đường hô hấp, giảm sự hấp thụ oxy từ đó giảm khối lượng hô hấp của bạn. Hấp thụ oxy thấp, bạn sẽ mệt mỏi nhanh hơn và do đó, không thể nâng mức tạ như mong muốn để đạt được cơ bắp.
 •  
 • >> Tác dụng của vitamin A đối với dinh dưỡng thể hình hiệu quả.

Ảnh hưởng của rượu với dinh dưỡng thể hình.

dinh duong the hinh
 
Rượu hoàn toàn có thể là nguyên nhân gây những tác động xấu tới dinh dưỡng thể hình
 
 • Rượu gây tình trạng mất nước: Hydrat không thể thiếu trong thể thao và dinh dưỡng thể hình bởi nước là cần thiết trong tất cả các phản ứng năng lượng, giữ độ ẩm cơ thể và rượu khiến cơ thể giảm điều này.
 • Rượu giảm tập trung: Rượu sẽ làm giảm chức năng của tâm trí thông qua nhiều quá trình khác nhau. Nó ảnh hưởng đến chức năng hormone trong não trong vòng 1-2 phút sau khi sử dụng. Thêm vào đó, uống rượu làm chậm đi quá trình chuyển hóa glycogen. Điều này có nghĩa não nhận được ít glycogen hơn, vì vậy nó không thể có nhiều năng lượng để hoạt động tốt.
 • Rượu ảnh hưởng tới tổng hợp protein: Đồng hóa hoặc tổng hợp protein sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rượu. Rượu làm tổn hại sự hấp thụ protein trong cơ thể, giống như nó làm tổn hại sự hấp thụ của bất kỳ chất nào khác.Giảm tổng hợp protein không chỉ làm chậm tăng trưởng mà còn ảnh hưởng tới quá trình phục hồi.
 • Rượu làm giảm năng lượng: Rượu hạn chế sự trao đổi chất của các chất khác. Một trong những chất đó là carbohydrate. Bằng cách hạn chế sự chuyển hóa carbohydrate, mức độ glycogen trong cơ bắp sẽ bị hạn chế. Điều này sẽ ảnh hưởng tới nguồn năng lượng khiến bạn mệt mỏi, yếu đuối khi tập.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Home